Royal Enfield บุกตลาดรถขนาดกลาง พร้อมเปิดตัวโชว์รูมใหม่ใจกลางเมือง กับราคาทางการใหม่ !

โดย / / 3,695 views

OAK_6614

Royal Enfield มอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษที่มีอายุยาวนานมากกว่า 100 ปี สร้าง Land Mark ที่เเรกใจกลางเมืองหลวง เปิดตัว Showroom ครั้งเเรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเชิญชวนเหล่า Biker สัมผัสรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประวัติอันยาวนานที่สุดในโลก นอกจากนั้น Royal Enfield ประกาศราคาเอาใจวัยโจ๋สำหรับ 4 รุ่น

ถ้าหากพูดถึง Royal Enfield ก็ต้องนึกถึงเเบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่เก่าเเก่ที่สุดในโลก ที่มีการผลิตมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นับจากนั้นรถมอเตอร์ไซค์คันเเรกที่ผลิตขึ้นมาในปี 2544 ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ของ Royal Enfield เองก็มีเอกลักษณ์ในรูปเเบบ Modern Classic ที่ไม่เหมือนใคร เเละด้วยฐานการผลิตใหม่ในเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย ทาง Royal Enfield ก็จะสามารถเพิ่มผลผลิตได้อย่างรวดเร็ว พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

OAK_6659

OAK_6657

สำหรับราคาของรถ Royal Enfield ล่าสุดก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเเล้ว ซึ่งตัวราคาเองถือได้ว่าเป็นของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นในรุ่นของ Bullet เป็นรุ่นที่มีเอกลักษณ์ที่เก่าเเก่ที่สุดในโลก รวมถึงอีก 2 รุ่นที่ประกาศราคาพร้อมกันภายในงานนี้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • Continental GT ราคา 219,800 บาท
  • Classic Chrome ราคา 198,000 บาท
  • Classic 500 ราคา 189,800 บาท
  • Bullet ราคา 179,800 บาท

OAK_6624

ภายในงานได้รับเกียรติจาก มร. อรุณ โกปาล ประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของ Rayal Enfield เข้าร่วมงานเเถลงข่าวในครั้งนี้ ได้พูดถึงเรื่องของประวัติของเเบรนด์ Royal Enfield รวมไปถึงเเผนการตลาดสำหรับปีนี้ พร้อมทั้งการที่จะขยายเครือข่ายไปให้ทั่วประเทศไทย

“ปัจจุบัน Royal Enfield เป็นหนึ่งเเบรนด์ของรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก เเละเราเชื่อว่าการเติบโตในอนาคตของเรา จะมาจากตลาดในประเทศไทย ซึ่งมีความนิยมในการใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก ทำให้เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำได้ดีกว่าเดิม ในตลาดที่มีลักษณะเดียวกับประเทศไทย เเละอินโดนีเซีย ที่จะมีบทบาทสำคัญในการเติมเชื้อไฟให้การเติบโต 

ในภูมิภาคเอเชียของเรา เราเห็นว่ารถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง 250-750cc. ที่ปรับการใช้งานได้หลากหลายรูปเเบบ เเละมีรูปลักษณ์ที่ชวนหลงใหลของเรานั้นมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อย่างมหาศาล เพราะเป็นรุ่นที่เอาใจผู้ใช้งานให้สามารถอัพเกรดได้ตามใจชอบมากที่สุดเท่าที่ต้องการ” มร. อรุณ โกปาล กล่าว

OAK_6622

ส่วนหนึ่งในเเผนกลยุทธ์ในระดับสากลของเราก็คือ เราจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างเเบรนด์เเละกระตุ้นความต้องการของตลาดในเมืองสำคัญๆทั่วโลก อย่าง ลอนดอน โบโกตา เมเดลลิน ดูไบ ปารีส จาการ์ต้า เเละในวันนี้ที่กรุงเทพ เรากำลังสร้างรากฐานโดยการสร้างประสบการณ์ที่เเตกต่าง ณ จุดตัวเเทนจำหน่าย รวมถึงการบริการหลังการขาย โดยในปีที่ผ่านมาทางบริษัทได้มียอดจำหน่ายสูงถึง 450,000 คันทั่วโลก ซึ่งทางเรามีเเผนที่จะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ภายใต้เเบรนด์ Royal Enfield สูงถึง 900,000 คันภายในสิ้นปี 2561

นอกจากนี้ยังมีการจัดงานขี่รถมอเตอร์ไซค์ หรือการพบปะสังสรรค์ในกลุ่มคนชอบรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ของเเบรนด์ Royal Enfield เราเชื่อมั่นว่า ความสำเร็จในการเปิดศูนย์ตัวเเทนจำหน่ายที่กรุงเทพครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาเเละขยายศูนย์ในจังหวัดอื่นๆในประเทศไทย” มร. อรุณ โกปาล กล่าวเพิ่มเติม

OAK_6629

“ศูนย์จำหน่าย Royal Enfield อย่างเป็นทางการหนึ่งเดียวเเห่งเเรกในประเทศไทยนี้ จะมอบประสบการณ์เเบบ ”Pure Motorcycling” (มอเตอร์ไซค์บริสุทธิ์) ตามปรัชญาของเเบรนด์ให้กับผู้เป็นเจ้าของรถ ในพื้นที่ขนาด 1,190 ตารางฟุตเเห่งนี้จะมอบบรรยกาศเสมือนห้องรับรอง สำหรับผู้ที่หลงไหลใรการขี่รถมอเตอร์ไซค์ ด้วยรูปเเบบการจัดวางสินค้าที่น่าสนใจ จุดนั่งผ่อนคลายในหลากหลายมุม เเละการจัดเเสดงผลิตภัณฑ์ในเเนวคิดใหม่

ซึ่งรวมถึงการจัดเเสดงของรถรุ่น Continental GT ที่มีการเปลือยบนฝาพนัง ที่ทำให้เห็นโครงสร้าง ทั้งภายนอกเเละภายในอย่างเด่นชัด ร้านนี้ไมเพียงเเต่จะมีเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ของ Royal Enfield เท่านั้น เเต่ยังงจะมีชุดเครื่องเเต่งกาย เเละอุปกรณ์เสริมครบครัน ทั้งอุปกรณ์ชุดป้องกันเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย รวมถึงเสื้อผ้าในเเนวเเฟชั่นอีกด้วย” คุณณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กล่าว

OAK_6692

มาถึงเวลาที่รอคอย MotoNaked.com จะพาเพื่อนๆไปเดินชมกับ Showroom ใหม่เอี่ยมของ Royal Enfield ที่เเรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 55 (ตรงข้ามซอยทองหล่อ 23) ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นร้าน Dealer เเบบ Full Service ของบริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด สามารถให้บริการได้เต็มรูปเเบบ รวมไปถึงบริการชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ พร้อมกับเครื่องเเต่งกาย เเละอุปกรณ์เสริมครบครัน ทั้งอุปกรณ์ชุดป้องกันเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย รวมถึงเสื้อผ้าในเเนวเเฟชั่นอีกด้วย ไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

OAK_6683

OAK_6681

OAK_6695

OAK_6687

OAK_6713

OAK_6700

OAK_6694

OAK_6673

OAK_6701

OAK_6703

OAK_6707

OAK_6684

OAK_6685

OAK_6696

 

 

 

 

Comments