“Valentino Rossi” พาดาวรุ่งทั้ง 5 ลงขับขี่ในสนามฝุ่นที่ Motor Ranch ในโครงการ VR46 Master Camp

โดย / / 117 views

yfr_editorial_use_pictures_16-6.middle

พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง นักบิดดาวรุ่งจาก Yamaha Thailand Racing Team พร้อมกับ Galang Hendra Pratama (Indonesia), Soichiro Manimimoto (Japan), Kasma Daniel Bin Kasmayudin (Malaysia), Imanuel Putra Pratna (Indonesia) ได้เริ่มทำการฝึกซ้อมตามตารางของ VR46 The Master Camp เเล้ว

หลังดาวรุ่งทั้ง 5 ออกกำลังกายด้วยการวิ่งในช่วงเช้าเเล้ว ตกในช่วงบ่ายก็ได้ไปรับประทานอาหารเที่ยงกันที่ Tavullia ก่อนจะเริ่มกิจกรรมในภาคบ่ายต่อไป

yfr_editorial_use_pictures_16-2.middle

โดยคนที่ดูเหมือนจะดีใจกว่าทั้งนักบิดทั้ง 5 จะเป็น Valentino Rossi ซะเอง ที่ดูตื่นเต้นเเละอยากที่จะเจอดาวรุ่งทั้ง 5 ที่ Motor Ranch  ก่อนที่พ่อหมอหรือ Rossi จะลงไปสอนเเละขับขี่ร่วมกับดาวรุ่งทั้ง 5 พร้อมทั้งเจ้าตัวยังยินดีต้อนรับดาวรุ่งที่ถูกคัดเลือกมาในโครงการนี้อย่างอบอุ่น

ผ่านไปเเล้ว 2 วันกับการอบรมทั้งภาคทฤษฎีเเละปฏิบัติเพื่อที่จะนำไปปรับปรุงเเละนำไปพัฒนาในการขับขี่ของเเต่ละคนในอนาคต ก่อนที่จะทำการเเข่งขันเพื่อทดสอบการขับขี่ของดาวรุ่งทั้ง 5 โดยมีเเขกคนพิเศษที่มาเข้าร่วมชมอย่าง Lin Jarvis ผู้จัดการของ Yamaha Motor Racing รวมไปถึง Marco Belli เจ้าเเห่งทางฝุ่นดีกรีเเชมป์ Flat Track ชาวอิตาเลี่ยน ที่คว้าเเชมป์ 3 สมัย English Flat Track เเละ American, European Flat Track

Belli ได้ทุ่มเทเวลาในการขับขี่โชว์ดาวรุ่งทั้ง 5 เพื่อที่จะช่วยให้ทั้ง 5 ดาวรุ่งขับขี่ได้อย่างถูกต้องบนสนามฝุ่น ไม่ว่าจะเป็นไลน์ในการเข้าโค้งรวมไปถึงการขับขี่เเบบเเข่งขัน เเละก็คอยช่วยเหลือในตอนเเข่งขันโดยดาวรุ่งทั้ง 5 ได้ใช้รถ YZ250Fs เเข่งในสนาม Motor Ranch

yfr_editorial_use_pictures_16-3.middle

“พวกเราเพิ่งมาถึงเเค่ครึ่งเเรกของโครงการ VR46 Master Camp ตอนที่ผมพบกับเด็กๆที่ถูกคัดเลือกมา ผมรู้สึกมีความสุขมาก พวกเขาดูมีความสุขเเละสนุก มีความสนใจกับสิ่งที่พวกเราเตรียมให้กับพวกเขา เเละพวกเขาจะสามารถเรียนรู้ได้เร็วเพราะว่าพวกเค้าสนใจจะทำมันจริงๆ 

พวกเขาได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับพวกเค้าที่ Master Camp พวกเขาได้เข้ายิมร่วมกับนักเเข่งในสังกัด VR46 Riders Academy เเละได้เรียนรู้ทำความเข้าใจกับเทคนิคของการปรับโช๊คอัพ เเละในวันนี้พวกเขาก็ได้รับการฝึกโดยตัวผมเองกับเด็กในสังกัดของผม พวกเขาไปได้ด้วยดีกับรถที่ใช้ใน Flat Track เเละพวกเค้าขับกันได้เร็วมาก 

ผมได้ลงไปขับขี่นำพวกเค้าเเค่ไม่กี่รอบเเละผมก็ออกมาดูว่าพวกเขาขี่กันเป็นยังไงบ้าง ซึ่งพวกเขาก็ได้เเข่งขันกันเเละผมสนุกมากที่ชมเด็กๆที่ถูกคัดเลือกมาสู้กันในสนามเพื่อตำเเหน่งเเชมป์เเรกของโครงการ VR46 Master Camp ที่สนาม Motor Ranch ตอนนี้ยังมีเวลาอีก 2 วันสำหรับโครงการนี้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ตามตารางอาจจะดูวุ่นวาย เเต่ในช่วงบ่ายพวกเขาจะได้รับการทดสอบในรูปเเบบทางเรียบ มันจะเป็นอีกวันหนึงที่สวยงามสำหรับผม” Valentino Rossi กล่าว

13626510_1629051194089747_4041993331206299063_n

 

Comments