Interview : เปิดม่านสัมภาษณ์พิเศษกับ คุณต๋อง 40 Garage ผู้มีส่วนบรรยายการแข่งขัน MotoGP

โดย / / 1,040 views

OAK_8786

วันนี้ MotoNaked มีอะไรดีๆมาฝากเช่นเคย กับการสัมภาษณ์เเบบเจาะลึกทุกเรื่องราวต่างๆของคุณต๋อง เจ้าสำนัก 40 Garage ปากซอยลาดพร้าว 40 เพื่อให้เพื่อนๆชาว Biker ได้รู้จักกับตัวตนของ คุณต๋อง ที่มีดีกรีเป็นนักพากย์การเเข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงเเชมป์โลกอย่าง MotoGP ฤดูกาล 2015 เเละเรื่องราวของคุณต๋อง นั้นจะเป็นเช่นไร ตามมาชมกันเลยครับ

OAK_8802

MotoNaked : แนะนำตัวเองสักนิดก่อนเลยครับ

พี่ต๋อง : นาย นิติบุตร สกุลอุดมธรรม ชื่อเล่นชื่อ ต๋อง ครับ อาชีพหลักเป็น สถาปนิกครับ

MotoNaked : เริ่มสนใจในบิ๊กไบค์ได้อย่างไร มีแรงบันดาลใจจากไหน

พี่ต๋อง : เริ่มสนใจ ตั้งแต่ดูหนังเรื่อง “ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ” เเบบว่าเห็นพี่หลิวขับมอเตอร์ไซด์ 4 สูบเเล้วรู้สึกว่าเท่ห์ เหมือนมีสเน่ห์อย่างบอกไม่ถูกที่อยากจะมีไว้ครอบครองสักคัน

OAK_8745

MotoNaked : ได้เป็นเจ้าของหรือเคยขับขี่มาแล้วกี่คัน อะไรบ้าง

พี่ต๋อง : ผมนี่เล่นมาหลากหลายคันมาก เหมือนกับยังค้นหาตัวเองไม่เจอ (หัวเราะ) คร่าวๆก็จะมีดังนี้

  • Yamaha yzf r6 2007
  • Yamaha yzf r1 2008
  • Yamaha yzf r1 2010 le rossi
  • Ducati multistrada 1200s
  • Ducati hypermotard 2014
  • Yamaha r3 2014
  • Vespa lxv 150
  • Vespa gts 150

MotoNaked : เห็นว่าพี่ต๋องขับขี่ลงสนาม และเคยแข่งขันด้วย คิดอยากไรกับการขับขี่ในสนามครับ

พี่ต๋อง : ก็ต้องบอกตรงๆเลยว่า เราเองก็คงไม่ได้ขี่ได้เก่งกาจอะไรมากแบบนักแข่งเขา แต่สิ่งที่ได้เยอะเลยคือ เราได้เรียนรู้รถของเราเองดีขึ้น ได้รู้ว่าจริงๆแล้วที่เราขี่เร็วๆบนท้องถนนเนี่ยพอเจอเข้ากับสนามจริงๆ ไปไม่เป็นเลย ก็ต้องค่อยๆเรียนรู้ฝึกฝนไป และทักษะที่เราได้จากในสนามก็มาช่วยให้เราเอาตัวรอดบนการเดินทางในท้องถนนได้อีก ก็ดีครับ อยากให้น้องๆทุกคนได้หาเวลา ลงขับขี่ในสนามกันอย่างถูกต้องดู มาขี่เร็วกันในสนามดีกว่า

MotoNaked : อะไรคือจุดเริ่มต้นของร้าน 40 Garage มีที่มาอย่างไร มีแรงบันดาลใจอะไรที่ทำให้เกิดร้านนี้ขึ้นมา

พี่ต๋อง : เริ่มต้นมาจากความชอบของเราเลยที่มีกับ Bigbike ทีนี้ตอนแรกๆที่เราเข้ามาขี่ก็จะมีสถานที่ของทางศูนย์ Yamaha เก่าที่บริเวณหลังเอสพลานาด เป็นสถานที่ที่ให้เพื่อนๆ มาแฮงค์เอาท์กันได้ ไม่มีอะไรทำ ก็มาพูดคุย นั่งเล่น นั่งทานข้าวกัน แล้วความรู้สึกนั้นมันดี พอทางศูนย์ย้ายที่ทางไปตรงรัชดา-สุทธิสาร สถานที่ไม่อำนวย เราก็คิดถึงบรรยากาศแบบนั้น ประจวบกับร้านที่ทำของแต่งของ Yamaha เลยก็ยังหาได้ยากมาก รวมถึงของแต่งบางอย่างของรุ่น ยี่ห้ออื่นๆ ที่หากันยากๆ ต้องวิ่งหาสั่งกันวุ่นวายไปหมด ก็เลยคิดที่จะทำร้านขึ้นมา และให้มีบรรยากาศแบบนั้นไปด้วย

OAK_8791

OAK_8798

OAK_8789

MotoNaked : ลูกค้าที่ส่วนใหญ่ที่เข้ามา เข้ามาทำอะไร หรือ ต้องการอะไรจากทางร้าน

พี่ต๋อง : หลักๆเลยก็จะเข้ามาเซอร์วิสตามระยะ ตรวจสอบสภาพรถ ของสิ้นเปลืองต่างๆ ยางเราก็มีบริการถอดใส่ถ่วงเปลี่ยนให้ ตามที่ต้องการ รวมถึงการซ่อม เปลี่ยนพาร์ทต่างๆ ของแต่งต่างๆก็มีให้ครบครับ แต่ก็อยากให้เข้ามาคุยกันก่อนเราจะได้แนะนำให้ได้ คือจะค่ายไหนก็มาได้หมดครับ เราก็อยากให้ลูกค้าใช้ของที่มีคุณภาพจริงๆ

OAK_8775

OAK_8777

MotoNaked : ทางเรารู้มาว่าคุณต๋องได้พากย์ MotoGP ในสนามที่ผ่านๆมา ยังพากย์อยู่รึเปล่าครับ

พี่ต๋อง : ใช่ครับ ตอนนี้ก็ยังพากย์อยู่ เเต่ก็มีเบี้ยวบ้าง(ฮาา) เริ่มมาพากย์ MotoGP ฤดูกาล 2015 ช่อง Fox thailand ครับ

MotoNaked : จุดเริ่มต้นของการเป็น พากย์ MotoGP เริ่มจากตรงไหน

พี่ต๋อง : จุดเริ่มต้น จากการไปพากย์ MotoGP เริ่มจากในกิจกรรม ของทางยามาฮ่าที่จัดให้ ลูกค้า เชียร์ MotoGP ที่ Paragon เเล้วพี่ปุ้มจากนิตยสาร rubbers ก็ได้มาเห็น คงคิดว่าฝีปากเราพอไหวอยู่มั้งนะ จึงชักชวนไปลองพากย์ดู เเต่ก็ต้องทำการบ้านเรื่องการพากย์ เเละการพูดเยอะพอสมควรครับ

OAK_8743

MotoNaked : คิดเห็นอย่างไรต่อวงการ Motorsport ในบ้านเรา ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

พี่ต๋อง : มันมาคู่กันนะครับระหว่างกระแสของรถบิ๊กไบค์หลายๆค่ายที่เริ่มทำตลาดในไทยมากขึ้น เริ่มมีการปรับราคาให้คนในบ้านเราเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ก็มาพร้อมกับกระแสของการแข่งขัน โดยเฉพาะ MotoGP ที่ยิ่งมีส่วนเอื้อให้วงการ Motorsport ในบ้านเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น นักแข่งในบ้านเราเอง จากที่ต้องใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวสูงมาก ก็เริ่มมีสปอนเซอร์เข้ามาสนใจ และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนนั้นออกไปได้อีกมากเลยทีเดียว น่าจะเติบโตไปได้อีกไกลครับสำหรับวงการ Motorsport ในบ้านเรา

MotoNaked : มีอะไรจะฝากถึงผู้อ่าน MotoNaked.com มั้ยครับ

พี่ต๋อง : ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวก็ใกล้เข้ามาแล้ว จะเดินทางไปไหนก็มาเตรียมรถให้พร้อมกับเราได้ คนเองก็เช่นกัน พักผ่อนให้เพียงพอ เดินทางให้สนุก และปลอดภัยกันนะครับ ขอบคุณทาง MotoNaked.com ที่เห็นร้านเล็กๆของเราด้วยนะครับ

เเผนที่ร้าน 40 Garage

S__63430661

OAK_8762

OAK_8795

OAK_8794

OAK_8782

OAK_8725

Comments