ผู้หญิงขี่บิ๊กไบค์!!! มารู้จักกับ “คุณมด” เจ้าสำนักเเห่ง “Ant Superbike” เเละ ประธานกลุ่ม “โซนสาวเเสบ” จะเเซ่บเเค่ไหนไปชมกันเลยจ้า

โดย / / 17,562 views

OAK_4008

หากทว่ารถมอเตอร์ไซค์สวยๆ ก็ต้องเหมาะกับผู้ชายหล่อๆ เเต่ครั้งนี้ MotoNaked.com บอกได้เลยว่ามันอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป

เนื่องด้วยวันนี้ทางทีมงาน MotoNaked ได้มีนัดกับสาวสวยที่มีบทบาทถึงกับเป็นประธานของกลุ่มบิ๊กไบค์ ที่มีสมาชิกเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น! ได้ยินไม่ผิดหรอกครับ เพราะว่าเธอคนนี้เป็นถึงประธานของกลุ่ม “โซนสาวเเสบ” ที่มีชื่อเสียงอยู่ในโลก Social Network อยู่ในขณะนี้

OAK_4014

เบื้องต้นจากที่ทีมงานได้พูดคุยกับเธอถึงเรื่องประวัติคร่าวๆ บอกได้เลยว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดาอย่างที่เราเห็นกันภายนอก เพราะว่าบทบาทของเธอนั้น ไม่ว่าจะในเรื่องของอาชีพการทำงานของเธอเอง หลายๆคนอาจจะไม่คาดคิดได้ว่า คนที่มีหน้าที่การงานดีเเบบนี้จะยอมตากเเดดตากฝนมาขี่มอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะผู้หญิง

“ชื่อ “มด” กนกกาญจน์ จิตรแข็ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทคอสโมโพลิแทนเทรดดิ้งจำกัด และนอกจากนี้ยังเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทกนกเทรดดิ้ง จำกัด ธุรกิจส่วนตัวกับที่บ้าน นำเข้าเครื่องเล่นเด็กหยอดเหรียญ และยังมีธุรกิจเล็กๆ คือร้าน Ant Superbike อยู่แถวถนนสุคนธสวัสดิ์ จำหน่ายอุปกรณ์ขับขี่และเซอวิสรถบิ๊กไบค์”

OAK_4056

ขณะที่กำลังพูดคุยกัน คุณมดก็ยังได้เล่าถึงเวลาว่าง กับกิจกรรมที่ชอบทำ ซึ่งทำให้เราเข้าใจได้ว่าเวลาว่างของคุณมด ไม่ได้มีเเค่ออกไปขี่รถเล่นอย่างเดียว เเต่เธอคนนี้กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโทด้วย

“ช่วงปีที่ผ่านมาจะมีเวลาว่างน้อยมาก เพราะทั้งทำงาน และยังเรียนปริญญาโทที่วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาการตลาด ทำให้ต้องแบ่งเวลาเยอะมาก เพราะทำหลายอย่าง แต่ก็จะจบปีนี้แล้วค่ะ ปกติก็จะออกไปขี่รถกะกลุ่มเพื่อน หลักๆ มีสองกลุ่ม คือ ”โซนสาวแสบ” กับ ”อนุบาลเรซซิ่ง” โซนสาวแสบนี่มดเป็นประธานกลุ่มอยู่ สมาชิกประมาณ 30-40 คน ผู้หญิงล้วน

ส่วนอนุบาลเรซซิ่ง ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ขี่กันค่อนข้างเร็ว และจะแตกต่างกันมาก ส่วนใหญ่ถ้ากลุ่มผู้หญิง ก็จะไปมิตติ้งตามตลาด สังสรรค์เมาท์มอย ส่วนถ้าเป็นอนุบาลเรซซิ่ง นี่จะเน้นขี่ ไม่เน้นนั่ง ว่างๆก็จะออกไปขี่กันดึกๆ เพราะรถจะโล่ง ขี่ไปม.กรุงเทพ กินข้าว กินน้ำ แล้วขี่กลับ”

OAK_4040

“มีคนถามบ่อยมาก ว่าทำไมถึงมาขี่รถบิ๊กไบค์ จริงๆแล้ว ถ้าใครรู้จักมดจะรู้ว่าบุคลิกมดก็เหมาะจะขี่บิ๊กไบค์แล้วนะ เพราะเป็นคนห้าวๆ ลุยๆ ชอบความท้าทาย ชอบกิจกรรม Outdoor จริงๆสนใจบิ๊กไบค์มานานมาก ตั้งแต่ยังมีแต่รถอินวอย แต่ไม่มีปัญญาซื้อ ตอนนั้นยังเด็ก แต่ก็ได้จับได้ขี่รถมีครัชมาพอสมควร สมัยเรียนศิลปกรรมที่ ม.ขอนแก่น พอเริ่มมีแรงก็ซื้อเลย คันแรกคือ CBR650F พอเราขี่เร็วขึ้น คิดว่าตัวเองมีทักษะพอที่จะขยับขึ้นได้แล้ว เลยเริ่มมองหาคันที่ใหญ่ขึ้น ตอนแรกก็เทใจไป CBR1000RR เพราะรู้สึกว่ารถของ Honda ขี่ง่าย แต่ก็ติดใจอยู่นิดๆ ตรงที่หน้าตามันเหมือนตัว 300 แต่พอ ZX-10R 2016 ออกมาใหม่ คุ้มค่ากว่ามากกกก ก็เลยจองเลย แต่ก็คิดไว้ในใจแล้ว ว่าไม่ชอบสีเขียวของ Kawasaki มันซ้ำกันทั้งประเทศเลย ทั้งนินจา 300 นินจา 650 ดูคล้ายกันไปหมด เลยคิดว่า ได้รถมาจะเอาไป Wrap สีให้เป็นเอกลักษณ์ของเราเอง กลัวคนไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิง เลยทำสีชมพูเลย เพราะดูแล้วก็ถูกโฉลก แต่พอทำออกมาคนบอก สีม่วงแอบเซ็งนิดๆ จริงๆสีชมพูเข้มนะคะ เวลาออกแดด จะเป็น Shocking Pink โดยเป็นการ Wrap ทับชุดเเฟริ่งเดิมไปเลย ไม่ได้เอาสีเดิมออก กลัววันนึงเบื่อ จะได้ลอกออกได้”

OAK_4021

OAK_4005

ทั้งนี้คุณมดก็ยังกล่าวถึงกลุ่ม “โซนสาวเเสบ” ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำนวนสมาชิก รวมไปถึงบทบาทประธานกลุ่มของตัวคุณมดเอง พร้อมกับเหน็บคำคมทิ้งท้ายไว้ให้อีกด้วย

“ณ ตอนนี้ในกลุ่มของ “โซนสาวเเสบ” มีอยู่ 47 คน แต่จะมีรุ่นบุกเบิกอยู่ประมาณ 15 คน ตัวมดเองเป็นประธานกลุ่ม ร่วมกับอีกท่านนึง ชื่อนัท บทบาทในกลุ่มก็ไม่มีอะไรมาก กลุ่มเราอยู่กันแบบพี่น้อง แบบครอบครัว มีอะไรปรึกษากันได้ทุกเรื่อง ทุกคนจะเป็นตัวของตัวเอง สนับสนุนกัน ไม่มีนินทาลับหลัง ไม่แก่งแย่งชิงดี ใครที่เข้ามาและได้มาสัมผัส ก็จะชอบ เพราะเราไม่แอ๊บ จริงใจ มีอะไรคุยกันตรงๆได้เลย ทุกคนรักกันมากและช่วยเหลือกันดีทุกเรื่อง ถึงจะไม่สวยโดดเด่นเซ็กซี่หุ่นดีเหมือนกลุ่มอื่นๆ แต่รับประกันว่า โซนสาวแสบ สวยจากภายในทุกคน

OAK_4044

OAK_4068

ต่อมาก็ได้พูดถึงเรื่องที่คุณมดอยากจะทำ พร้อมกับเล่าถึงทริปที่ประทับใจ เเต่ก็น่าชื่นชมผู้หญิงคนนี้ ที่ยังอยากจะทำในเรื่องที่หลายๆคนมองข้ามไป คือเรื่องเสริมทักษะการขับขี่ให้กับตัวเอง

“ถ้าหาเวลาได้จริงๆ ก็อยากไปขี่สนาม ส่วนใหญ่มดจะไปฝึกที่สนามนครชัยศรี รู้สึกชอบนะ อยากไปบ่อยๆ แต่ไม่ค่อยมีเวลาเพราะทั้งเรียนทั้งทำงาน ก็หมดเวลาแล้ว มันได้ประโยชน์จริงๆนะ เวลาเราไปขี่ในชีวิตจริง ทักษะพวกนี้มันติดมาด้วย ล่าสุดที่ไปทริปเชียงใหม่มา กับกลุ่มอนุบาลเรซซิ่ง ไปมาเป็นปีที่ 2 แล้ว ขี่ไปตอนกลางคืน ถึงเช้า ขี่กลับก็กลางคืน ร่วม 2000 โล เหนื่อยแต่สนุก

OAK_3997

โดยปีแรกเอา CBR650F ไป ปีนี้ขี่ ZX-10R ไป ประสบการณ์มากขึ้น รถดีขึ้น ก็ขี่มันส์ขึ้น ขึ้นดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ ก็ไม่กลัวโค้งแล้ว ก็ยิ่งสนุกไปใหญ่เลยค่ะ เป็นทริปที่ชอบที่สุดแล้ว เพราะไปทีก็ไป 6 วัน เที่ยวทุกวัน เหมือนได้ไปปลดปล่อยหลังจากการทำงานมาทั้งปี อีกทริปที่สนุกมากคือ ทริปกาญ เมื่อเดือนธันวาคม อันนี้ก็มันส์มาก เพราะไปกะโซนสาวแสบ อาจจะขี่กันไม่เร็วมาก แต่เวลาอยู่ด้วยกันแล้วสนุก ฮา ทำให้รักกันมากขึ้น”

สุดท้ายนี้คุณมดก็ยังได้ให้ความห่วงใยต่อเพื่อนๆ ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์เหมือนกับตัวคุณมดเอง โดยคุณมดได้กล่าวไว้ว่า

“สิ่งที่อยากฝาก… ทุกวันนี้ข่าวอุบัติเหตุบิ๊กไบค์รายวัน น่ากลัวมากๆ ถึงมดจะเป็นคนขี่รถเร็ว แต่ขี่ปลอดภันนะคะ ไม่ฝ่าฝืนกฎจราจร (ถ้าไม่จำเป็น) ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะแยะ ไม่ห้าว รู้จักตัวเองให้มาก ว่าเราอยู่แค่ไหน ไหวแค่ไหน และคิดว่าสิ่งหนึ่งที่ควรมี คือต้องมีความมั่นใจในตัวเองนะ เพราะบางคนขี่รถยึกยัก ก็จะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และก็น้ำใจบนท้องถนน เป็นเรื่องสำคัญนะคะ เค้าจะได้มองบิ๊กไบค์ในแง่ดีหน่อย หลังๆมา ภาพลักษณ์เริ่มเสีย”

OAK_4029

OAK_4060

Comments