เซ็นต์เเล้ว!!! “Pol Espargaro” ประกาศเป็นคู่หูกับ “Bradley Smith” ต่อในฤดูกาลหน้ากับ KTM

โดย / / 141 views

_gp_7364.gallery_full_top_fullscreen

Bradley Smith เเละ Pol Espargaro จะสานต่อในฐานะคู่หูกันอีกในฤดูกาลหน้า หลังจาก Espargaro ได้เซ็นต์สัญญาย้ายจาก Yamaha Teach3 ไปบิดกับค่ายรถสัญชาติออสเตรียทีมใหม่อย่าง KTM ในฤดูกาล 2017

เนื่องจากตอนนี้ยังคงเป็นในช่วงการทดสอบเเละพัฒนาเจ้ารถเเข่ง RC16 ของค่าย KTM เพื่อที่เตรียมความพร้อมลุยศึกในฤดูกาล 2017 เเต่ในช่วงต้นฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมาทางทีม KTM ได้ประกาศนักบิดที่จะเข้ามาร่วมทีมคนเเรกนั่นก็คือ Bradley Smith

ล่าสุดในการเเข่งขันในศึก Gran Premi Monster Energy de Catalunya ช่วงสุดสัปดาห์นี้ คู่หูของ Smith จาก Yamaha Tech3 “Pol Espargaro” ก็ได้ออกมาประกาศว่าเค้าจะไปร่วมบิดเเละเป็นคู่หูกับ Smith เหมือนเดิมในทีมใหม่อย่าง KTM ฤดูกาล 2017 เเละหวังว่าการมาของทั้ง 2 คู่หู Smith เเละ Espargaro จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการพัฒนาเจ้าตัวรถเเข่ง RC16 เพื่อการเเข่งขัน MotoGP ฤดูกาลหน้าได้มากที่สุด

“ผมกำลังจะไปเซ็นต์สัญญาเพื่อที่จะไปอยู่กับ KTM ใน 2 ปีข้างหน้า เเละผมพร้อมที่จะพจญภัยไปพร้อมๆกับทีม ด้วยทีมใหม่ รถก็ใหม่ ผมมองเห็นว่าโอกาสที่เปิดรับความท้าทายรอผมอยู่พร้อมกับเพื่อนๆในทีมที่จะได้ร่วมงานกัน ถึงเเม้การทำงานกับ KTM จะมีความยากมากกว่าเดิม เเต่ผมก็พร้อมที่จำทำมัน

พวกเค้าได้ทำให้ผมเห็นถึงความพร้อมที่จะลุยไปด้วยกัน ซึ่งเราก็ได้ทำสัญญาถึง 2 ปีที่จะอยู่ด้วยกันเเละผมอยากจะขอบคุณ Yamaha โดยเฉพาะ Herve เเละ Lin ที่ให้โอกาสผมได้มีประสบการณ์ในการเเข่งขัน MotoGP มันเหมือนฝันของผมเป็นจริง เเละผมก็ขอขอบคุณ Ducati เเละ Avintia เพราะทั้ง 2 ทีมนี้ก็มีการติดต่อมา เเต่ผมไม่สามารถไปทางนั้นได้ ผมมีความสุขที่จะได้ผจญภัยไปพร้อมกับ KTM เเละทำผลงานในปีนี้ให้ดีที่สุด” Espargaro กล่าว

 

Comments