ไทรอัมพ์ รุกตลาดไทยเองแล้ว พร้อมเซอร์ไพรซ์เด็ด เปิดตัวรถใหม่ในงาน Motor Expo ต้นธันวาคมนี้แน่นอน

โดย / / 3,830 views

Group Photo_01

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ลุยตลาดในไทยแล้ว พร้อมจัดตั้งบริษัทลูกในประเทศไทย รองรับตลาดบิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยม ส่งจำหน่ายในประเทศไทย และทั่วโลก ด้วยมาตราฐานเดียวกับประเทศอังกฤษ ตั้งเป้าวางจำหน่ายปี 2558 โดยยอดขาย 1,500 คัน สูงที่สุดในประวัติการณ์ พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ในงาน Motor Expo ในช่วงปลายปีนี้ด้วย

1.2. มร. พอล สเตราด์

มร. พอล สเตราด์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด-โกลบอล ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันนี้ ไทรอัมพ์ ได้วางจำหน่าย รถจักรยานยนต์ไปแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก โดยได้ประเทศไทย เป็นตลาดยุทธศาสตร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้เราตั้งโรงงานผลิต ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี เมื่อปี 2545 มาถึงปัจจุบันนี้ร่วม 13 ปีแล้ว ซึ่งโรงงานในไทยดังกล่าวใช้เทคโนโลยีการผลิตมาตรฐานเดียวกับโรงงานที่ประเทศอังกฤษ ดำเนินการผลิตและประกอบรถจักรยานยนต์มากกว่า 40,000 คันต่อปี เพื่อจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกสู่ 40 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศอังกฤษ

รถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ทุกรุ่นมีชื่อเสียงในด้านรูปลักษณ์ที่สวยคลาสสิค สมรรถนะเป็นเยี่ยม ซึ่งปัจจุบันไทรอัมพ์มีรถจักรยานยนต์หลายแบบให้เลือกใช้ตามรสนิยมผู้ขับขี่ ทั้งกลุ่มรถคลาสสิค โรดสเตอร์ และแอดเวนเจอร์ อาทิ

triumph-classic-group

กลุ่มรถคลาสสิค นับเป็นแนวที่ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์มีชื่อเสียงมาก ด้วยประวัติศาสตร์และชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนาน โดยในประเทศไทยมีรถจักรยานยนต์คลาสสิคของไทรอัมพ์ให้เลือกครบทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นบอนเนวิลล์ บอนเนวิลนิวเชิร์ช(รถลิมิเต็ดเอดิชั่น) บอนเนวิลล์ T100 บอนเนวิลล์ T100 Black และ ทรักซ์ตั้น ทั้งหมดเป็นรถจักรยานยนต์ขนาด 865 ซีซี เครื่องยนต์ 2 สูบ ให้พลังสมรรถนะสูงเครื่องเดินเรียบ ช่วงล่างออกแบบให้ควบคุมรถได้ง่ายและขับขี่สบาย

triumph-roadster-group

กลุ่มโรดสเตอร์ ในประเทศไทยมีจำหน่ายในรุ่นสตรีท ทริปเปิล และสตรีท ทริปเปิล R เป็นโรดสเตอร์สไตล์ naked ขนาด 675 ซีซี 3 สูบ หรือที่รู้จักในนามเครื่องยนต์แบบทริปเปิ้ล มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์พอๆ กับความแรงที่จัดจ้าน ซึ่งได้รับการกล่าวขวัญและยกย่องจากนิตยสารรถระดับโลกหลายสำนัก

triumph-advanture-group

กลุ่มแอดเวนเจอร์ ในประเทศไทยเป็นรถไทเกอร์ 800 ซึ่งแบ่งย่อยออกเป็น 4 รุ่น คือ ไทเกอร์ 800XC ไทเกอร์ 800XR ไทเกอร์ 800XCx และไทเกอร์ 800XRx ใช้เครื่องยนต์ทริปเปิ้ลขนาด 800 ซีซี ซึ่งให้พลังและแรงบิดสูง ทั้งยังถูกออกแบบมาอย่างถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ ให้ผู้ขับขี่ไม่รู้ลึกเมื่อยล้าและควบคุมรถได้อย่างใจ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่โดดเด่นกว่ารถอื่นในระดับเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเอบีเอส ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ โหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกหลายแบบ รวมถึงครูซคอนโทรล ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าในแอดเวนเจอร์เซ็กเมนท์โดยตรง

3.3 คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์

ทางด้านนายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า หลังจากที่เราได้มาเปิดบริษัทลูกที่ประเทศไทย เรามีแผนการทำโชว์รูม และการนำเสนอสินค้าทั้งจักรยานยนต์และอุปกรณ์ รวมทั้งมีการตกแต่งด้วยมาตรฐานเดียวกับต่างประเทศ พร้อมดูแลผู้ใช้รถด้วยบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยมเช่นที่เคยเป็นมา ล่าสุดเราได้ยกระดับการบริหารไหล่รถให้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยมีมาตรฐานความพร้อมของชิ้นส่วนสูงถึง 99.5%

“ไทรอัพท์ก็จะทุ่มเทกับการทำงานและสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายของเราทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดให้ดีที่สุด เพื่อให้ผลสุดท้ายแล้วลูกค้าของไทรอัมพ์ได้รับความพอใจสูงสุด”

สำหรับงาน Motor Expo 2015 ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่กำลังจะถึงนี้ เราจะเข้าร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่โดยเป็นการเข้าร่วมงานครั้งแรกในฐานะไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) และขอเรียนว่าจะมีข่าวที่น่าตื่นเต้นมาฝากคนชอบบิ๊กไบค์ในงานดังกล่าวอย่างแน่นอน โดยในปี พ.ศ. 2558 คาดว่าไทรอัมพ์จะทำยอดขายในประเทศไทยสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1,500 คัน

4.2 คุณดอม เหตระกูล

นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริทไบค์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายของไทรอัมพ์ในประเทศไทย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อบริทไบค์อยู่ในบทบาทผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย ทางบริษัทแม่ก็ได้ให้การสนับสนุนเราด้วยดีตลอดมา และได้รับการสนับสนุนด้านบริการและเน็ตเวิร์คผู้แทนจำหน่ายเป็นอย่างดี การตั้งบริษัทลูกขึ้นมาบริหารงาน จะทำให้ ไทรอัมพ์ในประเทศไทย เติบโตอย่างก้าวกระโดดไปพร้อมกับตลาด ส่งให้ยอดขาย 10 เดือนแรกของปี 2558 เติบโตอย่างก้าวกระโดดเป็น 1,400 คัน เทียบกับ 257 คัน ในปี 2557

“ผมมีความยินดีที่ไทรอัมพ์เข้ามาทำงานเต็มตัวในประเทศไทย และยินดีให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่ในฐานะตัวแทนจำหน่าย โดยทางบริทไบค์จะได้หันไปเน้นในเรื่องการขาย การส่งเสริมการขายและการจัดกิจกรรมสำหรับลูกค้า และพัฒนาคุณภาพการบริการ อันเป็นปัจจัยสำคัญในการต่อยอดการพัฒนาธุรกิจ”

triumph-dealer-group

ปัจจุบันไทรอัมพ์มีดีลเลอร์ทั้งหมด 5 ราย 7 สาขา ในกรุงเทพฯ มี 2 สาขา ประกอบด้วย บริทไบค์ RCA และ บริทไบค์ รังสิต ที่ต่างจังหวัด 5 สาขา ประกอบด้วย บริทไบค์ เชียงใหม่ วัฒนายนต์แคปปิตอล ขอนแก่น   M2 มอเตอร์สปอร์ต อุบลราชธานี   สะพานทอง มอเตอร์ ภูเก็ต   และพันธ์ช่างทอง หาดใหญ่

Group Photo  (from right to left):

มร. ปีเตอร์ โคทส์ กรรมการผู้จัดการ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย)   นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) ฯพณฯ มร. มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย  มร. พอล สเตราด์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด-โกลบอล ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์  มร. มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์  และนายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริทไบค์ จำกัด

triumph-thailand-27

triumph-thailand-20

triumph-thailand-21

triumph-thailand-22

triumph-thailand-23

triumph-thailand-24

triumph-thailand-25

triumph-thailand-26

 

Comments