มันเเกวกลับมาเเล้ว!!! “Marc Marquez” คัมเเบ็คคว้าชัยที่อาร์เจนตินา ทิ้ง Rossi ถึง 7.697 วินาที

โดย / / 123 views

_gp_2425-2.gallery_full_top_fullscreen

การเเข่งขัน MotoGP World Championship 2016 สนามที่ 2 Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา รุ่น MotoGP ทำการเเข่งขันกันทั้งสิ้น 20 รอบสนาม โดยเกมส์ใน Race นี้ เป็นทางด้านเจ้าเด็กเเสบจาก Repsol Honda Team อย่าง Marc Marquez สามารถคว้าเเชมป์ครั้งเเรกในฤดูกาล 2016 ไปครองได้สำเร็จ โดยทิ้งห่าง Valentino Rossi ถึง 7.697 วินาที

ออกสตาร์ทเเถวหน้ากับสุดยอด 3 นักเเข่ง นำโดย Marc Marquez, Valentiono Rossi เเละ Jorge Lorenzo 

ซึ่งในรอบเเรกเป็นทางด้านของ Jorge Lorenzo จาก Movistar Yamaha MotoGP ที่ออกสตาร์ทได้ดีขึ้นนำหัวเเถวต้้งเเต่ในโค้งเเรก ก่อนที่จะโดนความเเรงของรถ Desmosedici GP ของ Andrea Dovizioso จาก Ducati Team เเซงขึ้นไปนำ ตามมาด้วย Marc Marquez เเละ Valentiono Rossi 

พอมาถึงช่วงท้ายเกมส์ เกิดเหตุการณ์ดราม่าขึ้นสำหรับคู่หูจาก Ducati Team อย่าง Andrea Dovizioso เเละ Andrea Iannone เกิดการเเซงกันในโค้งสุดท้ายทำให้ล้มทั้งคู่ ในโค้งก่อนที่จะเข้าเส้นชัย จนทำให้ผู้ที่ตามมาในอันดับที่ 4 เเละ 5 Valentino Rossi เเละ Dani Pedrosa รับตำเเหน่งอันดับที่ 2 เเละ 3 ไปครอง

ส่วนเจ้าอมยิ้มหรือ The Rocket Boy เเชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง Jorge Lorenzo จาก Movistar Yamaha MotoGP เกิดพลาดล้มไปในโค้งที่ 1 ในรอบที่ 5 จนต้องออกการเเข่งขันไป

ผลการเเข่งขัน MotoGP สนามที่ 2

Screen Shot 2559-04-04 at 4.06.46 PM

Comments