เมื่อ 3 นักบิด WSBK บุก!!! กกท. (การกีฬาเเห่งประเทศไทย) ชี้ชัดความพร้อมในสุดสัปดาห์นี้

โดย / / 158 views

เนื่องด้วยวันนี้ทีมงาน MotoNaked.com ได้เข้าไปร่วมานเเถลงข่าว เมื่อการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประกาศความพร้อมเต็มร้อย ช่วงโค้งสุดท้ายรองรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก World Superbike Championship 2016 สนาม 2 พร้อมต้อนรับนักแข่งระดับโลกอย่างอบอุ่นแบบไทยๆ ก่อนดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้

OAK_7388

งานแถลงข่าวดังกล่าวมีขึ้นที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายเดช ใจกล้า ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด, นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และ นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมงานแถลงข่าว

OAK_7441

ทั้งนี้ เพื่อให้การต้อนรับนักบิดระดับโลกในศึก World Superbike Championship นำโดย Nicky Hayden อดีตแชมป์โลก MotoGP ชาวอเมริกัน จาก Honda World Superbike Team, Alex Lowes ​นักบิดอังกฤษจาก Pata Yamaha Official WorldSBK Team และ Jonathan Rea แชมป์โลกคนปัจจุบันชาวอังกฤษจาก Kawasaki Racing Team รวมถึงนักบิดไทย 3 คน ที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์​ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี จาก Yamaha Thailand Racing Team

IMG_0659

โดยนายเดช เปิดเผยว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีอย่างมากที่ประเทศไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยเฉพาะ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากแฟนกีฬาชาวไทย และในโอกาสนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ ได้ต้อนรับนักแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในเมืองไทย นอกจากนี้ ในอนาคตเราพร้อมที่จะสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อไป เนื่องจากอยู่ในหมวดหมู่กีฬาอาชีพที่เราส่งเสริมอย่างยั่งยืน”

OAK_7392

ด้าน นายตนัยศิริ กล่าวว่า “ตอนนี้สนามช้างฯ มีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับรองรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ เราเชื่อว่าแฟนความเร็วจะมีความสุขกับเกมระดับโลกที่จะมีขึ้นในเมืองไทย ซึ่งนักแข่งไทยพร้อมที่จะสานต่อความสำเร็จ เพื่อให้แชมป์อยู่ในเมืองไทยต่อไป โดยนอกจากการแข่งขันในสนามแล้ว จะยังมีกิจกรรมต่างๆ รอบแทร็กให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุก ได้แก่ ช้าง ซูเปอร์ไบค์ เฟสติวัล 2016 ที่รวมเอาผู้ผลิตยานยนต์ และผู้จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ รวมถึง คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่เตรียมเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ชมกันพรี”

OAK_7428

ส่วน Jonathan Rea แชมป์โลกชาวอังกฤษ กล่าวว่า “สนามช้างฯ เป็นหนึ่งในสนามที่ผมประทับใจมาก ปีที่แล้วผมคว้าแชมป์ที่นี่ทั้ง 2 เรซ บรรยากาศในสนามโดยเฉพาะเสียงเชียร์ของแฟนๆ สร้างความประหลาดใจให้ผมมาก และหวังว่าจะกลับมาคว้าชัยชนะในเมืองไทยให้ได้อีกครั้ง ผมรู้สึกประทับใจมากกับการต้อนรับของชาวไทย และอยากเชิญชวนให้แฟนๆ ชาวไทยเดินทางเข้าชมการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ที่ บุรีรัมย์ เพราะนี่คือการแข่งขันระดับโลกที่ทั้งสนุกและมีการขับเคี่ยวที่เข้มข้นตลอดทั้งเกม”

OAK_7445

ทางด้านของ Alex Lowes ก็ได้พูดถึงการเเข่งขันครั้งนี้ว่า “นี่เป็นครั้งที่ 2 เเล้วสำหรับตัวผมกับการที่ได้มาเเข่งที่สนาม Chang International Circuit ซึ่งตัวผมเองก็อดใจรอไม่ไหวที่จะได้ขับในสนามที่ผมชอบ เพราะว่าคราวที่เเล้วตัวผมเองก็สามารถทำผลงานได้ค่อนข้างดีในการคว้าโพลเดี้ยมอันดับ 3 ใน Race ที่ 2 มาครองได้ เพราะฉะนั้นผมบอกได้ว่า ตอนนี้ผมพร้อมมากๆ”

OAK_7454

ส่วนเจ้าพ่อเรื่องเเฟชั่นอย่าง Nicky Hayden ก็ได้พูดถึงความท้าทายใหม่ในการเเข่งขัน WSBK “สำหรับผมนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความท้ายทายใหม่ในการเเข่งขัน World Superbike Championship โดยตัวผมเองอาจจะเสียเปรียบกับนักเเข่งคนอื่นๆ ที่ได้มีโอกาสขับขี่บนสนามช้างมาเมื่อปีที่เเล้ว เเต่ซึ่งผมเองก็ไม่ได้เอามาเป็นอุปสรรค เพราะว่าเป้าหมายของผมคือเเชมป์โลกเท่านั้น” Nicky Hayden กล่าวด้วยความมั่นใจ

OAK_7496

OAK_7498

มาถึงช่วงสำคัญอีกหนึ่งช่วง ตัวเเทนจากผู้จัดการเเข่งขัน Dorna Sport ก็ได้นำหมวกกันน็อคพร้อมกับให้นักเเข่งระดับโลกอาทิเช่น Nicky Hayden, Jonathan Rea เเละ Alex Lowes ได้ทำการเซ็นต์ลงบนหมวกกันน็อค เพื่อมอบให้เเก่การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นที่ระลึก พร้อมถ่ายภาพร่วมกันกับนักเเข่งที่มาร่วมงานในวันนี้

OAK_7521

สำหรับ ศึก World Superbike Championship 2016 สนาม 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

Comments