สิ้นสุดการรอคอย!! “Dani Pedrosa” เปลี่ยนสีเสื้อพร้อมควบ M1 ในศึก MotoGP ฤดูกาล 2017

โดย / / 5,190 views

dani-pedrosa-yamaha-2-600x420

สิ้นสุดการรอยคอย สำหรับกระเเสของนักบิดคนใหม่ของทีม Movistar Yamaha MotoGP ที่มีดาวดังอย่างขวัญใจมหาชนอย่าง The Doctor หรือ Valentino Rossi นั่นเอง เนื่องจากทีมเมทอย่าง Jorge Lorenzo ได้ประกาศเเยกทางกับ Yamaha ไปเมื่อไม่นานมานี้ จึงทำให้กระเเสของนักเเข่งที่จะมาเเทนเจ้าอมยิ้มนั่น เป็นที่จับตามองของทุกสื่อ

ผลออกมาว่าคนที่จะมาเเทนเจ้าอมยิ้มนั่นก็คือ!!!! นักบิดชาวสเปนร่างเล็กเเต่มากประสบการณ์อย่าง Dani Pedrosa จาก Repsol Honda Team ที่จะย้ายข้าวของมาอยู่รังของ Movistar Yamaha MotoGP หลังจบฤดูกาล 2016 โดยเจ้าตัวเองได้เป็นสมาชิกของ Repsol Honda Team มานานกว่า 11 ปี

Dani Pedrosa เป็นนักเเข่งที่มีความขยันเเละมีฟอร์มการขับที่ดีอย่างสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับการเข้ามาเป็นทีมเมทกับ Valentino Rossi 

หลังจากที่ Lin Jarvis (ผู้อำนวยการ Yamaha Motor Racing) ได้พูดคุยกับ Rossi เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มันเป็นการตัดสินใจเหมือนตอนต่อสัญญากับ Rossi ในเวลาเดียวกันกับการที่ Lorenzo ต้องการย้ายออกจนเป็นเรื่องวุ่นวายถ้าหากเค้าคิดจะอยู่กับทีมต่อ เเต่สปอนเซอร์หลักของเราอย่าง บริษัทมือถือของ Movistar ต้องการให้เราเลือกนักบิดสัญชาติสเปน

ส่วนข่าวลือก่อนหน้านี้สำหรับ Maverick Viñales ดาวรุ่งพุ่งเเรงของทีม Suzuki ECSTAR ว่าจะเข้ามาเป็นนักบิดคู่กับ The Doctor เเต่ก็น่าเสียดายที่ทาง Suzuki ต้องการเก็บตัวอ่อนตัวนี้ไว้ใช้งานสู้ศึก MotoGP ต่อไป

 

Comments