ป๋ากลับมาเเล้ว !!! “Valentino Rossi” โชว์ลีลาบิดนำม้วนเดียวจบในการเเข่งขัน MotoGP สนาม Jerez

โดย / / 657 views

_gp_5397.gallery_full_top_fullscreen

การเเข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงเเชมป์โลกอย่างรายการ MotoGP สนามที่ 4 ที่จัดขึ้นที่สนาม Circuito de Jerez ประเทศสเปน รุ่น MotoGP ทำการเเข่งขันทั้งสิ้น 27 รอบ ในส่วนเกมการเเข่งขันวันนี้ ต้องยอมรับเลยว่า เค้ากลับมาเเล้วจริงๆ สำหรับ Valentino Rossi จาก Movistar Yamaha MotoGP นำเเบบม้วนเดียวจบ คว้าชัยชนะไปครองได้สำเร็จ

ส่วยอันดับที่ 2 ตกเป็นของนักบิดเจ้าถิ่นอย่าง Jorge Lorenzo ที่พยายามไล่ตามกดดัน Rossi เเต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะว่ามีเจ้าเด็กเเสบอย่าง Marc Marquez ดาวบิดจาก Repsol Honda Team ตามกดดันมาอยู่ในอันดับที่ 3 ทำให้เเชมป์โลกคนปัจจุบันไม่สามารถขึ้นไปไล่บี้กับ The Doctor หรือ Valentino Rossi ไปได้

ทางด้าน Dovizioso จาก Ducati เองยังคงประสบกับปีชงแบบไตรภาค หลังจากโดนเพื่อนร่วมทีม Iannone ฟีเจอร์ริ่ง ตามด้วยการผสมโรงของ Pedrosa มาในสนามนี้ตัวแข่งจาก Ducati ออกอาการสำลักควันทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

Rossi เผยหลังการแข่งขันว่า “นับได้ว่าเป็นอาทิตย์ที่แสนจะเพอร์เฟคเลยทีเดียว รถลงตัว และตัวผมเองก็มั่นใจกับการขับขี่ ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณทุกๆคน รวมกับที่สนามนี้ผมออกตัวได้ดีเลยทีเดียวเลยวิ่งเข้าวินมาได้”

ทางด้าน Lorenzo ออกมากล่าวว่า “ช่วงแรกๆของการแข่งขันก็ไล่ได้ทันยังคงตามติดได้ไม่ห่าง แต่พอเข้าช่วงกลางๆ รู้สึกถึงอาการดิ้นของยางทำให้ไม่สามารถดันรถออกไปได้สุด และ Rossi เองก็เร็วมากเลยทีเดียว ทำให้ต้องขี่แบบประคองๆเพื่อให้จบการแข่งขันให้ได้”

Screen Shot 2559-04-24 at 8.05.13 PM

Comments