“มันเป็นการเเข่งขันกับ Valentino Rossi ที่ยอดเยี่ยมมาก” Marquez เผย

โดย / / 484 views

Screen Shot 2559-06-06 at 2.38.00 AM

ถ้าหากพูดถึงการเเข่งขัน MotoGP ที่สนาม Catalunya Circuit เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ถ้าจะไม่พูดถึงจังหวะการบู้ของคู่ปรับเมื่อปีที่เเล้ว ระหว่าง Valentino Rossi จากบ้าน Yamaha เเละ Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ในช่วง 5 รอบสุดท้ายของการเเข่งขัน

เชื่อได้เลยว่าเเฟนๆหลายๆคนคงจะลุ้นกันเเทบนั่งไม่ติดกันเลยสิท่า เพราะคู่นี้เปรียบเสมือน บัวขาว VS ปาเกียว ก็ว่าได้ สุดท้ายพอจบการเเข่งขันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หลายๆคนคิดไว้ว่าคู่นี้ต้องมี มาม่า อีกเเน่นอน เเต่หลังจากเกิดอุบัติเหตุของ Luis Salom ดาวบิด Moto2 ก็ทำให้เจ้าเด็กเเสบคนนี้ออกมาให้ทรรศนะกับพ่อหมอไว้ว่า

“มันเป็นสุดสัปดาห์ที่ยากมากๆ สำหรับนักเเข่งทุกคน เเต่สุดท้ายผมคิดหลายๆอย่างว่า เราทำเพื่อ Luis Salom เพื่อนนักเเข่งที่ได้จากไป เค้าสมควรได้รับสิ่งที่พวกเราทำให้เค้า มันเป็นการเเข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากกับ Valentino Rossi เพราะผมรู้สึกเป็นทุกข์ทรมาณเเละไม่สบายใจเลยกับเรื่องที่ผ่านมา

การเเข่งขันในวันนี้ ผมพยายามจะเเซงในจังหวะที่เหมาะสม ผมมีเรื่องที่กลัวขึ้นมาในหัวทันที เเละเมื่อผมรู้ว่า Lorenzo ออกจากการเเข่งขัน เเละนั่นเเหละคือจุดจบของการเเข่งขันในวันนี้ หลังจากจบการเเข่งขันผมได้ขึ้นโพลเดี้ยมเเละคะเเนนสะสมของผมมันก็เป็นไปได้ดีในการคว้าเเชมป์ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ Rossi กับผมได้จับมือเเสดงความยินดีต่อกัน มันเป็นสุดสัปดาห์ที่เยี่ยมมากสำหรับผม” Marquez  กล่าว

Comments