“สนามช้างฯ” สานต่อความยิ่งใหญ่ “BRIC Superbike” ปี2

โดย / / 33 views

WCK_3508

สนาม Chang International Circuit สานต่อความสำเร็จศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย “BRIC Superbike Championship” ปีที่ 2 ตั้งเป้าหมายผลักดันนักกีฬาไทยก้าวสู่ระดับสากล มอบสิทธิ์ไวด์การ์ด “World Superbike Championship” แก่แชมป์ประจำปี

โดยในฤดูกาล 2016 จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม เปิดฉากสนามแรกในวันที่ 2-3 มิถุนายนนี้,​สนาม 2 วันที่ 13-14 สิงหาคมนี้, สนาม 3 วันที่ 10-11 กันยายนนี้ และสนาม 4 วันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทั้งหมดจะชิงชัยกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

WCK_3480

นายเนวิน (ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด) เปิดเผยว่า “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หวังที่จะเห็นนักแข่งไทย และทีมแข่งไทยมีการพัฒนาไปสู่ความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และในปีที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ได้เห็นความมุ่งมั่นทั้งตัวนักแข่ง และทีมแข่งในแง่การทำงานและเซ็ตอัพรถ เราพร้อมจะผลักดันทุกคนสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย”

BN1_6746

ด้าน นายตนัยศิริ (กรรมการผู้อำนวยการบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด) กล่าวว่า “ในปี 2015 การแข่งขันรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นรายการแรกที่เราจัดการแข่งขันเองทั้งหมด ซึ่งยึดมาตรฐานในแบบระดับโลก เพื่อให้นักแข่งไทยได้ปรับตัวและพัฒนาตนเองให้สามารถต่อสู้กับนักบิดต่างชาติได้โดยในปีแรกเราได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทั้งทีมแข่ง นักแข่ง สื่อมวลชน และผู้สนับสนุน ในปีหน้าเราจะเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อโดยจะเพิ่มเป็น 4 สนาม รับรองว่าจะสนุก และยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน”

BRIC Superbike Championship 2016 จะสานต่อความสำเร็จในปีที่ 2 ด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 10 รุ่น เริ่มจากรุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. (SB1) ที่ถือเป็นหนึ่งในสนามเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ เอฟเอ็มเอสซีที ออล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์, ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. (SB2), ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. (SB3)

ต่อด้วยการแข่งขันรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. (SS-1)ที่ถือเป็นหนึ่งในสนามเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ เอฟเอ็มเอสซีที ออล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ และ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. (SS-2), รุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. (ST1) เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ เอฟเอ็มเอสซีที ออล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ และ รุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซี.ซี. (ST2) รวมถึงรุ่นที่เป็นเวทีปูทางสู่การเป็นนักบิดระดับอาชีพในก้าวแรกอย่าง โอเพ่น 400 ซี.ซี., โอเพ่น 300 ซี.ซี. ทั้ง 3 ดิวิชั่น (ดิวิชั่น 1, 2 และ 3)

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันซัพพอร์ตเรซสุดมันส์จากค่ายผู้ผลิตจักรยานยนต์ชั้นนำของเมืองไทยอย่าง ฮอนด้า, ยามาฮ่า และ คาวาซากิ เข้าร่วมสร้างสีสันด้วย

 

 

Comments