Triumph และ Britbike จัดเต็มกับกิจกรรม Track Day พร้อมเปิดตัว Street Triple Rx ที่สนามแก่งกระจานเซอร์กิต

โดย / / 281 views

OAK_6867

OAK_7357

ในวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ทาง Triumph Motorcycles Thailand ร่วมกับ Britbike ร่วมกันจัดกิจกรรม Track Day พร้อมทั้งเปิดตัว Triumph Street Triple Rx ให้พี่ๆสื่อมวลชน และเพื่อนๆชาว Triumph ได้ร่วมกันขับขี่ทดสอบ Triumph Street Triple Rx กันอย่างเต็มสมรรถนะ ที่สนามแก่งกระจานเซอร์กิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นการจัดกิจกรรม Track Day ให้กับเพื่อนๆชาว Triumph เป็นครั้งแรกในปีนี้

สำหรับ Triumph Street Triple ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The King of Class” จากสื่อมากมาย โดยมีพื้นฐานจากขุมพลังขนาด 675 cc 3 สูบ อันเป็นเอกลักษณ์จากทาง Triumph พร้อมส่งทะยานออกไปด้วยแรงม้าสูงสุดที่ 106 ตัว กับแรงบิดที่ 68 Nm ที่ให้ความคล่องตัวสูง และยืดหยุ่น รองรับกับการใช้งานได้ในทุกย่านรอบการใช้งาน ซึ่งเราได้เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้กับ Triumph Street Triple R

OAK_6906

โดยกิจกรรมในวันนี้เริ่มต้นกันจากคณะผู้บริหารจาก Triumph Thailand ที่นำทีมมาโดยคุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ได้บรรยายถึงกิจกรรมนี้ไว้ว่า “สำหรับกิจกรรม Track Day และการเปิดตัว Triumph Street Triple Rx มีขึ้นจากความร่วมมือของ Triumph Thailand และ Britbike เพื่อให้สื่อมวลชน และเพื่อนๆชาว Triumph ได้ร่วมทดสอบกันในสนามแก่งกระจานเซอร์กิต ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสนามที่มีโค้งที่หลากหลายรูปแบบ และต้องอาศัยรถที่มีความคล่องตัวสูงเช่น Street Triple คันนี้”

 

OAK_6904

ตามมาด้วยคุณดอม เหตระกูล ที่เข้ามาร่วมบรรยายถึง Triumph Street Triple Rx ที่เราจะได้ร่วมทดสอบกัน โดยอธิบายถึง “x” ที่เพิ่มเข้ามาไว้ว่ามีการปรับเปลี่ยน และเพิ่มเติมอุปกรณ์ตกแต่ง ทั้งในด้านของรูปลักษณ์ และสมรรถนะ ดังนี้

  • สีพิเศษเฉพาะรุ่น Rx กับ Diablo Red / Matt Aluminium Silver และ Jet Black
  • อุปกรณ์เสริมจากโรงงานที่มากับ
    • Quick Shifter ที่เพิ่มความสนุกให้อีกระดับนึง
    • อกล่าง เสริมคาแรคเตอร์เต็มๆให้กับรถไปอีกขั้น
    • ชิวบังลมหน้า ที่ช่วยรีดลมออกจากผู้ขับขี่ได้ระดับนึง และเสริมลุคหล่อๆเข้าไป
  • ชุดท้ายที่ได้มาจาก Triumph Daytona 675 supersport ที่โด่งดังจากทาง Triumph

OAK_6919

หลังจากนั้นคุณอัศวิน มาลัมพุช พร้อมด้วยทีมงานจากทาง Britbike ได้เข้ามาแนะนำกฎ ระเบียบ ในการขับขี่ในสนามให้กับเพื่อนๆชาว Triumph ได้เรียนรู้กันพร้อมด้วยสัญญาณธงต่างๆที่จะใช้ในวันนี้ เช่น สีเขียว-ให้ทำการขับขี่ตามปกติ สีเหลือง-ห้ามแซง และใช้ความระมัดระวัง สีแดง-ให้วนออกไปจนครบรอบก่อนออกจากสนาม พร้อมทั้งแนะนำทีมงานที่จะเข้ามาช่วยกันแนะนำการขับขี่ให้กับเพื่อนๆ

โดยกิจกรรมในวันนี้จะมีการแบ่งออกเป็นหลายกลุ่มด้วยกัน เพื่อให้เพื่อนๆที่มีทักษะใกล้เคียงกัน ได้เรียนรู้การขับขี่ไปด้วยกันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เรียกได้ว่านอกจากจะได้มาขับขี่กันสนุกสนานแล้ว ก็ยังได้ทักษะ และคำแนะนำติดตัวกลับบ้านกันไปไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

OAK_6941

ภายในงานยังมีการแนะนำการปรับตั้งระบบกันสะเทือนจากทาง Ohlins เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ทำความเข้าใจในรถของตัวเอง รวมถึงช่วยให้เพื่อนๆ เรียนรู้และเข้าใจในการปรับแต่งให้ระบบกันสะเทือนของตัวรถ ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

triumph-trackday-6952

หลังจากนั้นก็เข้าสู่การขับขี่กันอย่างเต็มรูปแบบโดยคุณดอม เหตระกูล เป็นท่านแรก ที่ลงไปขับขี่เพื่อตรวจสอบสภาพสนาม พร้อมวาดลวดลาย ชั้นเชิง และพริ้วไหวไปกับเส้นทางบน Triumph Speed Triple สีเหลืองคันงาม

 

triumph-trackday-

คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกับพี่ๆสื่อมวลชนที่เข้ามาร่วมกิจกรรมทดสอบ Triumph Street Triple Rx ในวันนี้กันมากมายเลยทีเดียว แล้วเดี๋ยวเรามา “Review” กันกับ Triumph Street Triple Rx คันนี้กัน … เร็วๆนี้ …

Comments