ยามาฮ่ารุกตลาดรถกอล์ฟ! เปิดไลน์การผลิตรถกอล์ฟ รุ่นใหม่

โดย / / 131 views

01 ยามาฮ่าเปิดไลน์การผลิตรถกอล์ฟ รุ่นใหม่

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์ติดท้ายเรือ และนำเข้ารถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ โชว์ศักยภาพการผลิต และการส่งออกสินค้า เปิดไลน์การผลิตรถกอล์ฟ รุ่นใหม่ โดยการเริ่มต้นครั้งนี้จะเพิ่มข้อได้เปรียบด้านต้นทุนของรถกอล์ฟในภูมิภาคเอเชีย

01 ยามาฮ่าเปิดไลน์การผลิตรถกอล์ฟ รุ่นใหม่

โดย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จะเริ่มผลิตรถกอล์ฟรุ่น YDRE สำหรับผู้โดยสาร 2 ที่นั่ง เป็นจำนวนทั้งสิ้น 4,000 คันในปีแรก และคาดว่าการผลิตจะเพิ่มขึ้นไปจนถึง 10,000 คันในปี 2018

มร. เท็ตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “สำหรับจำนวนผู้ใช้รถกอล์ฟ ในทวีปเอเชียมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นทุกปี ตามอัตรารายได้ที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ที่เติบโตขึ้น ประกอบกับมีการสร้างสนามกอล์ฟใหม่ๆเพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชียถึง 7 แห่ง คือ จีน ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ซึ่งความต้องการรถกอล์ฟในปัจจุบันอยู่ที่ 10,000 คัน และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกประการหนึ่ง คาดว่ามีความต้องการใช้รถกอล์ฟในวัตถุประสงค์อื่น เช่น ในสนามบิน โรงแรม แหล่งอำนวยความสะดวกด้านการค้าขนาดใหญ่ และ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

04 ยามาฮ่าเปิดไลน์การผลิตรถกอล์ฟ รุ่นใหม่

นอกจากกำลังในการผลิตรถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์ติดท้ายเรือขนาดเล็ก และรถกอล์ฟนี้แล้ว บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ยังมุ่งที่จะขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียด้วยศักยภาพการผลิตสินค้าคุณภาพของยามาฮ่าที่หลากหลาย และความได้เปรียบด้านต้นทุน และระยะเวลาในการผลิต อีกทั้งคุณภาพในการผลิตรถกอล์ฟของยามาฮ่า ยังเป็น ที่ต้องการของตลาด ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้ อีกด้วย”

ในกลุ่ม บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ และบริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ พาวเวอร์ จำกัด ในประเทศญี่ปุ่น มีการผลิตรถกอล์ฟทั้งหมด 4 รุ่น จำนวน 10,000 คันต่อปี ทั้งแบบระบบการเหนี่ยวนำคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า แบบเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน และแบบใช้พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังมีบริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง คอร์เปอเรชั่น ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ผลิตรถกอล์ฟที่ใช้ในสนามกอล์ฟโดยเฉพาะและรถกอล์ฟที่ใช้เอนกประสงค์ เมื่อรวมการผลิตทั้ง 2 บริษัทแล้ว จะมีจำนวนทั้งสิ้น 60,000 คันต่อปี

Comments