Interview : Diavel พ่วงข้างหนึ่งเดียวในไทย กับบุช Mother Trucker

โดย / / 11,811 views

OAK_7743

OAK_7760

วันนี้ MotoNaked ได้มีโอกาศได้ไปพูดคุยกับ Biker วัยรุ่นคนหนึงที่มีการนำมอเตอร์ไซค์สุดรักมาดัดเเปลงใช้ประกอบอาชีพได้อย่างลงตัว เเละบอกได้ว่าอาจจะเป็นคันเดียวในโลกเลยก็ได้ สำหรับเพื่อนๆคงคุ้นหูกับเบอร์เกอร์ Size ยักษ์ที่มีชื่อว่า “Mother Trucker” โดยทางทีมงานได้พูดคุยกับคุณบุช หนึ่งในผู้ก่อตั้งธุรกิจนี้ขึ้นมา เราไปดูกันดีกว่าว่าคุณบุช มีที่มาที่ไปอย่างไรรวมไปถึงว่าเค้าคิดอย่างไรถึงมาขับรถมอเตอร์ไซค์

OAK_7751

MotoNaked : ณ ตอนนี้ทำงาน หรือ ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรอยู่ตอนนี้ ?
บุช : ทำรถขายเบอร์เกอร์ MotherTrucker ตอนนี้มี Ducati เบอร์เกอร์ คันแรกของโลกด้วยเเหละครับ

OAK_7745

510387

510383

MotoNaked : เริ่มสนใจในบิ๊กไบค์ได้อย่างไร มีแรงบันดาลใจจากไหน และเริ่มขี่มันได้อย่างไร ?
บุช : ตอน ม.ปลายอยากได้มอเตอร์ไซค์มากครับ เก็บเงินยังไงก็ไม่ได้สักที จนตอนเริ่มทำงานก็เริ่มเก็บเงินได้ก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไปมาเรื่อยๆ แต่ที่บ้านผมไม่ชอบอย่างแรงเลยนะ เมื่อก่อนพ่อผมนี่ขาซิ่งเลยจนกระทั่งรถล้มคนซ้อนเสียชีวิต ที่บ้านเลยแอนตี้เรื่องมอเตอร์ไซค์มากผมเลยต้องขับแบบระวังสุดๆแต่รถมันแรงก็ต้องแรงๆแบบระวังๆ อิอิ

MotoNaked : ในชีวิตนี้เคยเป็นเจ้าของหรือเคยขับมาแล้วกี่คัน อะไรบ้าง ?
บุช : เริ่มด้วย Fino มือสองบ้านๆก่อนเลย ผมเอาไปทำเครื่อง เปลี่ยนลูก, ใส่ชัก, เปลี่ยนครัช เเละไล่เม็ด แว๊นชัดๆขับจนเครื่องระเบิด ผมเพิ่งเอาไปทำให้กลับสภาพเดิมมาสองอาทิตย์ที่แล้วกลายเป็นรถใช้งานละครับ คันนี้คันแรกของผมรักมันมาก ต่อด้วย PCX ไว้สำหรับเดินทางไกลๆ ขับสบายนะในเมืองคล่องตัวจอดไว้ไม่กังวลเท่าไหร่ สบายๆตามสไตล์รถใช้งานแล้วก็ Ducati Monster 795 บิ๊กไบค์คันแรกเลยขี่สนุกมากเลยคันนี้ เป็นครูให้บทเรียนในการล้มกับผมไปสามทีจนมาถึง Diavel

OAK_7753

MotoNaked : ทำไมถึงตัดสินใจเลือกขับคันปัจจุบันนี้ มีเหตุผลในการตัดสินใจอย่างไรบ้าง ชอบอะไรในตัวมัน ?
บุช : ตอนที่ผมขาย 795 ไปผมว่าจะเลิกขับแล้วล่ะ มันอันตรายผมล้มเกือบตายไปสามรอบ ผมกลัวตายนะ หลังจากที่ขายไป 2 วัน มีเพื่อนผมโทรมาเรื่อง Diavel คันนี้แหละ เมื่อโอกาสมาจะปล่อยไปทำไม

MotoNaked : Feeling ของตัวรถเป็นอย่างไร ต่างจากคันอื่นๆ อย่างไรบ้าง ?
บุช : คันนี้เป็นคันสุดท้ายที่ผมว่าจบ มันใช่มากๆ มันสบาย มันแรง มันโหดมาก กระชากทีตัวปลิวเลย เเต่ตัวรถมาพร้อมอุปกรณ์ปลอดภัย ระบบเบรก ABS ทำให้เรามั่นใจขึ้นอีก กล้าบ้ากว่าเดิม ถึงแม้มันจะใหญ่ขึ้นมานิด มุดยากขึ้นเยอะ

OAK_7747

OAK_7746

MotoNaked : ปกติจะไป Service รถ หรือซื้ออะไหล่แต่งที่ไหนบ้างเป็นประจำ ?
บุช : ทำเองนี่แหละครับ มันก้อแงะๆ ไขๆ ซ่อมๆ อะไรทำไม่ได้ก้อวิ่งเข้าศูนย์ แพงหน่อยแต่จบ ชัวร์ครับ

MotoNaked : คิดอย่างไรทำไมถึงเอารถมอเตอร์ไซด์มาทำเป็นรถขายเบอร์เกอร์ ?
บุช : ผมไม่ค่อยมีโอกาศขี่มันนะ ได้แต่ขับออกต่างจังหวัดถึงสนุกซึ่งมันก้อจอดอยู่เฉยๆอย่างนี้แหละ วันนึงมีข่าว Diavel พ่วงข้างเพื่อนผมแซวเอามาทำขายเบอเกอร์ดิ ผมตอบเพื่อนไปทันทีว่า เออดิ ลองดู กว่าจะทำเสร็จ 5 เดือนแหน่ะ จากรถ Topspeed เกือบ 300 กลายเปน 60 ล่ะ 555 แต่ขับสนุกเหมือนกันนะพ่วงข้างเนี่ยครับ คนเยอะๆ ขับเกรียนๆ มันก้ออีกฟิลลิ่ง
ไปจอดหล่อๆขายเบอเกอร์ ดีกว่าให้มันคลุมผ้าอยู่ในลานจอดรถเยอะเลย

OAK_7758

MotoNaked : Life Style การขับขี่ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง เช่น ชอบขับเที่ยวในเมือง หาของกิน นัดสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ ออกทริป ฯลฯ และมีความประทับใจอย่างไรบ้าง ?
บุช : เวลาขับออกต่างจังหวัด ทุกครั้งที่แวะปั้มเติมน้ำมัน ผมเจอกลุ่มบิ๊กไบค์ตลอดเลย แล้วได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ขับตามกันไป บางคนขับช้าๆชิวๆ ปลอดภัยดีนะ บางคนนี่ไม่รุจะรีบไปไหนเราก้อต้องตามเค้าให้ทันโค้งก้อต้องให้ทัน มันเพิ่มประสบการณ์เราสุดๆเลยนะ

MotoNaked : ถ้าให้เปรียบเจ้ารถคันนี้แล้วมันเปรียบเสมือนอะไรในชีวิตของคุณบ้าง ?
บุช : เงินเก็บทั้งหมดที่ผมมี ผมทุ่มทุกอย่างให้กับมัน ง่ายๆมันคือชีวิตผมล่ะ

MotoNaked : ขอคำนิยามให้กับเจ้ารถคันนี้ของคุณหน่อยครับ ?
บุช : สะใจ ใหญ่ โหด !!

OAK_7755

MotoNaked : มีอะไรฝากถึงชาว 2 ล้อที่กำลังอ่านอยู่มั้ยครับ
บุช : เวลาเราอยากจะทำอะไรก็ต้องลงมือทำครับ แค่ทำมันคุณจะหาวิธีให้จาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 ได้อยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าคุณไม่ทำ 0x2 มันก้อ = 0 ครับ

MotoNaked : มีอะไรอยากจะประชาสัมพันธ์สักหน่อยมั้ยครับ มีงาน มีกลุ่ม หรือมีร้านของตัวเองบ้างไหม
บุช : ฝากร้านด้วยคร้าบ www.facebook.com/mothertruckerbkk instagram:MotherTruckerBurger คร้าบบบ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Comments