Valentino Rossi ให้สัมภาษณ์หลังคว้าเเชมป์ที่สเปนว่า “คุณไม่สามารถคาดเดาในการเเข่งขันได้”

โดย / / 118 views

46-valentino-rossi-ita_gp_0070.gallery_full_top_fullscreen

Valentino Rossi เป็นคู่เเข่งที่เหมาะสำหรับ Marc Marquez จาก Repsol Honda Team จากการเเข่งขันที่ Catalunya ที่ผ่านมา ทั้ง 2 คนต่างก็เข้าขั้นว่าสุดยอดนักเเข่งอยู่เเล้ว เเละมีหลายๆจังหวะในรอบท้ายๆของการเเข่งขันที่เริ่มเเซงกันไปเเซงกันมา จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ Marquez เปิดช่องว่างในโค้งที่ 7 ทำให้ Rossi อาศัยจังหวะเพียงเสี้ยววินาที เเซงขึ้นไปเเล้วคว้าชัยชนะมาครองได้

Rossi ได้คว้าชัยชนะในบ้านเกิดของเพื่อนร่วมทีม Jorge Lorenzo ที่ไม่จบการเเข่งขันในถิ่นของตัวเอง Rossi กลับมาชนะอีกครั้งคว้า 25 คะเเนนไปเก็บในกระเป๋าได้พร้อมเลื่อนที่นั่งในตารางคะเเนนสะสมขึ้นมาเป็นที่ 3 เเต่ตอนนี้คะเเนนรวมของ Rossi ห่างจากผู้นำอย่าง Marquez เพียงเเค่ 22 คะเเนน เเละตามหลัง Lorenzo อยู่ 12 คะเเนน เเละที่สำคัญกว่านั้นคือ ทุกๆคนได้เห็นภาพนี้กับอีกครั้งที่ Rossi เเละ Marquez จับมือร่วมเเสดงความยินดีซึ่งกันเเละกันภายหลังจากการเเข่งขัน

“ผมคิดว่ามันเป็นวันอาทิตย์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม เพราะตอนเช้าพวกเราได้พัฒนาปรับปรุงตัวรถเเข่งอย่างมาก เเละหลังจากช่วง Warm up ผมรู้สึกมั่นใจมากเเข่งในการเเข่งขัน ซึ่งการเเข่งขันมายอดเยี่ยมมาก เเต่ตอนเริ่มออกสตาร์ทมันยังไม่โอเคสำหรับผม เเต่ผมมุ่งมั่นที่จะกลับมาเเกร่งเหมือนเดิม พยายามเเซงขึ้นไปข้างหน้าได้อย่างสมบูรณ์เเบบ

ณ ขณะนั้นผมพยายามจะขี่ให้เร็วที่สุดจะได้ไร้ความกดดัน เเต่สุดท้ายผมก็ยังเร็วไม่พอที่จะหนี Marquez ได้ ผมพยายามนิ่งเเละขี่ให้ดีที่สุด เพราะผมรู้สึกผมยังเร็วได้กว่านี้พร้มอไปกับรถของผม ในช่วงท้ายของการเเข่งขันผมพร้อมสำหรับการดวล มีการเเซงเกิดขึ้นหลายจังหวะมาก เเละผมพร้อมที่จะพยายามเอาชนะ 

คุณไม่สามารถหวังอะไรในการเเข่งขันได้ นั่นคือสิ่งที่ผมคิด เเละสนามนี้เป็นสนามที่ผมชอบ หลังจากปี 2009 ผมก็ยังไม่เคยชนะที่นี่อีกเลย เเละผมก็ไม่ประทับใจเอาซะเลย เหตุผลที่ผมมีความสุขมากกว่าทุกครั้งในการชนะในวันนี้จากการต่อสู้ระหว่างผมเเละ Marquez พวกเราสามารถไปได้ในระดับเดียวกัน เหมือนที่ผมไล่ตาม Lorenzo ที่ Mugello ที่ผ่านมา 

เเต่สิ่งที่เกิขึ้นกับผมที่ Mugello มันเป็นเรื่องที่เเย่มากๆ เพราะว่าผมพร้อมที่จะคว้าเเชมป์ที่บ้านเกิดของผม จากอาทิตย์ที่เเล้วผมจึงคิดที่จะพยายามทำเหมือนคราวที่เเล้ว ที่เดินทางมาถึงให้พร้อมกับทีมของผม เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเเข่งขัน เเละผมก็ทำได้ดีมาก ผมคิดว่ามันเป็นทางออกที่ดีสำหรับผม ที่จะลืมเรื่องที่เกิดขึ้นที่ Mugello” Rossi กล่าว

 

Comments