บักหิน “Casey Stoner” เเฮปปี้กับผลงาน หลังควบ GP16 ทดสอบที่ Misano Circuit

โดย / / 80 views

AU1464665

หลังจากอดีตเเชมป์โลกชาวออสซี่ 2 สมัยเจ้าบักหินหรือ Casey Stoner กับบทบาท Test Rider ได้เสร็จสิ้นจากการเทสรถ Ducati ที่สนาม Misano เมื่อวันพุธเเละพฤหัสบดีที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครั้งสำหรับนักบิดชาวออสซี่รายนี้ที่ได้กลับมาขับขี่ในสนามถิ่นอิตาเลี่ยนอีกครั้งหลังจากที่เจ้าตัวได้สัมผัสสนาม Misano ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2011

ก่อนหน้านี้ Stoner ได้เคยเทสเจ้ารถเเข่ง GP16 ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางฝนกระหน่ำในช่วง Post-Race ที่ประเทศกาตาร์ เเต่เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยมของการเทสที่ Misano ทำให้ Stoner สามารถทำการทดสอบสำเร็จไปกว่า 95% ไปเเล้ว

เมื่อเสร็จสิ้นจากการทดสอบจากหลายๆองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ยาง Michelin, ตัวเฟรมรถ เเละระบบอิเลกทรอนิกส์ต่างๆที่ใช้ในรถของ Dovizioso เเละ Iannone บักหินก็ได้กล่าวว่า “เรามีความพึงพอใจมากในการเทสครั้งนี้ นี่เป็นอีกครั้งที่ผมได้ขี่บนสนามในยุโรปหลังจากปี 2012 เเละเป็นครั้งเเรกของผมที่ Misano หลังจากปี 2011 มันผ่านมานานมากเเล้วเเละผมก็รู้สึกดีที่ได้กลับมาขับบนสนามในยุโรปอีกครั้ง อย่างน้อยช่วงเวลานี้ก็ทำให้รู้ว่าตัวรถเเข่งของเราเองมีความพร้อมในระดับ 70-80% ไปเเล้ว

ทุกๆอย่างที่เราได้ทดสอบลงไป มีผลตอบรอบค่อนข้างดีมาก พวกเราทำการเทสได้ประมาณ 95% ของทั้งหมดใน 2 วันที่ผ่านมา มันเยี่ยมมากๆเลยครับ เราได้ลองยางของ Michelin เเละลองทดสอบระหว่างตัวเฟรมเเละระบบอิเลกทรอนิกส์ ตอนนี้ผมมองไปข้างหน้าเพื่อที่การทดสอบในครั้งหน้า” Stoner กล่าว

Stoner กับ Ducati ได้ทำการทดสอบในสนามพร้อมกับนักบิด Aprilia คนใหม่อย่าง Sam Lowes เเละ Mike di Meglio ซึ่งเป็นการทดสอบเเบบส่วนตัว ทางสนามจึงไม่มีผลเวลาให้เราได้ทราบกัน

Stoner ได้เข้ามาอยู่กับ Ducati ครั้งเเรกเมื่อปี 2007 เเละเป็นคนสุดท้ายที่คว้าเเชมป์ด้วยรถเเข่ง Desmosedici โดยในปี 2010 หลังจากที่เจ้าตัวได้เเขวนถุงมือกับค่าย Honda บักหินก็ได้กลับมาด้วยบทบาท Test Rider เเละ Brand Ambassador

“อีกไม่กี่วันข้างหน้า ผมจะไปร่วมงานที่น่าสนใจมากๆงานหนึง ผมไม่ได้ไปงาน “World Ducati Week” นานมากเเล้ว ผมเเทบจะจำอะไรไม่ได้เลยเเละอยากจะเข้าร่วมงานมากๆ เเต่ผมก็คิดว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีจากเเฟนๆ เเละจะได้เห็นสาวก Ducati มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง กับการเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่เเละความสำเร็จ 90 ปี ของ Ducati ” Stoner กล่าวทิ้งท้าย

Comments