บุกรัง! Powerlube ร้านดังย่านวงศ์สว่างไปกับคุณX พร้อมเจาะลึกยางเเบรด์ใหม่ Continental

โดย / / 2,262 views

20151028_9590

วันนี้ MotoNaked พร้อมที่จะมานำเสนอเกี่ยวกับการสัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจร้านดังย่าน วงศ์สว่าง ที่มียอดขายที่เรียกได้ว่าดีมากๆร้านหนึงในการขายเเบบปลีก-ส่ง พร้อมทั้งยังเป็น Distributor (ผู้เเทนจำหน่าย) หรือผู้ที่นำเข้ายางสัญชาติเยอรมันอย่างเเบรนด์ Continental ที่รู้จักกันทั่วโลก เเละตอนนี้ในประเทศไทยเองก็ได้ยอมรับยางเเบรนด์นี้มากพอสมควรสำหรับยางมอเตอร์ไซค์

ซึ่งร้านที่ทาง MotoNaked จะพูดถึงนั้นคือร้าน Powerlube โดยมีการบริหารงานเเละดูเเลธุรกิจเพียงผู้เดียว นั่นคือ คุณ X เเห่ง Powerlube ร้านดังย่านวงศ์สว่าง ดังนั้น MotoNaked จะพาเพื่อนๆเหล่านักบิดไปรู้จักกับ คุณ X กันไปพร้อมกับเราเลยนะครับ

OAK_8514

MotoNaked : เเนะนำตัวเองสักนิดครับ ชื่ออะไร ทำงาน หรือ ทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไรอยู่ตอนนี้

คุณ X : ผมชื่อภาสกร ไตรทวีสมบัติ นะครับ ชื่อเล่นชื่อ X ตอนนี้ทำงานหรือทำธุรกิจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ อุปกรณ์ส่วนใหญ่ก็จะมีเกี่ยวกับในเรื่องของ Maintenance เเละการให้บริการ Service ในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเครื่อง, ไส้กรอง, กรองอากาศ เเละผ้าเบรกเป็นต้น รวมถึงเเบตเตอร์รี่เเละอีกหลายๆอย่าง เราจะเน้นการให้บริการ Service เป็นหลัก เเละเกี่ยวกับธุรกิจหลักๆเลยคือต้องบอกว่าทางร้านเราเป็น Distributor ของยาง Continental นะครับ ซึ่งทางร้าน Powerlube เป็นผู้นำเข้าผู้เดียวของประเทศไทยนะครับ

OAK_8507

MotoNaked : เริ่มสนใจในบิ๊กไบค์ได้อย่างไร มีแรงบันดาลใจจากไหนครับ

คุณ X : เริ่มจากการที่เราชอบขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่าครับ จากนั้นผมก็เริ่มหาซื้ออะไหล่เเต่งต่างๆมาเรื่อยๆ มีทั้งซื้อเก็บไว้ เเละบางอย่างก็ซื้อมาขายไปก็มีบ้าง บวกกับที่บ้านมีตึกว่างอยู่ไม่ได้ใช้ทำอะไร ผมก็เลยเริ่มลงขายเล่นๆใน Internet ดู พอขายไปขายมาก็มารู้ตัวอีกทีคือของมันเต็มบ้านไปหมดจนหันมาสนใจเปิดร้านเหมือนทุกวันนี้เเหละครับ

OAK_8509

MotoNaked : ในชีวิตนี้เคยเป็นเจ้าของหรือเคยขับมาแล้วกี่คัน อะไรบ้าง

คุณ X : ถ้าพูดถึงรถบิ๊กไบค์คันเเรกของผมก็คงจะเป็น Yamaha YZF-R6 ครับที่เป็นคันเเรก ส่วนคันต่อมาก็ขยับ cc. ขึ้นมานิดหนึงกับ Honda CBR1000RR  ปี 2008 นะครับ ต่อมาก็จะเป็นพวกตระกูล K ของ Suzuki อย่าง K7 600cc. ส่วนคันปัจจุบันที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ก็จะเป็น KTM 1190 Adventure เเต่ก่อนหน้าคันนี้จริงๆเเล้ว ผมใช้มาเเล้วเกือบทุกรุ่นก็มีรถเพื่อนบ้างเเละรถที่ใช้ในการซื้อขายบ้างครับ

20151028_4022

MotoNaked : ตอนนี้ได้ยินมาว่าร้าน Power lube มีหลายสาขา

คุณ X : ตอนนี้ทางร้าน Power Lube ตอนนี้มีทั้งหมด 4 สาขานะครับ สาขาเเรกเเละสาขาหลักคือที่ผมอยู่คือ วงศ์สว่าง ส่วนสาขา 2 ที่เปิดตามมาก็จะเป็นสาขาบางนาอยู่ตรงเเยกลาซาลนะครับหลังร้านอาหารหัวปลาหม้อไฟ ต่อมาคือสาขาที่ 3 ก็คือสาขาเมืองทอง อยู่เเถวๆบริเวณทะเลสาปเมืองทองนะครับ ส่วนสาขาที่ 4 จะเป็นสาขาเเครายจะอยู่ตรงข้ามกับห้างพันทิพย์ก่อนทางที่จะขึ้นทางด่วนนะครับ สาขานี้จะเน้นไปในส่วนของอุปกรณ์การขับขี่มากกว่าครับจะไม่มีการให้บริการทางด้าน Service ส่วนสาขาเมืองทองที่ได้กล่าวไปนั้นก็จะมีรับซื้อ-ขาย มอเตอร์ไซค์เป็นหลัก พร้อมกับงานบริการในด้าน Service นะครับ ส่วนสาขาวงศ์สว่างกับสาขาบางนาจะเหมือนกันทั้งขายทั้ง Service เเต่จะไม่ได้ขายรถมอเตอร์ไซค์เหมือนสาขาเมืองทองนะครับ

OAK_8438

OAK_8423

OAK_8445

MotoNaked : เเนวทางของร้าน Power Lube

คุณ X : ของผมที่ทำมาก็คือ ส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องของอุปกรณ์ Service เพราะเดิมทีของร้านก็ขายเเต่น้ำมันเครื่องมาอยู่เเล้วเพราะชื่อร้านผมก็บอกอยู่เเล้วว่า Powerlube ก็เลยจะเน้นไปพวกน้ำมันเครื่อง เเละในเรื่องของอุปกณ์เเละ Maintenance Service อย่างเดียว เน้นซ่อมให้มีมาตรฐานให้เหมือนกับศูนย์บริการนะครับ เพราะทางร้านจะขายน้ำมันเครื่องเป็นหลักตั้งเเต่เริ่มเเรกเลย

OAK_8484

OAK_8497

MotoNaked : อยากให้พูดถึงยาง Continental ที่ทางร้านเป็นผู้นำเข้ามา

คุณ X : ส่วนเรื่องยาง Conti นะครับ ก็อยากให้ลองใช้กันดูนะครับ ยาง Continental ของเราก็จะมี Series ท๊อปสุดก็จะเป็น Conti-Race นะครับ เนื้อยางจะเป็นเเบบกึ่งสนาม โครงสร้างจะเป็น 2 ชั้นนะครับ จะทำให้การเข้าโค้งได้ลึกกว่าเเละหนึบกว่า ส่วนในเรื่องของ Compound จะเเบ่งเป็น Endurance Medium Soft นะครับ ซึ่งการใช้งานจะมีอายุยาวกว่าด้วยตัวโครงสร้าง 2 ชั้น ต้องลองใช้ดูนะครับ บางอย่างที่ไม่ได้ทดลอง ผมก็ไม่สามารถบอกได้หมดถึงประสิทธิภาพการใช้งานการขับขี่

ส่วนตัวรองลงมาที่ใช่กันตามถนนกึ่งสปอร์ตก็จะมี Conti-Attack 2 ก็จะมี Size ยางตั้งเเต่ง 150-200 นะครับ จุดเด่นอันนี้คือเป็นยางที่มาอายุการใช้งานที่ทนทานมากประมาณ 15000-18000 กิโลเมตร เเต่ขึ้นอยู่กับการขับขี่ของเเต่งละคนนะครับ ส่วนตรงที่เป็นทีเด็ดเลยของรุ่นนี้จะเป็นที่ผิวของตัวยางที่ลักษณะคล้ายๆกับเนื้อทรายเนื้อหยาบจะเพิ่มในส่วนของการยึดเกาะที่ดีขึ้นดีกว่าผิวเรียบ ซึ่งรุ่นนี้จะเเบ่งเป็น 2 Compound ตรงกลางเเข็งข้างๆนิ่ม เหมาะสำหรับการใช้งานบนถนนเป็นอย่างมาก

ซึ่งยาง Continental เป็นยาง High Performance อีกเเบรนด์หนึงจึงอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสใช้กันดูนะครับ ข้องดีของยาง Continental ทุกรุ่นจะมี Quick Warm-Up ตัวยางจะมีความร้อนเร็วกว่าปกติ ยกตัวอย่างเช่นในการ Warm ในสนามถ้าเป็นยางเเบรนด์อื่นอาจจะต้องวิ่งสัก 2-3 รอบ เเต่ของ Continental จะสามารถใช้เวลาปรับอุณหภูมิได้ 100% ได้รวดเร็วกว่าเเบรนด์อื่น ก็สรุปง่ายๆคือวิ่งสักรอบกว่าๆ อุณหภูมิก็พร้อมที่จะลงไปหวดในสนามเเบบเต็มระบบเเล้วครับ

20151028_1286

OAK_8466

OAK_8470

MotoNaked : มีอะไรจะฝากถึงผู้อ่าน MotoNaked

คุณ X : ก็อยากจะฝากถึงพี่ๆน้องๆติดตามข่าวสารของ Continental  ได้ที่เพจของ Continental Thailand นะครับ ส่วนของ Powerlube จะมีเพจเเยกสาขาอยู่ 4 ที่ ส่วนใครที่อยู่ใกล้ เเละอยากจะนำรถสุดรักมา Service รถ หรือ บางคนไม่อยากนำรถเข้าศูนย์เเล้วอยากจะให้ทางเราตรวจเช็คสภาพรถที่ได้มาตรฐานคล้ายๆ B-Quick ก็อยากลองเเนะนำให้เข้ามาลอง Service ดูกับทางเรานะครับ เข้ามาเช็ครถ เปลี่ยนถอดถ่วงยางได้เหมือนศูนย์บริการทั้งหมดเลยนะครับ ซึ่งทางเรามีช่างที่มากด้วยประสบการณ์ ซึ่งบอกได้เลยว่าเก๋าประสบการณ์อย่างเเน่นอน

MotoNaked : ประชาสัมพันธ์สักหน่อย มีงาน มีกลุ่ม หรือมีร้านของตัวเองบ้างไหม เต็มที่ครับ

คุณ X : ตอนนี้ก็น่าจะยังไม่มีนะครับ เเต่อาจจะเป็นสักปีหน้า เร็วๆนี้อาจจะมีการจัด Events จัดทริป หรืออะไรที่เกี่ยวกับยาง Continental นะครับ ยังไงก็รบกวนฝากกด Like Page ของร้าน Powerlube ด้วยนะครับ

OAK_8495

OAK_8476

OAK_8480

OAK_8475

OAK_8468

OAK_8450

OAK_8448

OAK_8442

OAK_8439

OAK_8430

OAK_8440

OAK_8425

Comments