ล้วงลึกๆ! กับเจ้าพ่อ Oakley ที่รู้จักกันในนาม Eakapon99

โดย / / 4,620 views

OAK_9545

MotoNaked เอาใจวัยรุ่นขาซิ่งทั้งหลาย กับการสัมภาษณ์เจ้าพ่อ Oakley กับคุณบอล Eakapon99 ที่ MotoNaked จะพาเพื่อนๆมาเจาะลึกถึงมุมมองในเรื่องของเเว่นตาเเละความชอบในการขับขี่รถ Big Bike ของคุณบอล พร้อมกับพาเพื่อนๆไปชมร้านของคุณบอลให้เพื่อนๆได้ดูกับตาว่าเค้าเป็นเจ้าพ่อ Oakley จริงมั้ย ?

OAK_9574

MotoNaked : เเนะนำตัวกับเพื่อนๆชาว MotoNaked หน่อยครับ
คุณบอล : ชื่อ บอล ครับ ชื่อจริง ศุภณัฏฐ์ กีรติวุฒิพัทธ์ ในวงการจะเรียก Eakapon99 ฉายาในวงการ บอล Oakley อายุ 30 ปี สถานภาพสมรสแล้วครับผม ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บริหารแบรนด์ MonsterX

MotoNaked : ปัจจุบันคุณบอลทำอาชีพหรือทำกิจการอะไรอยู่ครับ
คุณบอล : ตอนนี้ธุรกิจที่ผมทำอยู่ คือเปิดร้านขายแว่นตา Oakley , Rayban และก็ MonsterX

OAK_9593

OAK_9585

MotoNaked : คิดยังไงถึงเลือกมาทำธุรกิจเกี่ยวกับเเว่นตา
คุณบอล : เนื่องด้วยประเทศเราเป็นประเทศเมืองร้อน แดดแรง และคนไทยส่วนใหญ่มักจะไม่ให้ความสนใจเกี่ยวกับดวงตา มีความอายที่จะใส่แว่น ซึ่งหารู้ไม่ว่าในอนาคตอาจจะเกิดโรคจากดวงตาตามมา เช่น ต้อกระจก ต้อหิน สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่มองข้ามการใส่แว่นกันแดด ผมอยากให้คนไทยหันมาใส่แว่นกันแดด นอกจากเราจะได้ในเรื่องแฟชั่นแล้วเรายังได้ในเรื่องการปกป้องดวงตาเราตามมาด้วยครับ จากความชอบกลายมาเป็นความรัก ทำให้ผมเปิดร้านขายแว่นตา Oakley , Rayban และก็เริ่มคิดจะทำเเบรนด์ตัวเองขึ้นมา MonsterX ขึ้นมา ปัจจุบันมี สองสาขา สาขาแรกอยู่ที่ สยามสแควร์ซอย 2 อีกสาขาอยู่ ถนนจอมทอง ปากซอยจอมทอง 14 ครับ

OAK_9561

OAK_9556

MotoNaked : ทำไมถึงต้องเป็น Oakley 

คุณบอล : ที่ผมเลือกขาย Oakley เพราะผมรักครับ เป็นความชอบส่วนตัว เมื่อเรามีความชอบในสิ่งนั่น เราจะทำมันออกมาได้ดีครับ สิ่งที่ Oakley มีไม่เหมือนแบรนด์อื่น คุณภาพเลนส์ เทคโนโลยีและวัสดุที่ทางผู้ผลิตใส่เข้ามาในเลนส์ ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราได้รับประโยชน์อย่างมากครับ นอกจากนี้นักกีฬาชั้นนำในการแข่งขันทุกประเภทให้การยอมรับในแบรนด์นี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมผมถึงรัก Oakley อีกหนึ่งแบรนด์ที่ผมนำเข้ามาจำหน่ายคือ Rayban เป็นแบรนด์ที่มีความคลาสสิคอยู่ในตัวของมันเอง ใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สิ่งหนึ่งที่ผมขายเรแบนแล้วผมเห็นทุกครั้งคือ “ Rayban เป็นแว่นที่ ใครใส่ก็ดูดีครับ “ ส่วน MonsterX เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของผมครับ เป็นแบรนด์ที่ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากแว่นราคาสูง ทำให้ผมสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับลูกค้าในทุกระดับชั้นให้สามารถจับต้องได้ ในราคาที่ไม่แพงและมีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับแบรนด์ระดับโลก แบรนด์ MonsterX เป็นแบรนด์ที่ผม ซึ่งเป็นคนไทย อยู่บนแผ่นดินไทย แผ่นดินที่ได้ขึ้นชื่อว่า มีแสงแดดรุนแรงมากที่สุด ผมได้ออกแบบให้เหมาะสมกับคนไทยอย่างดีที่สุดแล้วครับ นอกจากนี้จุดเด่นของ MonsterX อยู่ที่ความแข็งแรงของตัวเฟรม ที่มีความยืดหยุ่นรถทับไม่พังครับ

OAK_9549

OAK_9580

OAK_9559

OAK_9572

OAK_9567

MotoNaked : ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามามีเเบบไหนบ้างครับ

คุณบอล : กลุ่มลูกค้าของผมมีทุกกลุ่มครับ ทั้งนักกีฬา คนทำงาน วัยรุ่น เด็กนักเรียน วัยกลางคน คนชรา มีหมด หรือแม้แต่ชาว Big Bike ก็เป็นกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่ของผมครับ เพราะปัจจุบันผมขับ Kawasaki Z1000 สังกัดอยู่กลุ่ม Senior Ninja ครับผม ในการออกทริปรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ พี่ๆ แต่ละครั้ง ผมก็จะใส่แว่นตัวเก่งผมไปด้วยทุกครั้ง จากปากต่อปากทำให้ผมได้ลูกค้าในกลุ่ม Big Bike เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

OAK_9590

MotoNaked : ช่วยเล่าที่มาที่ไปในการขับรถ Big Bike หน่อยครับ

คุณบอล : จุดเริ่มต้นที่ผมคิดว่าผมต้องขับ Big Bike เพราะความชอบ มันเป็นความชอบส่วนตัว เมื่อผมชอบผมจึงเรียนรู้ ผมไปสมัครเรียนขับขี่ปลอดภัยตามค่ายรถชั้นนำที่เปิดสอน เพื่อทำให้เรามีทักษะการขับขี่ที่ดีขึ้น เมื่อผมพร้อมผมจึงออกรถครั้งแรกครับ Big Bike คันแรกของผมต้องย้อนไปเมื่อปี 2547 ผมเก็บเงินเพื่อซื้อ Kawasaki 900 ปี94 เอาไว้ขับไปเรียน เมื่อมีคันแรก ก็จะคันที่ 2 และ 3 ต่อๆกันมาครับ จนตอนนี้มาจบที่ Z1000

OAK_9587

12270189_934982019927579_1598762212_n-2

MotoNaked : มีทริปประทับใจที่เคยไปมามั้ยครับ

คุณบอล : ทริปที่ผมประทับใจที่สุดคือการขับจาก กรุงเทพ-ลำปาง-แม่ฮ่องสอน-ปางอุ๋ง-ปาย-เชียงใหม่-กรุงเทพ ผมไปคันเดียวเดินทางไปกับแฟน 2 คน เป็นครั้งแรกที่ผมขับไปไกลที่สุดและไปคันเดียว เป็นการเดินทางที่สนุกและเหนื่อย แต่สิ่งที่ผมได้กลับมาคือประสบการณ์ การเดินทางด้วยรถสองล้อที่เรารัก ไปกับคนที่เรารัก ไปในสถานที่ที่เรารัก มันเป็นสิ่งที่ผมฝันและผมเชื่อว่าลูกผู้ชายเกือบทุกคนต้องฝันคล้ายๆผม

MotoNaked : ฝากอะไรถึงเพื่อนๆที่กำลังอ่านหน่อยครับ

คุณบอล : อยากฝากถึงคนที่รัก Big Bike ทุกคน ปัจจุบันคนหันมาขับ Big Bike กันเยอะมากครับ มีทั้งตั้งแต่เด็กนักเรียน ยันรุ่นคุณปู่ ผมอยากให้เริ่มต้นดี อยากให้ฝึกทักษะเข้าคอร์สขับขี่ปลอดภัย เพื่อเราจะได้รู้ศักยภาพตัวเราและรถครับ และเวลาออกมาบนท้องถนนขออย่าประมาทครับ อย่าห้าว อย่าโชว์จนเกินไป ขอให้มีสติตลอดครับทุกท่าน และอย่าลืมใส่แว่นกันแดดกันด้วยนะครับ หันมาดูแลดวงตาของเราครับ ใส่แว่นกันแดด ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ แต่ขอให้เป็นแบรนด์แท้ !! เพื่อการป้องกันสูงสุดต่อดวงตาเรา !!

OAK_9575

 

Comments