สุดยอด!!! “พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง” 1 ใน 5 ของเอเชีย ได้ตั๋วไปเรียนกับ “Valentino Rossi” ในโครงการ “VR46 Academy”

โดย / / 2,454 views

AU1453437

บริษัทค่ายรถยักษ์ใหญ่ชื่อดังจากเเดนญี่ปุ่น Yamaha กำลังจะส่ง 5 นักบิดดาวรุ่งโซนเอเชียไปเข้าร่วม Academy ของ Valentino Rossi ที่มีชื่อว่า “VR46 Academy” ซึ่งเป็นโครงการปั้นนักเเข่งของ Rossi โดย 1 ใน 5 ของนักบิดดาวรุ่งที่ทาง Yamaha ได้ส่งไป มีเด็กไทยฝีมือดีติดโผอยู่หนึ่งคือ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง

พีระพงศ์-หลุยบุญเป็ง_resize

ล่าสุดทางบริษัท Yamaha ได้ประกาศมาเเล้วว่า ทางบริษัทได้เซ็นต์สัญญาเป็น Partnership กับโครงการ VR46 Academy ไปอีก 3 ปี เเละด้วยความร่วมมือกัน ต่างก็จะช่วยกันสนับสนุนทั้งในเรื่องของรถ Yamaha เเละกิจกรรมรวมถึงการประชาสัมพันธ์ของทีมเองด้วย

Yamaha ได้มาส่องนักบิดดาวรุ่งจากรุ่น 250 จากในรายการ Asia Road Racing Championship (ARRC) เพื่อที่จะนำมาเข้าร่วมโครงการ VR46 Academy เเละจะได้รับการสอนเเละคำเเนะนำจากเเชมป์โลก 9 สมัย อย่าง Valentino Rossi อีกด้วย

โดยรายชื่อนักบิดของ Yamaha ทั้ง 5 คนที่จะเข้าร่วม The Master Camp มีดังนี้

  • พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง (21, Thailand)
  • Galang Hendra Praam (17, Indonesia)
  • Yoichiro Minamimoto (16, Japan)
  • Kasma Daniel Bin Kasmayudin (16, Malaysia)
  • Imanuel Putra Pratna (19, Indonesia)

ทั้ง 5 คนนี้ได้รับการคัดเลือกจากคะเเนนสะสมในรายการ ARRC บวกกับอายุเเละองค์ประกอบต่างๆ จะได้ไปเที่ยวในบ้านเกิดของ Valentino Rossi ที่ Tavullia ในวันที่ 4 – 8 กรกฎาคม นี้ เหล่านักบิดดาวรุ่งที่ได้รับการคัดเลือกจะได้เจอกับ Rossi เเบบตัวเป็นๆระหว่างในช่วงเก็บตัวอยู่ในโครงการ เเละจะได้รับการสอนจากเหล่า VR46 Riders Academy ในการขับขี่ทางฝุ่นที่สนามของ Rossi เเละการขับขี่ในสนาม

“เพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสำหรับการเริ่มต้นเป็น Partnership ระหว่า Yamaha เเละ VR46 มันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้นำเด็กๆดาวรุ่งเเละรถมาให้พวกเราได้ใช้ฝึกซ้อมกันในสนามเเละไร่ของผม” Rossi กล่าว

Valentino-Rossi-paddock

“นี่เป็นสิ่งที่ดี ที่เราจะก้าวไปข้างหน้าที่จะช่วยเด็กๆรุ่นใหม่ เเต่สำหรับผมวันนี้ผมรู้สึก Happy เเค่ได้คิดว่าเรากำลังจะเริ่มโครงการ “The Master Camp” ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในสัปดาห์เเรกของเดือนกรกฎาคม นักเเข่งที่ Yamaha คัดเลือกมาบางคนจะได้ฝึกโดยตัวผมเอง เเละ VR46 Academy riders มันเป็นความคิดริเริ่มที่ดีมาก เเละนี่ก็เป็นโปรเจคเเรกของผม เเต่ผมก็ยังมีเเพลนสำหรับโปรเจคอื่นๆอีกด้วย ซึ่ง Yamaha เเละ VR46 มีวัตถุประสงค์ที่คล้ายกัน พวกเขามีเป้าหมายที่จะให้เด็กรุ่นใหม่สามารถขึ้นไปอยู่ในเเนวหน้าระดับโลกของการเเข่งขันมอเตอร์ไซค์

ส่วนตัวผมเเล้ว ผมมีความสุขมากๆที่ได้ช่วยพัฒนานักบิดที่เป็นเยาวชนรุ่นใหม่ ผมมองไปข้างหน้าเเละผมก็อยากเจอพวกเค้าเเล้ว เเละผมก็อยากสอนพวกเค้ามากๆในไร่ของผม เเละในสนาม Misano 

พวกเค้าจะใช้เวลาประมาณอาทิตย์หนึงอยู่กับพวกเรา เราวางเเผนโปรเเกรมไว้เเล้วสำหรับทุกวันว่าจะทำอะไรกันบ้าง ทั้งในสนามเเละใน Gym มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพวกเขา เเต่ผมมั่นใจว่ามันจะสนุก มันจะเป็นสัปดาห์ที่วิเศษเเละยุ่งมากๆ” Rossi กล่าว

 

Comments