ยืนยัน Norton Motorcycles Thailand กับการ “เคาะ” ราคาเริ่มต้นที่ 1.4 ล้านบาท

โดย / / 13,827 views

2010-Norton-Commando961a

จากที่เรา MotoNaked.com ได้เคยมีโอกาสนำเสนอไปในก่อนหน้านี้แล้วว่า Norton เตรียมพร้อมเข้าสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยในต้นปีหน้า โดยบริษัท Legendary Motors ที่ได้คว้า Exclusive Distributor จากทาง Norton ไปแล้วอย่างเป็นทางการ

 

2015-11-23_11h24_53

ในวันนี้เราได้รับการแจ้งมาแล้วว่า ราคาที่เตรียมตัวเปิดอย่างเป็นทางการโดย

Norton Commando 961 Sport จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท

สำหรับ Norton Commando 961 Sport ถือได้ว่าเป็นรุ่นตั้งต้นของทาง Norton เลยทีเดียวกับการออกแบบที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์มาอย่างต่อเนื่อง มาพร้อมกับกันสะเทือนหน้าจาก Ohlins ที่ได้ชื่อได้เรื่องของความนิ่มนวลในการขับขี่ เสถียรภาพในการใช้งาน และกันสะเทือนหลังเป็นแบบสองต้นจาก Ohlins พร้อมซับแทงค์ และปรับตั้งได้ทุกอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการให้ตอบสนอง

มาพร้อมกับพิกัดเครื่องยนต์ขนาด 961 cc ส่งต่อกำลังด้วยคลัทช์แบบเปียกจาก Brembo ทั้งระบบ และเกียร์ 5 speed ให้กำลังแบบเหลือเฟือในการใช้งาน ส่วนการลดความเร็วหรือระบบเบรคก็จัดเต็มมากับ Brembo เต็มระบบ กับจานเบรคคู่จาก Brembo ขนาด 320 mm ที่ด้านหน้า และ 220 mm แบบเดี่ยวที่ด้านหลัง

 

1024px-DoningtonHallCastleDonington

Donington Hall โรงงานของ Norton Motorcycles

Donington Hall คือที่ตั้งของเอกลักษณ์ของอังกฤษ ทั้งในเรื่องของสไตล์ ความทนทาน และคุณภาพ โดยทั้งหมดนี้คือคุณลักษณะของทางแบรนด์ Norton โดยจะยิ่งส่งเสริมให้เราสามารถพัฒนาสินค้าของไปโดยมุ่งเน้นว่า “สร้างในอังกฤษ ด้วยฝึมือของอังกฤษ” อย่างแท้จริง

Stuart Garner, CEO

2015-11-23_13h22_32

ทั้งนี้ Norton เป็นแบรนด์จากประเทศอังกฤษที่ “ประกอบ และสร้าง” ด้วยมือ ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัย, พัฒนา, งาน CNC, งานประกอบ, ทดสอบ และส่งมอบ ภายในโรงงานขนาด 4180 ตารางเมตร ภายในโรงงานที่ Donington Hall ในเมือง Darby ประเทศอังกฤษ

 

จะมีอะไรคืบหน้ากับทาง Norton Motorcycles มาติดตาม และอัพเดตไปกับเราที่ MotoNaked.com ได้ที่เดียวเลยครับ

 

 

Comments