Interview : Yamaha Bolt-R กับ “เบล ศุภนันท์” ตอบโจทย์ทั้งการขับขี่ และบ่งบอกสไตล์ตัวเองดีที่สุด

โดย / / 5,095 views

ใครจะไปรู้ว่า จากคนๆ นึง ที่บ้านทำอาชีพค้าขาย ไม่เคยคิดจะเหลียวมองมอเตอร์ไซค์แม้แต่น้อย เพียงแค่มี มอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ไว้ส่งของ หรือไปธุระตามที่ต่างๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่ด้วยความฝันในวัยเด็กที่อยากจะสัมผัสถึงการเดินทาง และท่องเที่ยวอย่างอิสระ ทำให้เริ่มหันมามองการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ในวัย 25 ปี และนี่คือที่มาของ Yamaha Bolt-R ของ ว่าที่ร้อยตรี ศุภนันท์ ไชยธิ หรือ เบล ปัจจุบันอายุ 28 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้เล่าให้ทีมงาน MotoNaked ฟังถึงเรื่องราวของมอเตอร์ไซค์คู่ชีพคันแรกคันนี้

“ผมมองรถในสไตล์ Heritage เลยมาลองหาข้อมูลในอินเตอร์เนท แล้วก็ได้เจอกับ Yamaha Bolt-R ซึ่งมีรูปลักษณ์ และการออกแบบรถที่อยากได้ และที่สำคัญราคารถอยู่ในงบของผมซะด้วย เลยเข้าไปชม Bolt-R คันจริงที่โชว์รูม Yamaha Rider’s club สาขาเชียงใหม่ หลังจากสอบถามรายละเอียดต่างๆจากพนักงานขาย อีกทั้งพนักงานขายที่นี้ก็คุยเก่ง อธิบายรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ไปๆ มาๆ เหมือนโดนป้ายยา เลยตัดสินใจเลือกเจ้า Bolt-R มาครอบครอง”

จากนั้นเป็นต้นมา เบลเลยใช้เวลากับ Bolt-R มาตลอด ออกไปธุระข้างนอก ขับขี่ในเมือง นัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือกับเดอะแก๊งค์สองล้อต่างรุ่น ต่างสไตล์ ซึ่งมีความชื่นชอบเหมือนๆ กันคือได้นัดขี่มอเตอร์ไซต์ออกทริปสั้นๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยความประทับใจแรกเลย คือการได้ออกทริปไป เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

จากเชียงใหม่ ไปเขาค้อ ระยะทางประมาณ 400 กว่ากิโลเมตร การเดินทางกว่าเกือบ 10 ชั่วโมง พักไป กินไป คุยกับเพื่อนๆ บ้างถึงเส้นทางที่ขับขี่ผ่านมา ถึงแม้ว่าเป็นระยะเวลาที่ดูนาน แต่สำหรับ เบล มีความสุขกับการได้ขับขี่กับเพื่อนๆ ด้วยเส้นทางที่มีการขึ้นเขา สลับโค้งไปมา ชมวิวธรรมชาติต่างๆ และยิ่งตัวรถที่ขับขี่สบาย ควบคุมง่าย เลยทำให้ยิ่งเพิ่มความสนุกไปกับการขับขี่ในทริปนี้

“เรียกได้ว่า ขี่กันไปเรื่อยๆ ชิลๆ กันไป เพราะไปกัน 5 คัน เลยไม่ได้กดดันในการขับขี่มาก ขับเรื่อยๆ เติมน้ำมันที ก็พักสักหน่อย ผมเองออกจะได้เปรียบเพื่อนๆ เพราะ Bolt-R เป็นรถในสไตล์ Heritage ขับขี่ง่ายมาก ต่างจากรถสไตล์ Sport ที่ท่านั่งต้องก้มมากกว่า”

สำหรับทริปในฝันของ เบล ต่างตอบเหมือนๆ กันกับคนเชียงใหม่เกือบทั้งหมด คือ การล่องจากเหนือ จรดใต้ และยิ่งได้ไปขี่รถเล่นที่ภูเก็ต ซึ่งจะมีช่วงที่ได้ขี่รถเลาะริมทะเล มองวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา ก็มีความสุขอยู่แล้ว แล้วคิดดูหากได้ไปกับเพื่อนร่วมทริปหลายๆ คนคงจะสนุกน่าดู

เรามาถามถึงความประทับใจของคุณเบลกับเจ้า Bolt-R คันนี้กันบ้าง เพราะใช้งานมา 3 ปีแล้ว คุณเบลตอบมาเลยทันทีว่า ชอบคันนี้มาก และไม่มีแผนจะซื้อคันใหม่ในช่วงนี้อย่างแน่นอน ช่วงที่ใช้งานมา 3 ปีที่ผ่านมา ทั้งเรื่องค่าบริการ ค่าบำรุงรักษา ค่าอะไหล่ วัสดุสิ้นเปลืองถือว่า ไม่แพงอย่างที่คิด แล้วโชคดีที่มี Yamaha Rider’s club ให้บริการที่เชียงใหม่ เลยทำให้อุ่นใจ หากรถมีปัญหาอะไร จะได้เข้าศูนย์บริการได้อย่างสะดวก

“สุดท้ายอยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่กำลังหาซื้อมอเตอร์ไซต์อยู่ ก่อนจะซื้อ อยากให้ถามตัวเองเยอะๆ ว่า ชอบรถแนวไหน ไม่ว่าจะเป็นแนว Naked, Sport, Touring, Big Scooter, Sport Touring, Café Racer, Adventure หรือ Heritage ซึ่งเป็นแนวที่ผมใช้อยู่ ซื้อรถตามที่ตัวเองอยากขี่มากที่สุด อย่างผมก็เจอเพื่อนๆ ยุให้ซื้อรถแนว Sport เพราะว่ามันเท่ห์ แต่ผมลองขี่จริงๆ กลับไม่ชอบ เลยมาดูสไตล์ Heritage อย่าง Yamaha Bolt-R ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของราคา สมรรถนะ และดีไซน์ แล้วผมก็มาตบแต่งเพิ่มเติมเช่น เปลี่ยนเบาะ เปลี่ยนท่อไอเสีย แค่นี้ผมว่าเจ้า Bolt-R คันนี้ก็เท่ห์ในแบบฉบับของผมแล้ว”

Comments