ทหารขี่บิ๊กไบค์!! จ่าเกียรติ Admin เเห่งกลุ่ม “ZX10R Club Thailand เเละ ทหารสายลั่น”

โดย / / 9,620 views

วันนี้ MotoNaked จะมาเเนะนำให้เพื่อนๆมารู้จักกับอีก 1 เเม่ทัพ หรือ Admin ของเพจ ZX10R Club Thailand เเละ ทหารสายลั่น ที่มีบทบาทหน้าที่ในชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่รับราชการทหารของกองทัพไทย อีกทั้งยังเป็น 1 ใน Biker ที่รักความเร็วบนพาหนะ 2 ล้ออย่างพวกเรา

OAK_2950

โดย MotoNaked จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ จ่าเกียรติ ทหารสายลั่น หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มของ ZX10R Club Thailand เเละ ทหารสายลั่น ซึ่งทางเราจะพาเพื่อนๆไปเจาะลึกถึงมุมมองของ จ่าเกียรติ ที่เรียกได้ว่าด้วยบทบาทหน้าที่ของอาชีพทหารที่มีความคิดเห็นต่อวงการ Big Bike ในประเทศไทยอย่างไรบ้าง เราไปชมกันครับ

OAK_2945

MotoNaked : แนะนำตัวเองกับชาว MotoNaked ทีครับ

จ่าเกียรติ : สวัสดีครับ ผมชื่อ จ.ส.อ.ก่อเกียรติ บัวเล็ก หรือเรียกกันง่ายๆได้ครับว่า จ่าเกียรติ

MotoNaked : ตอนนี้ทำอาชีพอะไรอยู่ครับ หรือมีธุรกิจอะไรบ้างครับ?

จ่าเกียรติ : ปัจจุบันก็รับราชการทหาร สังกัด กองบัญชาการกองทัพไทย

OAK_3006

MotoNaked : เริ่มมาขับรถ Big Bike ได้ยังไงครับ?

จ่าเกียรติ : ย้อนไปสักเมื่อประมาณ 5-6 ปีที่เเล้ว พวกทหารส่วนใหญก็จะชอบรถมอเตอร์ไซค์กันอยู่เเล้ว เเละผมก็ได้ถอยรถที่ฮิตมากในสมัยนั้นอย่าง CB400 Tech 3 มาใช้อยู่ช่วงหนึง เเต่ด้วยตามกาลเวลารถรุ่นใหม่ๆออกมากันเพียบ ซึ่งตัวผมก็ยอมรับว่ามีกิเลสบ้าง ก็เลยสนองความต้องการของตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้ครับ

MotoNaked : ปัจจุบันใช้รถรุ่นไหนอยู่ครับ?

จ่าเกียรติ :  Kawasaki Ninja ZX-10R ปี 2011 ครับ

OAK_2943

OAK_2974

MotoNaked : ก่อนหน้าคันนี้ เคยขับรถรุ่นอะไรมาบ้างเเล้วครับ?

จ่าเกียรติ : ตั้งแต่ขี่รถ Big Bike มาผมก็เปลี่ยนมาแล้วประมาณ 18 คัน เช่น Hayabusa, B-King, CBR1000, CB1300 , GSX-R1000 L0 , GSX-R600 K6, K7, L1 , R6 , FZ-1 เป็นต้น ส่วนรถที่ใช้นานที่สุดของผมคือ ZX-10R ปี 2011 คือคันที่ใช้อยู่ปัจจุบัน และเป็นรถที่ถูกใจที่สุดตั้งแต่ขี่มา ชอบในความดิบโหดแรง ในตัวของมันเอง

MotoNaked : ได้ข่าวว่าเป็น Admin ของเพจ ZX10R Club Thailand   เเละ ทหารสายลั่น ช่วยเล่าที่มาที่ไปทีครับ?

จ่าเกียรติ :  ก็ไม่มีอะไรมากครับที่สร้างเพจทั้ง 2 เพจนี้ขึ้นมาก็เพราะผมขี่ ZX-10R กับหน้าที่การงานรับราชการเป็นทหารแล้วขี่ Big Bike ก็เลยอยากรวบรวมสมาชิกคนทื่รักคนที่ใช้ ZX-10R ทั่วประเทศ ไว้พบปะพูดคุยปรึกษาแลกเปลี่ยนเรื่องรถกัน เพื่อทำความรู้จักกันด้วยครับ ส่วนกลุ่มของทหารสายลั่นก็จะเหมือนๆกัน แตกต่างคือไม่เฉพาะเจาะจงต้องขี่รถรุ่นเดียวกัน ขอแค่ขี่ Big Bike รักและชอบใน 2 ล้อเหมือนกัน รับราชการเป็นทหารเหมือนกันเท่านั้นเองครับ

OAK_3011

MotoNaked : สมาชิกส่วนใหญ่มาจากไหน หรือเข้ามาได้กันจากช่องทางไหนครับ?

จ่าเกียรติ : สมาชิกส่วนใหญ่เข้ามาจาก Facebook, Line ของเพื่อนๆ บอกต่อๆแท็กต่อๆกันมาครับ บางทีก็เป็นเพื่อนๆต่างกลุ่มที่ออกไปขี่เล่นแล้วเจอกันตามสถานที่ ตามงานต่างๆครับ

MotoNaked : มีไปออกทริปท่องเที่ยว หรือ ทำบุญที่ประทับใจบ้างมั้ยครับ?

จ่าเกียรติ :  ทริปที่ประทับใจที่สุดก็คือทริปของกลุ่ม ZX10R Club Thailand และกลุ่ม Army Bigbikes ทหารสายลั่น ที่ร่วมกันจัดทริปทำบุญโครงการปันสุขให้น้องที่โรงเรียนพุทธวิมุติวิทยา จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวนอนแพที่เดอะริเวอร์แควพาราไดร์ ทริปนี่ทำบุญบริจาคสิ่งของและเงินให้เด็กๆที่ฐานะค่อนข้างยากจน พาเด็กๆร่วมกิจกรรมหลายอย่าง พาน้องๆนั่งซ้อนท้ายรถ Big Bike  รอบโรงเรียน เสร็จจากกิจกรรมก็พากันแยกย้ายไปพักที่แพ มีการจัดปาร์ตี้ตอนกลางคืนสนุกสนานแบบอบอุ่นมาก จัดเตรียมข้าวปลาอาหารเครื่องดื่มแบบครบครัน จัดชุดคาราโอเกะพร้อมนักร้องกินเต้น ร้องรำกันในแพ ทริปนี้ทุกคนประทับใจมาก เรียกร้องมาตลอดว่าอยากให้จัดทริปดีๆสนุกสนานแบบนี้อีกครับ

OAK_3010

MotoNaked : ปัจจุบันสมาชิกของทั้ง 2 กลุ่มมีจำนวนเท่าไหร่ครับ?

จ่าเกียรติ : สมาชิกของ ZX10R Club Thailand ที่เห็นๆตอนมามิตติ้งเยอะสุดก็มีจำนวนเกือบๆ 40 คันได้ครับ แต่ในไลน์กลุ่มมีเกือบๆร้อยคันครับกระจายอยู่ทั่วประเทศ แต่ที่เยอะที่สุดคือ กทม. แต่ปัจจุบันศูนย์คาวาได้นำ ZX-10R 2016 เข้ามาขายในไทย สมาชิกในกลุ่มจึงเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆครับ ส่วนสมาชิก Army Bigbikes ทหารสายลั่น มีจำนวนหลายร้อยคนทั่วประเทศที่สังกัดทั้ง ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศ ที่ขี่ Big Bike นับได้จากไลน์กลุ่มของแต่ละกลุ่มครับ

MotoNaked : หน้าที่การงานเป็นทหาร เเละมาขับรถ Big Bike คิดว่าในสายตาคนทั่วไปเค้ามองกันว่ายังไงครับ?

จ่าเกียรติ : ผมว่ามองปกตินะครับ แต่บางคนอาจจะมองว่าเท่ห์เข้าไปอีกแบบครับ เวลาสวมเครื่องแบบขี่ Big Bike และอีกอย่างรถ Big Bike ตอนนี่ก็มีขี่กันทุกอาชีพแล้วครับ อีกทั้งส่วนตัวผมนั้นไม่เคยที่จะทำเรื่องเสียๆหายๆในขณะใส่เครื่องเเบบ เพราะส่วนใหญ่เวลาผมขับขี่ผมจะไม่ค่อยได้ใส่เครื่องเเบบขับนะครับ ส่วนเวลาเจอด่าน ผมก็ทำตามกฏจราจรจอดตามปกติ เเละไม่เคยเบ่งหรือใช้อำนาจใดๆกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย อะไรผิดก็ว่าผิดกันกันไปครับ

OAK_3014

MotoNaked : ตอนนี้มี Plan หรือ Project อะไรบ้างของทั้ง 2 กลุ่มครับ?

จ่าเกียรติ : ในตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรม แต่ปีหน้าวางแผนจะจัดทริปทำบุญสนับสนุนอุปกรณ์การศึกษาให้กับโรงเรียน เพื่อคืนความสุขสู่สังคมอีกครับ

OAK_2966

MotoNaked :  เวลาออกทริปมีการวางแผนยังไง ในการขับขี่เป็นกลุ่มที่มีจำนวนรถที่เยอะครับ?

จ่าเกียรติ : ก็เหมือนกลุ่มทั่วไปครับ เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก รวมทั้งปฏิบัติตามกฎจารจร แล้วก็พยายามดูแลคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่น้อยๆ เพื่อให้ถึงที่หมายพร้อมๆกันครับ

MotoNaked : อยากให้ฝากถึงผู้ที่กำลังอ่านหรือเพื่อนๆที่รักใน 2 ล้อเหมือนกันครับ?

จ่าเกียรติ : สำหรับพี่ๆน้องๆที่ขับ หรือกำลังจะซื้อ Big Bike ก็ขอให้ศึกษาเรื่องรถให้ดีก่อนจะซื้อครับ และทุกครั้งที่ขี่อย่าประมาท การขับขี่ควรมุ่งเน้นถึงความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่นเป็นหลัก ขับขี่รู้ลิมิตที่ตนเองมี รวมทั้งหัดฝึกฝนตัวเองให้พร้อมกับการขับขี่ และอย่าลืมอุปกรณ์ป้องกัน เพราะทุกวันนี้ชาว 2 ล้ออย่างเราๆเจ็บตายกันเยอะมากครับ ขับขี่อย่างมีสติกันนะครับจะได้ขี่ด้วยกันได้นานๆ

 

Comments