Lorenzo เผย “Iannone ได้รับบทลงโทษน้อยไป สำหรับความผิดที่เค้าทำ”

โดย / / 1,283 views

_gp_9510_720.gallery_full_top_fullscreen

สำหรับ Jorge Lorenzo จาก Movistar Yamaha MotoGP ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมจากกริดที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในศึก Gran Premi Monster Energy de Catalunya เเละสามารถรั้งตำเเหน่งผู้นำไว้ในได้ใน 6 รอบเเรกของการเเข่งขัน เเต่เรื่องราวก็กลับพลิกผันเมื่อโดน Valentino Rossi เพื่อนร่วมทีมเเซงขึ้นไปนำ ต่อด้วยเจ้าเด็กเเสบ Marc Marquez จาก Repsol Honda Team เหมือนกับว่างมีอะไรบางอย่างผิดพลาดเกิดขึ้นกับรถของ Lorenzo

หลังจบการเเข่งขันเเชมป์โลกปัจจุบันก็ได้หาสาเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะยางหน้า เเละปัญหาก็เริ่มเลวร้ายขึ้นมากกว่าเดิมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนเค้าไม่ได้เก็บคะเเนนในการเเข่งขันในสนามนี้ไปได้

จนกระทั่งถึงรอบที่ 17 ของการเเข่งขัน เมื่อ Iannone จาก Ducati Team ชนท้ายรถของ Lorenzo จนล้มกันไปทั้งคู่ นับได้ว่าเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ ที่ Lorenzo ต้องกลับเข้าพิทโดยไร้เเต้ม เเละเมื่อดูจากคะเเนนสะสมรวมกันเเล้วไม่เป็นผลดีกับตัวเค้าเท่าไหร่ ที่ตอนนี้ต้องตามหลัง Marquez อยู่ถึง 10 คะเเนน ส่วนตัวเค้าตกมาอยู่ในอันดับที่ 2 เเถมยังโดนพ่อหมอ Rossi ที่คะเเนนสะสมตามติดหลัง Lorenzo มาอีกเเค่ 12 เเต้ม

“ก่อนที่ผมจะพูดถึงในการเเข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทุกอย่างเป็นเรื่องรองมากกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ สำหรับการเเข่งขันที่ผ่านมา ผมไม่อยากจะเชื่อว่า Iannone ทำเรื่องที่ผิดพลาดอีกเเล้ว เเละผมก็ไม่ได้ยินคำขอโทษจากเค้าเลย เค้าถามผมว่า ถ้าเครื่องยนต์ผมมีปัญหาในจังหวะเข้าโค้งนี้ ผมคิดว่ามันเป็นความผิดของเค้า เเต่เค้ากลับไม่ขอโทษผมเลยสักคำ เค้าเป็นนักเเข่งที่ไม่เข้าใจในสิ่งที่เค้ากำลังทำเเบบนี้ มันมีความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บของนักเเข่งคนอื่นๆอีก เเละผู้จักการเเข่งขัน Race Director ก็ไม่ให้บทลงโทษหนักกับเค้า เหมือนที่พวกเค้าทำกับผมในปี 2005 ซึ่งนักเเข่งเด็กๆหลายๆคนก็จะไม่เข้าใจเเละไม่สามารถเปลี่ยนความคิดของพวกเขาได้ นั่นคือเหตุผลที่ผมคิดว่าทำเค้าได้รับบทลงโทษเเค่สตาร์ทในอันดับสุดท้าย ผมว่าไม่พอกับการกระทำของ Iannone” Lorenzo กล่าว

ในปี 2005 Lorenzo เองก็เคยสอย Alex de Angelis ไปในสนาม Motegi กับการแข่งขันในพิกัด 250 cc ซึ่งทำให้ทาง Jorge Lorenzo นั้นถูกโทษแบนการแข่งขันนัดต่อไป

Comments