A.P. Honda จัดเต็มเผยกลยุทธ์ 3 ประสบการณ์ใหม่ พร้อมเปิดตัว “MSX125SF”

โดย / / 375 views

OAK_5998

เมื่อช่วงสายของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 22 โรงเเรมเซ็นทาราเเกรนด์ เเอท เซ็นทรัลเวิลด์ ทางค่ายยักษ์ใหญ่จากเเดนปลาดิบอย่าง Honda ได้จัดงานเเถลงข่าวเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเเห่งวงการรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยเป็นปีที่ 27 ด้วยยอดจำหน่าย 1.35 ล้านคัน พร้อมวางกลยุทธ์ใหม่เเละ 3 ประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่ที่ครบครัน รวมถึงการเปิดตัวรถ Sport Mini Bike กับโมเดลล่าสุดอย่าง Honda MSX125SF

อีกทั้ง Honda พร้อมนำเสนอกับรถจักรยานยนต์โมเดลใหม่ถึง 10 รุ่นภายในระยะเวลา 2 ปี เพื่อตอบโจทย์ต่อผู้บริโภคที่มี Life Style ยุคใหม่ ซึ่งทาง Honda วางเป่้าหมายในปี 2016 กับตัวเลขยอดขายที่คาดหวังไว้อยู่ที่ 1.35 ล้านคัน จากตลาดรวม 1.7 ล้านคัน

OAK_5981

โดยภายในงาน มร.โนบุฮิเดะ นางาดะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท A.P. Honda จำกัด ได้พูดถึงรายละเอียดของตลาดในปี 2015 ว่า “ตลาดรถจักรยานยนต์ในไทยยังอยู่ในสภาวะทรงตัว มียอดจำหน่ายอยู่ที่ 1.68 ล้านคัน ปรับตัวลดลงเล็กน้อยราวๆ 1% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2014 ที่ทาง Honda มียอดจำหน่ายสูงถึง  1.35 ล้านคัน พร้อมตอกย้ำครองความเป็นผู้นำตลาดเป็นปีที่ 27 ติดต่อกัน

โดยสาเหตุหนึ่งที่ตลาดมีการเปลี่ยนเเปลงไปไม่มากนักเป็นเพราะอัตราการถือครองรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยนั้นค่อนข้างสูงอยู่เเล้ว เเละในทางเศรษฐกิจก็ยังไม่มีปัจจัยบวกที่ก่อให้เกิดการซื้อขายมากไปกว่าเดิม ในขณะที่ตลาดของรถบิ๊กไบค์นั้น มีฐานผู้ศื้อเป็นคนที่ค่อนข้างมีรายได้สูง จึงยังคบมีอัตราที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2015 มียอดจำหน่ายรถบิ๊กไบค์ในตลาดรวมทั้งสิ้น 19,000 คัน ซึ่งเติบโตขึ้นมาราวๆ  20% เป็นในส่วนของฮอนด้าที่มียอดจำหน่ายโดยประมาณอยู่ที่ 6,900 คัน เติบโตขึ้น 26%” มร.โนบุฮิเดะ นางาดะ กล่าว

OAK_5980

ทั้งนี้ มร.โนบุฮิเดะ นางาดะ ก็ยังได้นำเสนอการเปลี่ยนเเปลงเพื่อพลิกโฉมวงการรถจักรยานยนต์ไทยสู่ยุคเเห่งอนาคต ด้วย 3 ประสบการณ์ใหม่

  • ผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าใหม่
  • การพัฒนาเครือข่ายใหม่เพื่อส่งเสริม Life Style การขับขี่ที่เเตกต่าง 
  • การนำเสนอความสนุกสนานใหม่ๆในการขับขี่ที่หลากหลายผ่านศูนย์ Active Riding Center

ในส่วนของรถบิ๊กไบค์กับศูนย์บริการของ Honda Big Wing จะมีการขยายสาขาเพิ่มอีก 8 เเห่ง รวมเป็น 21 เเห่ง โดยจะครอบคลุมทุกหัวเมืองของเเต่ละจังหวัด เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจในรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของ Honda เเละทาง Honda เริ่มพัฒนาเครือข่ายร้าน Concept ยุคใหม่ “New Valued Network” ภายในปี 2017 โดยจะเป็นร้านที่รับบริการออกเเบบสำหรับชาว Biker ที่มีความชัดเจนในตัวเอง เเละต้องการความเเตกต่าง

“สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยในปี 2016 คาดว่าปัจจัยในการเจริญเติบโตในภาคส่วนของธุรกิจท่องเที่ยว จะยังช่วยผลักดันให้ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยเติบโตขึ้นเล็กน้อย โดยทางเราคิดว่าจะมียอดจดทะเบียนอยู่ที่ 1.7 ล้านคัน เเต่เราจะตั้งเป้าหมายการจำหน่ายในปี 2016 ไว้ที่ 1.35 ล้านคัน เเละในส่วนของตลาดรถบิ๊กไบค์น่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจนเเตะระดับ 25,000 คัน โดยทาง Honda ได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 10,000 คัน” มร.โนบุฮิเดะ นางาดะ กล่าว

IMG_3397

มาถึงในส่วนของไฮไลท์ของในงานด้วยการเปิดตัวรถประเภทมูลค่าเพิ่ม หรือ Value-Added Product เป็นครั้งของปีด้วยกับโมเดลล่าสุดอย่าง Honda MSX125SF ที่ได้รับการออกเเบบภายใต้ Concept “Endorphine Clutcher” ส่วนรายละเอียดของตัวรถนั้น MotoNaked.com จะมาจัดให้เพื่อนๆได้รับชมกันอย่างเช่นเคย ที่นี่ที่เดียว

Comments