ฟินเเลนด์เตรียม Come Back เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด “MotoGP”

โดย / / 97 views

Screen Shot 2559-01-26 at 2.29.34 AM

ประเทศฟินเเลนด์ เตรียม Come Back เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงเเชมป์โลก MotoGP อีกครั้ง ในปี 2017 – 2018 ที่จะถึงนี้ เช่นเดียวกับสนาม Chang International circuit ที่จังหวัดบุรีรัมย์ มีข่าวเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ

โดย Timo Pohjola ผู้จัดการโครงการ เผยผ่าน Autosport.com ว่าจะใช้สนาม KymiRing circuit ที่มีระยะทางต่อรอบ 2.9 ไมล์ เเละด้วยสนามเเห่งนี้เคยผ่านการจัดการเเข่งขัน MotoGP มาเเล้วเมื่อกว่า 3 ทศวรรษที่เเล้ว คงจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับฟินเเลนด์ที่จะกลับมาจัดการเเข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงเเชมป์โลกอีกครั้ง

“ทางเราเองได้มีการวางเเผนไว้เบื้องต้น หลังที่ทำการปรึกษาหารือกับฝ่ายผู้รับเหมาก่อสร้าง เเละมันอาจจะต้องใช้เวลาฟื้นฟูให้กลับมาดีเหมือนเดิมราวๆ 12-13 เดือน

สิ่งแรกที่เราทำได้คือการตัดต้นไม้ในป่าบริเวณรอบๆของตัวสนาม เพื่อให้สามารถเริ่มต้นขั้นตอนต่อไป เเต่มันก็ยังมีอุปสรรคอีกหลายปัจจัยเกี่ยวกับสภาพอากาศ ซึ่งฤดูหนาวนี่การก่อสร้างนี่เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะหิมะได้ตกลงมาจนเป็นชั้นน้ำเเข็งที่มีความลึกถึง 2 เมตร ซึ่งขั้นตอนแรกที่ทางเราวางเเผนกับทีมช่างก่อสร้าง คือการปูผิว Track ชั้นแรกจะต้องใช้รถขูดพื้นผิวเดิม ก่อนที่จะดำเนินงานพื้นผิวชั้นที่ 2″ Timo Pohjola เผย

อย่างไรก็ดีเเฟนๆ MotoGP ชาวไทยยังคงต้องรอความชัดเจนจากรัฐบาลต่อไป หลังจากที่มีข่าวออกมาจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก่อนหน้านี้ ว่าเห็นชอบให้ดึงการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกเข้ามาจัดในเมืองไทย โดยเฉพาะ MotoGP เเละเอาใจช่วยให้การเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพในการจัดการเเข่งขัน MotoGP ในปี 2017 ของสนาม Chang International circuit จังหวัดบุรีรัมย์เป็นไปได้สำเร็จ

 

 

 

Comments