KTM เริ่มทดสอบรถเเข่ง “RC16” อีกครั้ง พร้อมเตรียมความพร้อมลุยศึก MotoGP

โดย / / 290 views

Screen Shot 2559-06-11 at 5.27.52 PM

หลังจากที่ Pol Espargaro เเละ Bradley Smith ได้ประกาศเเละเซ็นต์สัญญากับทางทีม KTM ที่จะเข้ามาเป็นนักเเข่งสังกัด KTM เเล้ว ช่วงระหว่างช่วงพักของการเเข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงเเชมป์โลกต่างๆ เเต่ก็ยังมีอีกหนึ่งค่ายที่กำลังใช้ช่วงจังหวะพัก มาพัฒนาตัวรถเเละทีมให้พร้อมาสำหรับการเเข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2017

KTM ค่ายรถสีส้มจากเเดนออสเตรีย กำลังทำการ Test รถเเข่ง RC16 ที่กำลังจะใช้ลุยในศึก MotoGP 2017 ที่สนาม Brno โดยการทดลองตัวรถนั้น ทางทีมเองก็ได้พยายามลองใช้อุปกรณ์อะไหล่ เพื่อหาความลงตัวเเละให้เจ้ารถเเข่ง RC16 มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งในวันที่ทำการเทสนั้นสภาพอากาศถือว่าดีเยี่ยม พื้นผิวของสนามก็ค่อนข้างสมบูรณ์ เเละนี่จะเป็นองค์ประกอบที่ดีสำหรับ KTM ที่จะพัฒนาเจ้ารถเเข่งให้มีความพร้อมที่จะลุยในศึก MotoGP 2017

mika_kallio___mechanic_ktm_rc16_brno_2016_720.middle

“สำหรับผมการทดสอบที่ Brno ในครั้งนี้ ผลออกมาดีกว่าการทดสอบที่ Misano ตัวรถ RC16 เองก็เริ่มที่จะเข้าที่เข้าทางทำให้การขับขี่ง่ายขึ้น ระบบอิเลกทรอนิกส์ก็เริ่มมีความเสถียรมากกว่าเดิม เเละผมก็ได้ลองเปลี่ยนโช๊คอัพคู่หน้าก็สามารถควบคุมเจ้า RC16 ได้ดีกว่าเดิม 

ผมรู้สึกประทับใจกับเฟรมตัวนี้มาก เเต่เราก็ต้องทำการทดสอบให้มากกว่านี้ เพื่อที่จะหาเเก้ปัญหาได้ถูกจุด เเละลองทดสอบอุปกรณ์หลายๆเเบบ จะได้รู้ว่าพอเปลี่ยนตรงจุดนี้เเล้วมันมีความเเตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเราก็ทำงานกันอย่างหนักเเทบข้ามคืนกันเลย เเต่เราก็พยายามที่จะก้าวไปข้างหน้าต่อเเละยังต้องทำการทดสอบกันอีกเยอะ” Mika Kallio (Test Rider MotoGP) กล่าว

นอกจาก Mika Kallio เเล้ว ในการทดสอบครั้งนี้ KTM ก็ยังได้ชวนอดีตนักเเข่ง MotoGP อีกหนึ่งคนเข้ามาร่วมพัฒนารถเเข่ง RC16 อย่าง Karel Abraham ที่ปัจจุบันย้ายไปขับอยู่ในรายการเเข่งขันระดับโลกอย่าง World Superbike Championship อีกด้วย

karel_abraham_ktm_rc16_brno_2016_720.middle

“พวกเราใช้เวลาเเทบ 100% อยู่ในสนาม พักเเค่ตอนเที่ยงเท่านั้นก็ว่าได้ ผมตั้งเป้าไว้ในการทำเวลาต่อรอบให้ดีที่สุด พวกเราพยายามหลายๆอย่างเเละผมหวังว่าผมจะให้ข้อมูลกับทีมผมให้มากที่สุด ดังนั้นเราจะทำให้ดีต่อไปเรื่อยๆ เมื่อผมได้กลับมาเป็นนักบิดทดสอบอีก ผมก็จะทำให้ดีที่สุด สำหรับผมการทดสอบครั้งนี้มันเหนื่อยมากๆ เเต่ผมก็มีความสุขมากเช่นกัน เเละขอบคุณทางทีมที่ชวนผมมาทดสอบด้วยครับ” Karel Abraham (Test Rider MotoGPกล่าว

สำหรับทีม KTM ที่จะเข้าทำการเเข่งขันใน MotoGP ในฤดูกาลหน้า ซึ่งจะเป็นทีมเเข่งโรงงาน หรือ Factory Racing Team กำลังจะมีการทดสอบรถ RC16 อีกครั้งในประเทศสเปนโดยมี Randy De Puniet กลับมาขี่ทดสอบร่วมกับ Mika Kallio เหมือนในครั้งเเรกในเร็วๆนี้

 

 

 

Comments