MotoGP : Valentino Rossi ประกาศกร้าวยืดหยัดกับ Yamaha ต่อไป พร้อมต่อสัญญาอย่างเป็นทางการอีก 2 ปี

โดย / / 165 views

yfr_editorial_use_pictures_16

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือจากหลากหลายด้านว่า พ่อหมอ Valentino “The Doctor” Rossi ด้วยวัย 37 ขวบนั้นยังคง “เนื้อหอม” มีผู้คนหลากหลายมากมายมาจีบล้อมอยู่พักใหญ่ พร้อมด้วยข่าวลือว่าเราอาจจะได้เห็น Rossi ลงไปหวดภายใต้ทีมโรงงานอื่น

และวันนี้ (19 มีนาคม 2559) ก็ได้มีการประกาศข่าวอย่างเป็นทางการของออกมาแล้วว่า ความสัมพันธ์ระหว่างแชมป์ MotoGP 9 สมัยวัย 37 ขวบ Valentino Rossi และทีม Yamaha ยังคงมีสายสัมพันธ์ที่ข้นขลัก ยังยากจะแยกทางเดินกัน แม้จะมีการออกไปแวะเวียนมาบ้างแต่เส้นทางก็กลับมาพบกันได้เสมอพร้อมทั้งเก็บผลงานได้อย่างมีชั้นเชิงใน 3 ปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งจัดให้กับสัญญาใหม่ไปอีก 2 ปี ในปี 2017-2018

ต้องเรียกได้ว่า Rossi มีสายสัมพันธ์อันดีในการพัฒนารถแข่ง MotoGP อย่าง YZR-M1 รวมไปถึงรถ YZF-R1 ที่ผลิตออกขายในท้องตลาด โดยเริ่มตั้งแต่ในปี 2004 กับระยะเวลาร่วม 10 ปีที่เกี่ยวดองกันมา Valentino Rossi คว้าตำแหน่งแชมป์ MotoGP ไป 4 ครั้ง และชนะการแข่งขันไปถึง 53 ครั้งด้วยกันกับ Yamaha

 

นอกจากนั้นในปีที่แล้ว Valentino Rossi เองก็จัดไปกับการขึ้นยืนโพเดี้ยมถึง 15 ครั้งตลอดฤดูกาล พร้อมทั้งคว้าชัยชนะไปอีก 4 สนามอีกด้วย

 

Lin Jarvis – MD จากทาง Yamaha Motor Racing ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“ผมนั้นเชื่อเลยว่าการต่อสัญญาไปอีก 2 ปีในปี 2017-2018 กับทาง Rossi นั้น เทียบได้กับเส้นเสียงแห่งจังหวะดนตรีที่ไปถึงแฟนๆ Yamaha และ MotoGP ทั่วโลกเป็นแน่แท้ และนับได้ว่านี่เป็นการเริ่มฤดูกาลที่มีความสุขมากเลยทีเดียวกับทั้งสองฝ่าย ทางด้าน Valentino เองก็ยังคงทำในสิ่งที่เค้ารักภายใต้แบรนด์ของ Yamaha ต่อไป ส่วนในด้านของ Yamaha นี่คือการที่เรายอมรับในตัวนักแข่งด้วยผลงานแชมป์ถึง 4 สมัย ผู้ที่ยังคงหลงใหลในกีฬาที่ตนรัก และยังคงมีแรงผลักดันที่จะแข่งขันซึ่งพิสูจน์มาด้วยตำแหน่งที่ 2 ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา”

 

หลังจากที่ Valentino กลับมายังบ้าน Yamaha ในปี 2013 นับได้ว่าเป็นการ “ก้าวสำคัญของชีวิตนักแข่ง” และนอกจากนั้นการต่อสัญญาในครั้งนี้ยังเป็นการยืนยันว่า Valentino ตั้งใจที่จะขับขี่จนกว่าจะเลิกไปกับ Yamaha และยังให้ความสนุกกับแฟนๆได้ตลอดฤดูกาลด้วยการขึ้นท้าชิงตำแหน่งแชมป์ MotoGP สมัยที่ 10 ในปีที่ผ่านมา

 

ทางด้าน Valentino Rossi ก็ได้บรรยายถึงความรู้สึกไว้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียวโดยกล่าวไว้ว่า

“ส่วนตัวของผมเองนั้นก็มีความสุขมากเลยทีเดียวที่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Yamaha และ ผม ได้ต่อสัญญาไปอีก และจะทำงานร่วมกันต่อไปในการแข่งขัน MotoGP อีก 2 ปี ส่วนตัวผมเองนั้นก็พอใจกับการตัดสินใจครั้งนี้มาก เพราะมันเป็นเป้าหมายอย่างนึงในชีวิตที่จะลงแข่งขันในกีฬานี้ต่อไปตราบที่ยังลงแข่งขันได้ หลังจากที่กลับมาสู่ Yamaha ในปี 2013 นี่คือความรู้สึกที่เหมือนได้กลับมาที่บ้านอีกครั้งนึง ซึ่งก็แสดงออกมาได้จากผลของการแข่งขัน การทำงานกับทีมงาน Movistar Yamaha MotoGP นั้นเต็มไปด้วยช่วงเวลาที่มีแต่ความสนุก และความสุข นอกจากนั้นทาง Yamaha เองก็สนับสนุนตัวผมมากกว่าคำว่าเต็มที่ซะอีก ซึ่งผมเองก็รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก ทั้งหมดนี้ทำให้มีแรงบันดาลใจที่จะยังคงขับขี่ YZF-M1 ต่อไปให้ดีที่สุดทั้งในฤดูกาลนี้ และอีก 2 ฤดูกาลต่อไป”

“นอกจากนั้นก็ต้องบอกว่า ขอบคุณ กับบรรดาแฟนๆทุกคน ที่ยังคงติดตามผมไปในทุกๆจังหวะของการแข่งขัน ซึ่งยิ่งทำให้การแข่งขันนั้นมันพิเศษมากขึ้นไปอีก ผมจะยังคงทำให้ดีมากขึ้นกว่านี้ในทุกๆการแข่งขัน เพื่อให้พวกเราทุกคนยังคงสนุกไปกับ MotoGP ต่อไป”

Comments