เเป๊ะอย่าร้อง!!! มารู้จักกับผู้ชายที่ชื่อว่า “หรั่ง Silly Fools” กับบทบาท Biker ที่หลายคนยังไม่รู้

โดย / / 4,675 views

OAK_2148

“บิ๊กไบค์เป็นอะไรที่เร้าใจ ในเรื่องความเร็ว และสมรรถนะในการใช้งาน เป็นเหมือนผู้หญิงที่น่าจีบ น่าคบหาด้วยตลอดมีความสุขทุกครั้งที่ได้ขับขี่” by Rang Silly Fools

สำหรับเพื่อนๆ Biker ชาวร็อคทั้งหลาย วันนี้เป็นโอกาสดีที่ทางทีมงาน MotoNaked.com ได้มีนัดสัมภาษณ์พิเศษกับ Biker คนหนึงที่เป็นถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงเเละยังเป็นไอดอลของใครอีกหลายคน กับคุณเทวฤทธิ์ ศรีสุข หรือที่รู้จักในชื่อ “หรั่ง Silly Fools” ที่เป็นอีกคนหนึ่งที่มีใจรัก 2 ล้อไม่เเพ้ใครเลยทีเดียว

ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับความเป็นมาของคุณหรั่ง กับเส้นทางบน 2 ล้อที่มีมากว่า 20 ปี หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากอีกหนึ่งบทบาท นอกจากเป็นศิลปินวงร็อคระดับตำนานเเล้วนั้น คุณหรั่งเองก็เคยมีบทบาทกับการเป็นพิธีกรรายการทีวีชื่อดังอย่างรายการ “Rock Rider” ที่เป็นรายการ Reality ในการเดินทางตามเเบบฉบับ Biker ที่หลายๆคนติดตามอยู่ก็เป็นได้ เราไปรู้จักกับคุณหรั่งกันเลยดีกว่าครับ

OAK_2354

เริ่มต้นจากการพูดคุยในส่วนของการเริ่มต้นสู่เส้นทางชาว 2 ล้อเเบบเราๆกัน ซึ่งคุณหรั่งก็ได้เล่าให้ฟังว่า “ตัวผมมีความชอบมานานแล้วแหละ ผู้ชายทุกคนก็ต้องชอบรถแหละ หลังจากนั้นได้จังหวะตอนที่ผมมีชื่อเสียงหน่อยก็เลยเริ่มมีเงิน เลยซื้อมาสักคัน เเต่เริ่มขี่จริงๆ ผมเริ่มจากการขี่ท่องเที่ยว เริ่มจาก Vespa สักประมาณ  20 ปีที่แล้ว เริ่มขี่ประมาณตอนอายุ 21 – 22 ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยดู MV ขี้หึงของ Silly Fools เเต่ผมเริ่มขี่มาก่อนหน้านั้นอีก ขี่มาเรื่อยแล้วก็มาออกอัลบั้มประมาณปี 2002 

305053_461781720519898_734429319_n

Photo by Rock Rider

ก็มาซื้อรถบิ๊กไบค์คันแรกที่เป็นบิ๊กไบค์ก็จะเป็น BMW Boxer เป็นคันแรกเลย พอใช้ BMW Boxer ไปสักพักก็มาใช้ Suzuki Hayabusa พญาเหยี่ยว ต่อจากนั้นก็เปลี่ยนใจมาซื้อเป็น Yamaha YZF-R1 ปี 2007 เเต่จริงๆเเล้ว ผมไล่ซื้อมาขี่ตั้งแต่โฉมปี  2004, 2005 แล้วก็ 2007 เเละในปัจจุบันผมก็มาใช้ Triumph Tiger 800 เพิ่งเปลี่ยนไป มาเป็น CB1100EX แล้วก็เป็น CB500X ซึ่งผมมี 2 คัน เเต่งเป็นเเนว Cafe Racer คันหนึง ส่วนอีกคันก็เเต่งเป็น Touring โดยเฉพาะเลยครับ” คุณหรั่งกล่าว

ต่อจากนั้นทางทีมงานก็ได้สอบถามไปเกี่ยวกับรายการ Rock Rider ว่าหายไปไหน หรือจะมีเซอไพรซ์อะไรรึเปล่า? ซึ่งหลายๆคนที่ติดตามก็ต่างสงสัยว่ายังมีรายการนี้อยู่มั้ย

“ส่วนของรายการ Rock Rider ตอนนี้พักไว้ก่อน เพราะไม่มีใครให้เงิน 555 ก็เลยไม่ได้ทำต่อ แล้วช่วงนี้มีคอนเสิร์ตเยอะด้วย ก็เลยไม่ได้ทำต่อ ตัวรายการก็เหมือนเราแชร์เรื่องการท่องเที่ยว เพราะว่าเราได้มีโอกาสได้ไปบ่อยกว่าคนอื่น เราทัวร์คอนเสิร์ตอยู่แล้ว เหมือนเล่าเรื่องผ่านมอเตอร์ไซค์ประมาณนั้น เเละมีอยู่ปีหนึงช่วงน้ำท่วมผมเคยไปขี่รถมาใช้ระยะเวลาประมาณเกือบเดือน ตอนนั้นผมขี่ Yamaha YZF-R1 ปี 2007 ก็สนุกดีขี่ทุกวัน เเต่ไม่ใช่ในรายการนะ

OAK_2355

ทางทีมงานทราบมาว่าส่วนใหญ่ในการไปทัวร์คอนเสิร์ตของวง Silly Fools เเละ Rock Rider นั้น คุณหรั่งจะเป็นคนเดียวที่จะไม่เดินทางด้วยเครื่องบิน เเต่ส่วนใหญ่จะใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะในการเดินทางมากกว่า โดยคุณหรั่งได้บอกสั้นๆกับเราว่า “มันก็แล้วแต่ทริปนะ ถ้าทริปที่ต้องผ่านจังหวัดที่มีถนนสวยๆ ก็มีหยุดนิดนึงก็จะขี่ไปเลยครับ เพราะจ้องอยู่ การโดยสารเครื่องบินมันไม่ได้อะไรเลย มันได้แค่สบาย บนถนนอาจจะเมื่อย แต่เราได้เห็นทางเห็นอะไร เจอผู้คน มันเป็นชีวิตกว่า” 

คนที่จะเล่นรถบิ๊กไบค์ได้ ผมแนะนำให้ไปเรียนรู้ ความรู้พื้นฐานของการขับขี่ก่อน เอามันให้อยู่ก่อนแล้วค่อยแล้วค่อยออกมาขี่จะปลอดภัยกว่า ส่วนในเรื่องของอุบัติเหตุที่การสูญเสีย ผมคิดอยู่อย่างนึงว่า เพราะรถมันถูก คนไม่เคารพรถ แบบว่า ใครจะขี่ไงก็ได้ เราขี่ได้ก็เอามันส์อยู่ไรอย่างนี้ ถ้าคิดแบบนี้ก็คือ ตายอย่างเดียว เราต้องเคารพมันทุกครั้งเวลาขี่ มันอันตราย

ก็ขอฝากถึงพี่ๆน้องๆชาว 2 ล้อก็ขับขี่กันให้สนุก และระวังเรื่องความปลอดภัยทั้งเราและคนอื่นด้วย เพราะเห็นข่าว ล้มเองเจ็บเองไม่เป็นไร แต่ถ้าไปชนคนอื่นแล้วตายมันน่าเศร้า” คุณหรั่งกล่าว

สุดท้ายนี้จากการสัมภาษณ์คุณเทวฤทธิ์ ศรีสุข หรือที่รู้จักในชื่อ “หรั่ง Silly Fools” หวังว่าเพื่อนๆคงจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยจากประสบการณ์ตรง รวมไปถึงความห่วงใยต่อพี่น้องชาว 2 ล้อด้วยกัน

OAK_2356

OAK_2217

 

Comments