วันวานยังหวานอยู่!!! Rossi เเละ Marquez เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่หลัง”จับมือ”กันที่ Catalunya (มีคลิป)

โดย / / 97 views

slack_for_ios_upload_720.gallery_full_top_fullscreen

เมื่อการเเข่งขันที่ Catalunya จบไปเเล้ว เเต่อารมณ์ของเเฟนๆทั้ง 2 นักบิดระดับท็อปก็คงยังมีต่อ เมื่อ Valentino Rossi เเละ Marc Marquez ได้จับมือกันครั้งเเรก ตั้งเเต่ปี 2015

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มเเย่ลง เมื่อ Rossi มองว่า Marquez พยายามช่วย Jorge Lorenzo คู่เเข่งของเค้าในการคว้าเเชมป์โลกปีที่เเล้ว จนเกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายของทั้งคู่ในการเเข่งขันที่ Sepang จน Rossi ได้รับบทลงโทษออกสตาร์ทในกริดสุดท้ายเเละพลาดเเชมป์โลกให้ Lorenzo ไปที่สนาม Valencia

การตายของ Luis Salom มีส่วนทำให้ทั้งคู่เริ่มเปลี่ยนสายตาที่มองจากคู่เเค้นกลายเป็นสายตาที่ปกติให้เกียรติเเละเคารพซึ่งกันเเละกัน จนทำให้มีภาพดังกล่าวออกมาที่ Rossi เเละ Marquez เริ่มจับมือกันอีกครั้งหลังที่นักเเข่งชาวอิตาเลี่ยนเอาชนะนักเเข่งจากฝั่ง Honda ไปได้

“เมื่อเกิดเหตุการณ์กรณีของ Luis Salom ทุกๆเรื่องมันไม่สำคัญเลย มันกลายเป็นเรื่องที่เล็กน้อยไปเลย ผมจึงคิดว่าการหันหน้าจับมือกันเป็นสิ่งที่ควรจะทำ มันคือสิ่งที่ถูกต้อง” Rossi กล่าว

ส่วน Marquez ก็ได้พูดหลังจากจบการเเข่งขันไว้ว่า “มันเป็นสุดสัปดาห์ที่เศร้ามากๆสำหรับการเเข่งขัน MotoGP เเต่เมื้อการเเข่งขันจบลงเมื่อวันอาทิตย์ ผมชอบเเละรู้สึกว่าครอบครัวของ MotoGP ยังอบอุ่นอีกครั้ง เมื่อพวกเราทุกคนลงมาอยู่ในกริดสตาร์ทยืนไว้อาลัยเเละทำการเเข่งขันต่อเพื่อ Luis Salom 

ผู้ชมที่อยู่บนเเกรนด์สเเตนก็ยังสนับสนุนพร้อมให้กำลังใจกับนักเเข่งทุกคน เพราะพวกเรากำลังทำเรื่องที่เสี่ยงคือการเเข่งรถ เเต่อีกอย่างที่ผมรู้สึกทำเเล้วมีความสุขก็คือ การที่ผมได้จับมือกับ Rossi อีกครั้ง” Marquez กล่าว

หลังจากนั้นมีนักข่าวถามทั้งคู่ถึงเรื่องที่จับมือกันมันจะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คนดีขึ้นมั้ย Rossi ตอบกลับมาทันควันเลยว่า “ใช่ครับ” เเล้ว Marquez ก็ยิ้มพร้อมทั้งเอามือไปจับที่หัวไหล่ของ Rossi ท่ามกลางกองทัพนักข่าว ดังภาพข้างล่าง

 

Comments