2 คู่หู Aruba.it Racing Ducati ลั่น!!! พร้อมลุยศึก WSBK สนาม Laguna Seca สัปดาห์นี้

โดย / / 161 views
 

wsbk-team-aruba-it-ducati-superbike-presentazione-2016-davide-giuliano-team-aruba-it-e

หลังจากการเฉลิมฉลองของสาวกรถ Superbike เเดนมักะโรนีอย่างเเบรนด์ Ducati ที่เพิ่งจัดงานรวมตัวสาวกภายใต้ชื่องาน “World Ducati Week” นักบิดชาวอังกฤษ Chaz Davies เเละดาวบิดชาวอิตาเลี่ยน Davide Giugliano จากบ้าน Aruba.it Racing Ducati ก็พร้อมที่จะรับศึก WSBK สนามที่ 9 Laguna Seca ประเทศอเมริกาในสุดสัปดาห์นี้

Chaz Davies มีความพร้อมมากที่จะลุยในศึกที่เมือง California ซึ่งตัวเค้าเองก็เคยคว้าดับเบิ้ลเเชมป์ไปเมื่อปีที่เเล้ว ด้วยตำเเหน่ง Superpole เเละสามารถทำเวลาได้ดีที่สุดในการเเข่งขันในครั้งนั้น

ส่วนทางด้าน Davide Giugliano ต้องพลาดการเเข่งขันไปในปีที่เเล้ว เนื่องจากอุบัติเหตุในการเเข่งขันใน Race 2 เมื่อปี 2013 ทำให้เจ้าตัวพลาดลงทำการเเข่งขัน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ศึก WSBK ในรุ่น Superbike 1,000cc. จะเริ่มทำการซ้อม Free Practice 1 ในช่วงเย็นวันศุกร์ในเวลา 10.15 (ตามเวลาท้องถิ่น)

“ผมชอบขับขี่บนสนาม Laguna Seca มากๆ ผมต่างจากสนามอื่นๆที่เราเเข่งขัน เป็นสนามที่นักเเข่งหลายๆคนก็อยากจะลงเเข่งที่นี่ มันเป็นการเเข่งขันระยะยาวต่อหนึ่งฤดูกาล พวกเราก็พยามสู้เพื่อให้มีผลงานที่ดีที่สุด เเต่สนามหลังๆที่ผ่านมามันอาจจะดูไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่นัก เเละไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ บางอย่างที่ไม่คาดคิดมันก็เกิดขึ้นทำให้เราสูญเสียคะเเนนสะสมไปหลายคะเเนน เเต่ผมเชื่อว่าเราสามารถกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหนึง” Chaz Davies กล่าว

“ใน 3 สนามล่าสุด เราสามารถจัดการเเละพัฒนาไปด้วยกันพร้อมกับทีม เเละเราสามารถทำผลงานที่ขึ้นโพลเดี้ยมได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ Sepang, Donington Park เเละล่าสุดกันสนาม Misano ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ส่วนตัวผมชอบสนาม Laguna Seca อยู่เเล้ว เเต่โชคร้ายที่ผมเจ็บในปีที่เเล้ว ดังนั้นเป้าหมายของผมคือจะลืมความผิดพลาดของผมไว้ข้างหลัง พวกเราสามารถทำได้เหมือนที่ Phillip Island เเละเราจะทำมันอีกครั้งที่่นี่” Davide Giugliano กล่าว

wsbk-team-aruba-it-ducati-superbike-presentazione-2016-davide-giuliano-team-aruba-it-e-2

 

Comments