“ภาพหลุด” เมื่อ Yamaha แต่งองค์ทรงเครื่องกับ MT-07 ในรูปลักษณ์ของ Tenere เพื่อการ “ลุย” อย่างเต็มพิกัด

โดย / / 376 views

2017-yamaha-mt-07

หลังจากที่ Yamaha ได้มีการขาย XT660 Tenere (พิกัด 660 cc 1 ลูกสูบ) ในโซนยุโรปมานานหลายปีแล้ว และเร็วๆนี้ก็มีภาพหลุดที่คาดกันว่า Yamaha จะมีการแต่งองค์ทรงเครื่อง Tenere ขึ้นมาใหม่โดยใช้พื้นฐานของ MT-07 ที่ให้พลังแบบเหลือๆ มาเพิ่มขีดความสามารถในการลุยแบบ Off-Road และคาดว่าจะได้ชื่อ MT-07 Tenere ไปครองสำหรับในโซนยุโรป

โดยในคลาส Tenere ของ Yamaha นั้นจัดได้ว่าเป็นรถในแนว Adventure เต็มขั้นโดยในบ้านเราเองก็มีเพื่อนๆในกลุ่มนี้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น BMW F 800 GS หรือ Triumph Tiger 800 XCx

โดย MT-07 Tenere จะได้พื้นฐานเครื่องยนต์ขนาด 689 cc แบบ 2 สูบ มาพร้อมกับแรงบิดที่ 45.4 ft./lbs และ แรงม้าที่ 65.9 hp พร้อมด้วย Crossplane crank shaft (หรือองศา 270 องศาระหว่างลูกสูบ) เช่นเดียวกับ MT-07 ซึ่งจะให้กำลังได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอตลอดช่วงย่านรอบของการใช้งาน นอกจากนั้นยังคาดกันว่าจะมีการ “อัพเกรด” ขึ้นไปกับ คันเร่งไฟฟ้า เพื่อเป็นประตูสู่การใส่เทคโนโลยีเข้าไปในตัวรถอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Traction Control, โหมดการขับขี่ และ ABS

จากรูปที่หลุดออกมาคาดว่า MT-07 Tenere จะมีล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว พร้อมล้อหลังขนาด 18 นิ้ว แบบซี่ลวด พร้อมด้วยการ์ดใต้ท้องเครื่อง และช่วงล่างที่ให้ระยะยุบเยอะ เพื่อการขับขี่ในแบบ Off-Road พร้อมด้วยน้ำหนักเบาๆที่คาดว่าต่ำกว่า 200 kg และคาดว่าทาง Yamaha น่าจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่อาทิตย์นี้

Comments