พอล สมาร์ท ส่งมอบตำนานอันยิ่งใหญ่ “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท อิดิชั่น”

โดย / / 1,311 views

Mr.Paul Smart

นักแข่งดูคาติในตำนานระดับโลก อดีตแชมป์สัญชาติอังกฤษ “พอล สมาร์ท” ถ่ายทอดดีเอ็นเอความเป็นตัวตน และประสบการณ์การคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในปี 1972 สู่ตำนานปี 2015 ดีไซน์รถซุปเปอร์ ลิมิเตด อิดิชั่น “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท อิดิชั่น” พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ส่งมอบรถแก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้เมืองไทย ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ

LEK_8625

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงงาน “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท แฮนโอเว่อร์” (Ducati Scrambler Paul Smart Handover) ว่า “ดูคาติ สแครมเบลอร์ (Ducati Scrambler) เป็นรถแนวร่วมสมัยที่สามารถคัสตอมได้อย่างง่ายดาย เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณ จึงสื่อถึงความเป็นไลฟ์สไตล์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งนับตั้งแต่วันที่รถดูคาติ สแครมเบลอร์เปิดตัวไปทั่วโลกในปี ค.ศ. 2014 นี่เป็นครั้งแรกที่ทางดูคาติไทยแลนด์ได้รับเกียรติจาก “มร.พอล สมาร์ท” (Paul Smart) อดีตนักแข่งดูคาติชาวอังกฤษ วัย 72 ปี ซึ่งถือเป็นนักแข่งในตำนานของดูคาติอย่างแท้จริง จากการคว้าแชมป์รายการ Imola 200 เมื่อปี ค.ศ. 1972 สร้างชื่อเสียงให้แก่ดูคาติในฐานะผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่มีสมรรถนะดีที่สุดในโลกจนถึงทุกวันนี้

LEK_9122

โดย มร.พอล สมาร์ท ได้มาร่วมสร้างตำนานในปี 2015 โดยการออกแบบรถ “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอลสมาร์ท อิดิชั่น” (Ducati Scrambler Paul Smart Edition) ซึ่งเป็นรถ ซุปเปอร์ ลิมิเตด อิดิชั่น รุ่นแรกที่ทางนักแข่งดูคาติผู้เป็นตำนานระดับโลกได้ถ่ายทอดจิตวิญญาณความเป็นตัวตนลงบนรถรุ่นดังกล่าว รวมถึงการเดินทางมาส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้ของเมืองไทยในวันนี้ทั้ง 24 ท่าน”

มร.พอล สมาร์ท_1

มร.พอล สมาร์ท กล่าวถึงรถ “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท” ว่า “นี่คือโปรเจคพิเศษที่ผมได้ร่วมงานกับทีมนักออกแบบและวิศวกรของดูคาติไทยแลนด์ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกถึงความท้าทายเหมือนวันที่ผมได้ขี่รถดูคาติแข่งในสนามอิโมล่า 200 แล้วได้รับชัยชนะ ความรู้สึกเหล่านั้นถูกถ่ายทอดออกมาสู่ดีไซน์ของรถ “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท อิดิชั่น” ซึ่งแน่นอนว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ตคลาสสิครุ่น พอล สมาร์ท 1000 ลิมิเตด อิดิชั่น (Paul Smart 1000LE) ในปี 2006 ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นการฉลองชัยชนะดังกล่าว

Sport Classic Paul Smart 1000LE & Ducati Scrambler Paul Smart Edition

ซึ่งการออกแบบทุกชิ้นส่วนยังคงเน้นความเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกถึงสมรรถนะอันเต็มเปี่ยม เสมือนอยู่ในสนามแข่งขัน โดยมีการออกแบบตัวถังเป็นสีบรอนซ์คาดทอง ซึ่งเป็นการเลียนแบบช่องมองระดับน้ำมันในถังของรถแข่งในอดีต เฟรมและสวิงอาร์มสีเขียว เบาะหนังอัลคันทาร่าสีน้ำตาลที่เคลือบน้ำยาพิเศษจากคัลเลอร์โกล (ColorGlo) ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษในการกันน้ำ กันฝุ่น และแสงแดด มาพร้อมฝาครอบท้ายที่มีหมายเลข 16 ตอกย้ำตำนานอันยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นหมายเลขที่ มร.พอล สมาร์ทใช้ลงแข่งในสนาม นอกจากนี้ ยังมีการดีไซน์แฮนเดิลบาร์ทรงต่ำสีดำ ช้อคอัพสีทอง บังโคลนหน้าอะลูมิเนียม”

Mr.Paul Smart_1

อภิชาติ ลีนุตพงษ์, มร.พอล สมาร์ท_1

ทั้งนี้ งาน “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท แฮนโอเว่อร์” ยังได้รับเกียรติจาก มร.พอล สมาร์ท เดินทางมาประเทศไทย เพื่อเป็นผู้ส่งมอบรถแห่งตำนานปี 2015 ให้แก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ดูคาติ อาทิเช่น คุณวิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์, คุณสาระ ล่ำซำ, ดร.เชษฐา ส่งทวีผล, คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, ดร.อรรถพงษ์ สกุลศรีประเสริฐ, คุณณัฏฐพล ภวไพบูลย์, คุณธนศิษฐ์ ไชยพร, คุณจิรชัย ไทยชาติ, คุณเมธี สุธัมมัญญู และคุณสมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ และมีการประมูลหมวกกันน็อคที่มร.พอล สมาร์ทใช้แข่งขันสนามสุดท้าย ที่ “เดอะเฮ้าส์ออนสาทร” โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_1

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_2

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_3

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_8

DSC_2872

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_7

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_9

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_10

Comments