Interview : คุยกับ “กอล์ฟ” จากชีวิต Biker หนุ่มหนีกรุง สู่อาณาจักร อคีรีณยา รีสอร์ท เขาค้อ

โดย / / 6,716 views

OAK_3533

หากคุณกำลังเบื่อหน่ายกำชีวิตที่จำเจในเมืองหลวง เเละอยากจะหนีออกจากเมืองหลวงที่เเสนวุ่นวายหลีกหนีเเสงสีทุกอย่าง อยากจะหาที่สงบๆ พักผ่อนร่างกาย เเละจิตใจให้มากที่สุด

คราวนี้ MotoNaked.com จะมาเเนะนำให้รู้จักกับรีสอร์ทที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนดิน โอบล้อมด้วยขุนเขาของ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกับการสัมภาษณ์เจ้าของกิจการที่มีลุคเป็นหนุ่มมาดเซอร์ ที่มี Life Style ไม่เหมือนใคร ละชีวิตไบค์เกอร์ ยอมปลีกตัวเองออกมาจากบ้านเกิดกับความวุ่นวายของเมือง เพื่อที่จะมาค้นหาความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่ อ. เขาค้อ

OAK_3550

มาเริ่มต้นกันด้วยกับทางด้านธุรกิจของคุณกอล์ฟในปัจจุบันที่ผันตัวเองจากอาชีพพนักงานขายรถเเบรนด์ดังอย่าง Ducati ที่เลือกเดินตามฝัน โดยมีครอบครัวที่คอยสนับสนุนอย่างเต็มที่ กับการเปิดธุรกิจรีสอร์ทที่พักที่ร่วมกันสร้างกับครอบครัว โดยใช้ชื่อว่า อคีรีณยา รีสอร์ท เขาค้อ

“สำหรับ อคีรีณยา รีสอร์ท อยู่ที่เขาค้อนะครับ สร้างขึ้นในแบบที่ต้องการให้มีความเป็นส่วนตัวกับผู้ที่มาพัก การจัดวางเรียบง่าย โดยผมกับพ่อจะทำการออกแบบ และจัดหาวัตถุดิบที่จะมาสร้างก็ทำกันเองแล้วอาศัยผู้รับเหมามาช่วยในด้านแรงงานก่อสร้างเป็นหลัก”

OAK_3566

ที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นที่คุณกอล์ฟตัดสินใจปลีกออกมาจากหน้าที่การงาน และแสงสีของสังคมเมือง แล้วออกมาเข้าป่าขึ้นเขา เพื่อที่จะพัฒนาที่ดินรกร้างที่มีอยู่ให้เป็น อคีรีณยา รีสอร์ท เพื่อออกมาจากความวุ่นวายของเมืองหลวง มาใช้ชีวิตนิ่งๆ ลองทำอะไรใหม่ๆในสถานที่ใหม่ๆดูบ้าง

“ผมเองไม่ชอบการใช้ชีวิตแบบวุ่นวายในเมือง การจราจรติดขัด ที่สำคัญค่อนข้างมีโลกส่วนตัวพอสมควร และชอบที่จะอยู่นิ่งๆคิดอะไรคนเดียวบ้างในบางเวลา กอรปกับทางคุณพ่อเองก็เคยทำธุรกิจร้านอาหารอยู่ที่เขาค้อ และมีที่ดินอยู่แปลงนึงทำให้ตัดสินใจที่จะออกมาจากเมืองเพื่อเข้ามาลองทำธุรกิจใหม่ๆที่นี่ดูบ้าง”

2016-01-01 15.30.34

“ในส่วนของรีสอร์ทเองตอนนี้ยังมีการก่อสร้างอยู่บ้างเล็กน้อย มีการตกแต่งเพิ่มเติมอีกเรื่อยๆ โดยในส่วนของจุดเด่นของเราคือพื้นที่โซนร้านอาหารที่กำลังตกแต่งไปเพิ่มเติม เพิ่มการปรับพื้นที่เพื่อจัดสวน และลงต้นไม้เพื่อให้มีร่มเงาเพิ่มขึ้น โดยทางครอบครัวมีธุรกิจรับจัดสวนอยู่แล้ว ทำให้เข้ามาเกื้อกันได้มากเลยทีเดียว ทั้งนี้ตัวรีสอร์ททั้งหมดคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนเมษายนนี้ครับ”

หลังจากที่ทาง อคีรีณยา เปิดมาได้ประมาณ 2 เดือน ก็นับได้ว่าได้รับการตอบรับดีจนเกินความคาดหมายไปพอสมควรเลยทีเดียว เพราะทางคุณกอล์ฟจะไม่โปรโมทที่ไหนนอกจากใน Fanpage อย่างเดียวเท่านั้น และอาศัยการบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อน และแขกที่มาพัก

“ในส่วนของที่พักก็มีห้องพักอยู่ 5 ห้อง พร้อมกับพื้นที่กางเตนท์ที่มีห้องน้ำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ผมต้องการให้มีห้องพักไม่มากเกินไป เพื่อให้สามารถเข้าไปพูดคุย และดูแลทุกคนที่มาได้อย่างทั่วถึง”

OAK_3268

ส่วนนึงที่คาดว่าทำให้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งที่ตัวรีสอร์ทเองก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% นอกจากบรรยากาศแบบ 360 องศาเต็มๆ ก็น่าจะมาจากด้านของราคาที่ทางคุณกอล์ฟจะคงไว้ที่คืนละ 2,500 บาท ทั้งปี ไม่มีคำว่าไฮซีซั่น หรือโลว์ซีซั่น และสถานที่ที่อยู่ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 12 เยื้องๆ กับไร่ BN ที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดเส้นนึงในประเทศไทย ทำให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์สามารถเดินทางมาแวะพักผ่อนกันได้อย่างง่ายดาย

OAK_3539

ในส่วนของเส้นทางที่ทำให้คุณกอล์ฟหลงใหลในการขับขี่มอเตอร์ไซค์นั้นต้องบอกว่า แทบไม่มีอยู่ในหัวเลย แต่แล้วก็จับพลัดจับผลูตอนขึ้นมหาลัยที่ต้องเดินทางฝ่าการจราจรไปเรียน ทำให้อยากลองขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อความสะดวกบ้าง หลังจากค้นคว้าข้อมูลทำให้หลงรักกับ Ducati Street Fighter แต่ ณ เวลานั้น ยังไม่มีพื้นฐานการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เลยได้เป็น Yamaha Dragstar ที่นับว่าเป็นมรดกจากคุณพ่อมาใช้ในการเดินทางไปเรียน และหัดขับขี่ไปก่อน

“หลังจากใช้ Yamaha Dragstar เดินทางไป 2 ปี ก็เริ่มรู้สึกว่าคันใหญ่เกินไป เลยตัดสินใจเปลี่ยนมาเป็น Ninja 250R พร้อมด้วยเรียนขับขี่ Riding Course อย่างเป็นขั้นเป็นตอน จากนั้นก็เปลี่ยนมาเป็น ER6n เพราะเริ่มใช้มอเตอร์ไซค์ในการเดินทางไกลมากขึ้น เช่น กรุงเทพ-เพชรบูรณ์ ก็มาที่นี่แหล่ะครับ ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาเป็น Ducati Street Fighter ที่เรียกว่า รักเมื่อแรกพบ และคงใช้กันไปเรื่อยๆอีกนานเลยทีเดียว”

คุณกอล์ฟเองเป็นตัวอย่างของคนนึงที่ไม่ได้มีความสนใจในมอเตอร์ไซค์ที่ความสวยงามความเท่ห์ หรือแค่ตามกระแสใด แต่เพียงเป็นการเลือกใช้เพื่อหลีกหนีการจราจร แต่สุดท้ายกลายเป็นความชอบ และหลงใหลในการขับขี่มอเตอร์ไซค์จนทุกวันนี้

OAK_3547

กับมาดที่เราพบคุณกอล์ฟที่ดูเข้ม ดุดัน ผมยาว เซอร์ๆ แต่ในอีกมุมนึงก็ยังมีความอ่อนโยนที่ติดกับธรรมชาติ ต้นไม้ และสัตว์เลี้ยง พร้อมอวดโฉมกับพนักงานต้อนรับ หรือดาราประจำรีสอร์ท 2 ตัว คือ พี่นินจา สุนัขพันธุ์ปั๊ก และน้องบราวน์ สุนัขพันธุ์ทาง

“น้องบราวน์เป็นสุนัขจรจัดที่รับมาเลี้ยงจากเพจ Gluta มีแฟนคลับเยอะเลยทีเดียวครับ ด้วยนิสัยของน้องบราวน์ที่ชอบทำหน้าซื่อๆ เข้ามาอ้อน คลอเคลียกับคนที่เล่นด้วยเสมอ ในรีสอร์ทก็มีรวมกันทั้งหมด 4 ตัวครับที่ดูแลอยู่ คอยช่วยรับแขกกันไปด้วย”

OAK_3572

“ทางขึ้นเรานี่จัดว่าเป็น Signature เลยครับ (ฮา) เป็นทางลูกรังปรับผิวแล้ว ตอนนี้กระทั่งรถสปอร์ตก็ขึ้นได้สบายๆ ครับ ตอนนี้เองก็มีเพื่อนๆ ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ครบทุกแนวขึ้นมาแล้วหล่ะ ไม่ว่าจะเป็น Sport , Touring, Big scooter, Touring Adventure, Cruiser”

สุดท้ายนี้คุณกอล์ฟได้ทิ้งท้ายกับการฝากเพจ อคีรีณยา และพร้อมที่จะยินดีต้อนรับเพื่อนๆทุกคน ไม่ว่าจะเดินทางด้วยอะไรก็แล้วแต่ขึ้นมาพักผ่อน พูดคุยกันได้ หรือจะโทรมาถามทาง หาสถานที่ท่องเที่ยวแถวนี้ก็ไม่ว่ากัน กับที่นี่ อคีรีณยา เขาค้อ

OAK_3535

 

รีวิวที่พัก Akirynya จากเรา MotoNaked.com

Review : อคีรีณยา@เขาค้อ ที่พักราคาคุ้มค่า กับบรรยากาศที่เกินนน .. คุ้ม

Screen Shot 2016-01-08 at 12.24.21 AM

Akirynya Khao-Kho

https://www.facebook.com/akirynya/
Tel : 087 716 6665

 

Comments