เจ้าเติ้ล “พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง” คว้าเหรียญทองจากการเเข่งขันทางเรียบใน VR46 Master Camp

โดย / / 215 views

yfr_editorial_use_pictures_16.php-5

ในช่วงเช้าของวันที่ 4 พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง (Thailand), Galang Hendra Pratama (Indonesia), Soichiro Minamimoto(Japan), Kasma Daniel Bin Kasmayudin (Malasia) and Imanuel Putra Pratna (Indonesia) หลังจากได้เข้ารับการออกกำลังกายที่ยิม (Fisio Gym) เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ก็ได้เตรียมความพร้อมของร่างกายเพื่อการฝึกภาคปฏิบัติต่อในช่วงบ่าย

yfr_editorial_use_pictures_16.php-3

โดยกิจกรรมของบ่ายวันนี้จะเป็นการสอนการขับขี่เเบบ Road Racing หรือว่าการขับขี่ในทางเรียบโดยมี Franco Morbidelli เเละ Andrea Migno 2 นักบิดของ Yamaha VR46 Master Camp พาชมบางส่วนของยิมเเบบส่วนตัวสุดๆ ก่อนที่ Morbidelli จะรีบเปลี่ยนชุดเเข่งเเละลงไปหวดโชว์เป็นตัวอย่างเพื่อที่ให้นักบิดดาวรุ่งทั้ง 5 ได้รับชมการขับขี่ที่ถูกต้องที่สนาม Misano World Circuit

เเละเเล้วก็ถึงเวลาของนักบิดดาวรุ่งทั้ง 5 ที่ต้องเตียมตัวเปลี่ยนชุดให้พร้อมสำหรับการขับขี่ในสนามเเข่งระดับโลกอย่าง Misano World Circuit ด้วยรถของ Yamaha YZF-R3 เพื่อที่จะลงไปฝึกขับขี่จริง ก่อนที่นักบิดทั้ง 5 จะลงไปซ้อมก็ได้มีการเเนะนำที่เด็กๆทั้ง 5 น่าจะทำได้ต่อหนึ่งรอบสนาม เเละค่อยลงไปลุยกัน

yfr_editorial_use_pictures_16.php-2

เป็นทางด้าน พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง นักบิดหนึ่งเดียวของไทยสามารถทำเวลาได้ดีที่สุดใน 5 คน หลังจากได้รับคำเเนะนำจากครูฝึกในการซ้อมในวันนี้ ทำให้เจ้าเติ้ลได้รับตำเเหน่งที่ 1 พร้อมคว้าเหรียญทองไปได้อย่างสวยงาม

“มันเป็นวันที่ดีอีกหนึ่งวันที่ผมได้อยู่กับเหล่าบรรดานักบิดในสังกัด Yamaha VR46 Master Camp เวลานี้เราไปได้ด้วยดีกับกิจกรรมที่ Misano World Circuit เราใช้เวลาอบรมเเละฝึกซ้อมไปเพียง 3 ชั่วโมง ซึ่งตอนขับขี่ในสนามนักบิดบางคนของ VR46 Academy ก็ยังต้องขี่ตามหลังของเด็กๆดาวรุ่งทั้ง 5 เลย 

เเต่ในช่วงสุดท้ายของวันนี้ผมเห็นพวกเขาขี่กันดีจริงๆ ผมดีใจอย่างยิ่งที่พวกเค้ามีความพัฒนาหลังจากที่ได้รับการอบรมเเละฝึกสอนจากเรา พรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายของโครงการนี้ พวกเราจะปิดฉากโครงการนี้ให้ตื่นเต้นยิ่งขึ้นด้วยการขับขี่รถ Minibikes” Valentino Rossi กล่าว

yfr_editorial_use_pictures_16.php-4

 

Comments