Exclusive Interview สองนักแข่ง Alex De Angelis, Lorenzo Savadori ทีม Aprilia IodaRacing

โดย / / 288 views

IMG_1132

จากการแข่งขัน 2016 Motul FIM Superbike World Championship สนาม 2 ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ทีมงาน MotoNaked ได้รับโอกาสพิเศษจากทาง CHRONOFORCE นาฬิกาสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบสำหรับนักแข่ง หรือนักกีฬาผาดโผน และล่าสุดได้เซ็นสัญญากับ loda Racing Project เป็น Global Partnership ซึ่งมีนักแข่งในทีมอย่าง Alex De Angelis, Lorenzo Savadori ที่ใช้รถ Aprillia RSV4RF ลงทำการแข่งขัน

IMG_1152

เบื้องต้นทางทีมงานได้เริ่มพูดคุยเล็กน้อยกับอดีตนักเเข่ง MotoGP อย่าง Alex De Angelis กับความรู้สึกที่ได้เข้ามาเเข่งขันในประเทศไทยเป็นครั้งเเรก

“นี่เป็นครั้งที่ 2 สำหรับผมที่ได้มาประเทศไทย เพราะว่าปีที่เเล้วผมก็เพิ่งได้มาเที่ยวประเทศไทยในช่วงปีใหม่ สำหรับผมเเล้ว ผมรู้สึกว่าสนามช้างฯ เป็นสนามที่ดีมากๆ ไม่ว่าจะด้วยพื้นของตัวสนามเองที่ให้ความเกาะยึดที่ดีกับยางที่ใช้ในการเเข่งขัน รวมไปถึงสามารถทำความเร็วได้มาก เเละก็จะมีโค้งดักรออยู่ข้างหน้า ซึ่งค่อนข้างต้องใช้เทคนิคอย่างมากในการขี่สนามเเห่งนี้ เเละสนามเเห่งนี้มีทุกอย่างให้คุณกับสิ่งที่คุณกำลังตามหา”

IMG_1133

ถ้าไม่ถามเกี่ยวกับความเเตกต่างระหว่างตัวรถที่ใช้ทำการเเข่งขันใน MotoGP กับ WSBK เเตกต่างกันอย่างไร ก็ดูเเปลกๆสินะ ทางทีมงานก็เลยได้คำตอบจากอดีตนักเเข่ง MotoGP มาให้เพื่อนๆได้ทราบกัน

“โดยรถที่ผมใช้ในการเเข่งขัน MotoGP ก็มีความเเรงที่มากกว่ารถ Production Bike ที่ใช้เเข่งในรายการ WSBK ส่วนที่เเตกต่างกันชัดเจนระหว่างรถที่ใช้ใน MotoGP กับ WSBK ยกตัวอย่างเช่น ยางที่ใช้เเข่ง ใน MotoGP ก่อนหน้านี้ก็จะเป็นยางของ Bridgestone เเต่ของ WSBK จะใช้เป็นยางของ Pirelli รวมไปถึงน้ำหนักของตัวรถก็จะเเตกต่างออกไปเช่นกัน ส่วนเป้าหมายของผมในปีนี้ ผมต้องการพัฒนาทั้งตัวผมเเละตัวรถไปพร้อมๆกับทีม เราต้องทำการบ้านกันเเบบ Race ต่อ Race กัน เพื่อให้มีผลงานในปีนี้ออกมาได้ดีที่สุด”

IMG_1172

มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งนักบิดหนุ่มไฟเเรง Lorenzo Savadori ที่เพิ่งคว้าเเชมป์ในการเเข่งขัน World Superbike Championship ในรุ่น Superstock มาหมาดๆกับ Aprilia เมื่อปีที่เเล้ว ซึ่งทางทีมงานได้มีโอกาสได้พูดคุยเล็กน้อยในการมาทำการเเข่งขันในเมืองไทยในครั้งนี้

IMG_1220

ส่วนหนุ่มหน้ามนคนนี้ ก็เพิ่งมาประเทศไทยเป็นครั้งเเรก เราไปดูกันดีกว่าว่าเค้าจะรู้สึกอย่างไรกับการที่ได้มีโอกาสมาทำการเเข่งขันในบ้านเรา

“มันเป็นครั้งเเรกของผมสำหรับการมาประเทศที่มีผู้คนน่ารักเเบบนี้ ผมชอบประเทศไทยมากๆ เพราะผมเป็นคนชอบอากาศร้อน เเต่ส่วนตัวผมถ้าพูดถึงสนามช้างฯ ผมบอกได้เลยว่าผมชอบสนามนี้มากๆ เนื่องด้วยตัวผมเป็นคนชอบการเเข่งขัน เเละสนามช้างฯมีทางตรงที่ยาวมากๆ ถูกใจเลยเเหละครับ เเต่ก็ยังมีส่วนคล้ายกับสนามอื่นๆ ที่ผมเคยเเข่งมา” Savadori กล่าว

IMG_1213

จากนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่าการที่จะมาเป็นเเชมป์ในรุ่น Superstock 1,000cc. เเละความเเตกต่างของตัวรถนั้น เจ้าตัวจะว่าอย่างไร

“รถเเข่งที่ใช้ในการเเข่งขันในรุ่น Superbike นั้น มีความต่างจากรุ่น Superstock มากๆ ไม่ว่าจะด้วยความเเรงของเครื่องยนต์ รวมไปถึงยางที่ใช้ในการเเข่งขันรุ่น Superbike จะเป็นยาง Slick (สลิค) หรือกับตัวเฟรมรถที่ไม่เหมือนกันก็ตาม

สำหรับปีที่เเล้ว กว่าผมจะสามารถคว้าเเชมป์ในรุ่น Superstock 1,000cc. ไม่ได้มาง่ายๆ เพราะว่าการที่จะชนะเเต่ละครั้งในฤดูการ มันเป็นเรื่องที่ยากมาก ตัวผมเเละทีมเองก็ต้องทำงานกันอย่างหนักทั้งปี ตั้งเเต่ผมได้ขยับขึ้นมาเเข่งรุ่น Superbike 1,000cc. ผมต้องพัฒนาตัวเองกับรถเเข่งคันใหม่ที่มีความเเรงมากกว่าเดิม เเละผมหวังว่าจะทำผลงานให้ดีในฤดูกาลนี้ให้ได้เช่นกัน” Lorenzo Savadori กล่าว

สุดท้ายนี้ทางทีมงานต้องขอขอบคุณ CHRONOFORCE ที่มอบโอกาศพิเศษดีๆเเบบนี้เช่นกันครับ

IMG_1163

IMG_1234

Comments