อวสาน KTM หลัง ดีลเลอร์เตรียมฟ้อง บ.คุณค่าฯ หลังแจ้งปิดตัวลงอย่างกระทันหัน

โดย / / 23,500 views

2015-10-16_16h33_31

บรรดาดีลเลอร์ของ KTM ในประเทศไทยเตรียมจ่อฟ้องบริษัท คุณค่าฯ ภายหลังจากได้ทำการแจ้งอย่างกระทันหันว่าจะทำการปิดตัว และทิ้งแบรนด์ KTM ลงไป

โดยในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางบริษัท คุณค่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ทำการเเจ้งไปยังดีลเลอร์ว่า ทางบริษัท คุณค่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด จะทำการปิดการดูแลในแบรนด์ KTM ลงอย่างถาวร ซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบต่อดีลเลอร์เนื่อง ที่ต้องแบกภาระของต้นทุน และสต็อคที่ค้างอยู่ ทั้งนี้มีการวิเคราะห์กันว่าสาเหตุของปัญหามาจากการตั้งราคาที่สูงไปมากกว่า 3 เท่าของราคาขายที่เทียบกับทางผู้ผลิตจากอินเดีย

กอปรกับการลดราคารถประกอบไทยของแบรนด์อื่นๆที่มีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัท คุณค่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ยังคงยืนยันในราคาขายเดิมของตนโดยไม่มีการปรับให้สอดคล้องกับตลาด และแบรนด์อื่นๆ ทำให้ยอดขายของ KTM ไม่สามารถทำได้ตามเป้าที่ทำไว้ และส่งผลให้ต้องปิดตัวลงในที่สุด

อย่างไรก็ดีการปิดตัวลงจากเหตุของความแตกต่างในการตั้งราคาของแบรนด์ KTM นั้นคาดว่าน่าจะเป็นผลดีต่อผู้ที่สนใจใน KTM ในอนาคต เนื่องจากทางบริษัทใหม่ ที่จะเข้ามาดูแลแบรนด์ KTM น่าจะไม่สามารถทำการตั้งราคาที่สูงมากได้เท่าเดิมอีกแล้ว และต้องทำการปรับเพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดมอเตอร์ไซค์บิ๊คไบค์กับแบรนด์อื่นๆได้ในอนาคต

ราคาใหม่จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร ติดตามกันได้กับเรา MotoNaked.com เลยครับ

Comments