อย่าเพิ่งฮือฮา! มากางต้นฉบับของ “สื่อญี่ปุ่น” ที่เผยภาพ “จำลอง” ของ Yamaha YZF-R6 2017 กัน

โดย / / 2,040 views

1148437

นับได้ว่าเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วเลยทีเดียวเมื่อตอนนี้มีการแชร์ “ภาพหลุด ของ YZF-R6 2017” กันทั่วไป ซึ่งต้นกำเนิดของภาพนั้นก็มาจาก “สื่อญี่ปุ่น” นามว่า Young Machine เจ้าเดิมอีกแล้วครับ ซึ่งเราเองก็เคย Review นิตยสารเล่มนี้ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งภายในนิตยสารนั้นจะมีการบอกค่าพลังที่เราขอเรียกว่า “เกจ์พลังมโน” ด้วยกัน 5 ขั้น ดังนี้

  1. ข่าวลือ พูดง่ายๆว่า มโนหนักสุดครับ รถรุ่นนี้อาจจะไม่มีในโลกเลยจริงๆก็ได้
  2. มีแผนจะพัฒนา คือ ได้ข่าวจากแหล่งข่าวว่า อาจจะมีแผนการพัฒนารถรุ่นนี้นะ แต่อยู่ในขั้น “แผน” ฉะนั้นหน้าตา และสเปคของรถที่อยู่ในกลุ่มนี้ อาจจะมีการคลาดเคลื่อนได้สูงครับ อย่าพึ่งเอาไปอวดใครมากล่ะ อาจจะมี “เงิบ” เอาง่ายๆเลย
  3. อยู่ระหว่างการพัฒนา อันนี้โอกาสเงิบน้อยลงกว่าเขตที่แล้วหน่อย ในส่วนของสเปครถคร่าวๆ อาจจะพอลุ้นได้บ้าง แต่หน้าตาของรถก็ยังไม่แน่นอนครับ ถ้าคะแนนอยู่ในเขตนี้ เรียกว่ามีโอกาสที่รถรุ่นนี้จะออกมาขาย 50-50 ละกัน
  4. ยืนยันการเปิดตัว ถ้าอยู่ในกลุ่มนี้ น่าจะเริ่มเก็บเงินได้แล้วครับ เพราะแบรนด์นั้นยืนยันการเปิดตัวแน่นอน สิ่งที่ต้องลุ้นคือ เป็นไปได้ว่าท่านจะเจอเข้ากับ รถ “คอนเซปต์” ที่แม้จะเปิดตัวจริง แต่ก็อาจจะยังไม่ขายในระยะเวลาอันใกล้ แถมมีโอกาสที่รถที่เปิดตัวในขั้นนี้ กับรถที่ขายจริง จะมีความแตกต่างกันเช่นกัน
  5. ยืนยันการขาย อันนี้แน่นอนครับ ไม่มีเงิบ เตรียมเงินไปซื้อได้เล้ยยย (แต่จะเข้ามาขายในไทยมั้ยนั้นเป็นอีกเรื่องนะครับ 5555)

จากนั้นเรามาสำรวจหน้านิตยสารกันกวาดตาไปก็จะพบกับการบอกอย่างชัดเจนว่า ภาพนี้เป็นภาพ “CG” นะจ๊ะ

1148440

แต่ทั้งนี้ ทาง Yamaha มีแผนที่จะโชว์ตัว YZF-R6 2017 ที่คาดกันว่าในปีนี้อย่างแน่นอนแล้วทำให้ “เกจ์พลังมโน” ของข่าวนี้ขึ้นไปสูงถึง 70% หรือก็คือระดับ 4 นั่นเอง ซึ่งก็นับได้ว่ามีแผนเปิดตัวแน่ๆหล่ะ แต่รูปลักษณ์แบบไหน รอดูกันตอนเปิดตัวเลยน่าจะดีกว่าน้า

1148427

สรุปว่าใจเย็นๆ หากเจอภาพตัดต่อจาก “สื่อญี่ปุ่น” นาม Young Machine เพราะอาจจะไม่เหมือนตัวจริงเลยแม้แต่นิดก็ได้นะครับ ^^

Review : มาดูภาพหลุด spy shot ข่าว ลับ ลวง พราง จากนิตยสาร Young Machine กัน

 

 

Comments