ควงคู่ VR46 &JL99 2 นักบิด Yamaha ตัวเต็งเเชมป์ MotoGP 2015

โดย / / 613 views

นักแข่งทีม มูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ได้แสดงศักยภาพที่แข็งแกร่งบนสภาพแทร็คที่ฉ่ำฝนที่สนามโมเตกิที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง โดยวาเลนติโน่ รอสซี่ และฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่ขึ้นโพเดี้ยมคู่เป็นครั้งที่ 9 ของฤดูกาล ทั้งนี้ส่งผลให้วาเลนติโน่ รอสซี่ ทำคะแนนสะสมแชมป์โลกโมโตจีพีทิ้งห่างทีมเมทอย่าง ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ออกไปอีก 18 คะแนน และเมื่อการแข่งขันในสนามโมเตกิสิ้นสุดลง การลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกโมโตจีพีในประเภทนักแข่งนั้น จะเป็นเพียงสองคู่หูจากทีมยามาฮ่าเท่านั้น

 

04 ยามาฮ่า ตัวเต็งแชมป์โลก โมโตจีพี 2015

​วาเลนติโน่ รอสซี่ กล่าวหลังจบการแข่งขัน

“การแข่งขันวันนี้สภาพร่างกายถือว่าไม่เลวร้าย แต่สภาพจิตใจมันเป็นเรื่องยากมากในการที่จะขับขี่เพราะมันง่ายต่อการทำผิดพลาด การสตาร์ทในวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่ฮอร์เก้ก็แข็งแรงกว่า และสามารถที่จะสร้างความได้เปรียบเล็กๆ หลังจากนั้นผมก็ขับขี่ได้ดีในจังหวะของผม และก็อยู่กับเขาไปตลอดโดยพยายามที่จะไม่สูญเสียเวลาในการขับขี่ แต่เมื่อการแข่งขันผ่านไปถนนก็เริ่มแห้ง ทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้น ยางเริ่มไม่ยึดเกาะและไม่ดีในทางตรง และแดนี่ก็มาถึงมันเป็นสถานะการณ์ที่ยากลำบาก เพราะถ้าแดนี่ชนะฉัน แต่ไม่ชนะฮอร์เก้ ก็จะทำให้สูญเสียคะแนนไปถึง 9 แต้ม หลังจากที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วที่อารากอน ผมสามารถทำได้ดีในสามหรือสี่รอบการไล่ตาม และแซงฮอร์เก้ได้จากการทำผิดพลาดของเขา ทำให้ผมมีคะแนนเพิ่มเติมมาอีก 4 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย ทำให้เรามีความสุขมาก”

 

05 ยามาฮ่า ตัวเต็งแชมป์โลก โมโตจีพี 2015

​ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า

“มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ผมคิดว่าในวันที่แทร็คแห้งผมไปได้เร็วที่สุดขับขี่ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ในสายฝนเองผมก็ขี่ไปได้แบบรวดเร็วมาก แต่โชคร้ายที่ตามมาคือแทร็คแห้ง ทำให้ช่วงแรกที่เราเร่งจังหวะในการขี่จากการเริ่มต้นการแข่งขันทำให้เราสูญเสียหน้ายางมากกว่าวาเลนติโน่ และแดนี่ เมื่อถนนแห้งยางหน้าของผมสึกหรอไปมาก ทำให้ไม่สามารถขับขี่ได้ดีเหมือนช่วงแรก สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มันเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะต้องการอยู่ข้างหน้าวาเลนติโน่ แต่แชมป์ก็ยังไม่จบ เหมือนในปี 2013 ที่ผมขี่ได้ดีกว่ามาเควสในการแข่งขันที่เหลืออีก 3 สนาม และผมก็เสียแชมป์โดยแต้มห่างกันแค่ 4 คะแนนเท่านั้น และถ้าผมชนะในเกมที่เหลือจากนี้ไปก็มีสิทธิคว้าแชมป์โลกได้เช่นกัน”

Comments