EICMA2015 : ใกล้แล้วกับการงัด “ทีเด็ด” ของแต่ละค่าย เรามาดูกันก่อนเลยดีกว่าว่า “น่าจะ” มีอะไรกันบ้าง

โดย / / 672 views

eicma_logo

ใกล้เข้ามาแล้วกับ EICMA (Esposizione Internazionale Ciclo Motociclo e Accessori) หรือ Milan Motor Show หรือก็คล้ายกับ Motor Show บ้านเราที่ Milan ประเทศ Italy แต่ที่สำคัญคืองานนี้จัดได้ว่าเป็นงานที่สำคัญที่สุดงานนึงของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเลยทีเดียวครับ ทุกค่ายต่างจะงัด “ทีเด็ด” ออกมาอวดกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวรุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรือรถคอนเซปต์ ที่มีแนวโน้มจะพัฒนาออกจริง และในปีนี้ 2015 งาน EICMA ก็จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 19 -22 พ.ย. 2015 นี้เองครับ ทั้งนี้ก่อนหน้างานที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาชม ก็จะมีอีเวนต์มากมายเกิดขึ้น

และในปีนี้ 2015 MotoNaked.com ไม่รอช้า พาเพื่อนๆ มาดูกันดีกว่าครับว่า มอเตอร์ไซค์ แบรนด์ต่างๆ ที่น่าสนใจจะมีอะไรที่เตรียมกันมาทั้งปีเพื่อมา “อวด” กันบ้าง

 

Bimota
หลังจากล้มเหลวไปในการเปิดตัวของ Bimota BB3 ในปีนี้ก็จะพยายามกลับมาด้วยการเปิดรถอีกสองตัวคือ Bimota Tesi 3D ในแนวของ Cafe Racer และอีกรุ่นคือ Impeto ที่ออกมาในลักษณะของ ‘hyper-naked’ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ของ Ducati Diavel และน่าจะปั่นแรงม้าออกมาได้ 162 hp เลยทีเดียว

 

Ducati
เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Ducati ได้ประกาศไว้ว่าจะมีการเปิดรถรวม 9 รุ่นด้วยกันในงานนี้ และคาดว่าน่าจะไล่เรียงกันมาเลยครับ กับรายชื่อรถดังนี้

 • Multistrada 1200 ที่ปรับแต่งมาพร้อมล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว เพื่อการใช้งานในแบบ 80/20 บนถนน / นอกถนน
 • Scrambler Ducati ไซร์สเล็กขนาด 400 cc ที่เตรียมเปิดตัวใน Motor Expo บ้านเราเช่นกัน
 • Ducati 959 Panigale ที่เป็นการอัพเกรดขึ้นมาจาก 899 Panigale
 • Ducati 959 Panigale S ที่คาดว่าเป็นอีกรุ่นที่แตกออกมาจาก 959 Panigale
 • Hypermotard 939 ที่มากับการอัพเกรดขึ้นมาจาก Hypermotard 821
 • Hypermotard 939 SP
 • Hyperstrada 939
 • Ducati “X” Diavel รถในแนว Cruiser ทรงพลังที่น่าจะมาพร้อมกับสายพาน
 • Monster 1200 R

 

MV Agusta
คาดว่าจะนำมาโชว์ด้วยกัน 2 รุ่นคือ

 • MV Agusta Dragster RR “LH44” ที่พัฒนาร่วมกับ Lewis Hamilton นักแข่ง Formula 1 จากทีม Mecedes-Benz
 • MV Agusta Brutale 800 ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงรูปลักษณืใหม่

 

BMW
สำหรับทางค่าย BMW Motorrad ก็ยืนยันมาแล้วว่าจะทำการเปิดรถด้วยกัน 5 รุ่นในงาน EICMA นี้ โดยจะไล่เรียงกันไปตามนี้ครับ

นอกจากนั้นคาดว่าจะมี BMW eRR มอเตอร์ไซค์คอนเซปต์ในระดับ superbike ที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามาแสดงในงานด้วยเช่นกัน

 

Triumph
เป็นที่แน่นอนแล้วว่า Triumph Motorcycles จะลงมาทำตลาดอย่างเต็มตัวในบ้านเราแล้ว โดยมีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมานี่เองครับ และมีรถหลายๆคันด้วยกันที่หลุดออกมาเรียบร้อยกับ

 

Honda
คาดว่าจะมี CRF 250 Rally มา นอกจากนั้นก็อาจจะมี CBR 250 RR ตัวคอนเซปต์ที่แพร่หลายมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่แน่ว่าจะมีการผลิตขึ้นจริงรึมั้ย แต่ตอนนี้ยังไม่แน่ครับกับค่าย Honda ในงาน EICMA นี้ (ชมงาน Tokyo Motor Show ที่นี่เลยครับ)

 

Kawasaki
จากก่อนหน้านี้ที่มีกระแสว่า Kawasaki น่าจะมีการขยายไลน์ของเครื่องยนต์ supercharge บน H2 มากขึ้น ออกมาเป็นหลายๆสายด้วยกัน และอาจจะมีการ เซอร์ไพรซ์กับ “S2” ที่มาพร้อมความจุ 650 cc ขนาด 2 สูบ หรืออาจจะเป็น R2 ที่แตกออกมาจาก H2 ก็เป็นได้ (ชมงาน Tokyo Motor Show ที่นี่เลยครับ)

 

Yamaha
คาดว่าจะมีมาแสดงในงาน 2 รุ่นด้วยกัน และ 1 ในนั้นน่าจะเป็น Yamaha MT-15 ที่ซุ่มพัฒนา และมีการแอบทดสอบในบ้านเรามาได้สักพักนึง นอกจากนั้นอีกรุ่นนึงที่ได้รับความสนใจมากก็คือ รุ่นที่ Yamaha ได้ปล่อย Teaser ออกมาไม่นานนี้ครับกับคีย์เวิร์ด Big Bang ที่มาในคลิปชื่อ “Witness the Ray of Darkess” หรือนี่จะเป็นการเปิดตัวรถใหม่ที่เราเคย “เดา” ไว้ก่อนหน้านี้ในตระกูลของ MT-Series  (ชมงาน Tokyo Motor Show ที่นี่เลยครับ)

 

Suzuki
หลังจากมีการแสดงเครื่องยนต์ turbo charged ในงาน Tokyo Motor Show ที่ผ่านมา โดยน่าจะมากับเครื่องยนต์ขนาด 600cc นอกจากนั้นทาง Suzuki เองยังได้มีการจดชื่อ “Recursion” ไว้แล้วสำหรับในอเมริกา และยุโรป รวมกันเราคาดว่าน่าจะเป็นรถในขนาดพิกัด 600cc ที่มาพร้อม Turbo Charged นี่แหล่ะครับ ที่น่าจะเห็นได้จากทางฝั่ง Suzuki นอกจากนั้นก็อาจจะมีการปรับปรุงของ GSX-R ในงานนี้ด้วย (ชมงาน Tokyo Motor Show ที่นี่เลยครับ)

 

ส่วนรายละเอียดในงานจริงจะเป็นเช่นไร จะมีอะไรเปิดตัวกันออกมาบ้าง มาตามกับเราที่นี่เลยครับ MotoNaked.com “EICMA2015”

 

Comments