“เราทำความเร็วได้ดีกับรถเเข่ง YZR-M1” Valentino Rossi เผย!!

โดย / / 332 views

46-valentino-rossi-ita2l1a5332.gallery_full_top_fullscreen

ในศึก #GermanGP ที่กำลังจะระเบิดขึ้นอีกไม่กี่วันข้างหน้า สำหรับ Valentino Rossi  ถือว่าเป็นโอกาสของเจ้าตัวที่จะกลับมาคว้าคะเเนนสำคัญในศึกครั้งนี้ได้ จากความผิดพลาดที่ต้องออกจากการเเข่งขันไปในขณะที่ตนกำลังรั้งตำเเหน่งอันดับที่ 1 ในการเเข่งขันที่สนาม Assen ประเทศเนเธอร์เเลนด์ครั้งก่อน ทำให้เจ้าตัวต้องดิ้นรนมากกว่าเดิมที่จะกลับมาได้เปรียบในตาราคะเเนนสะสมได้

ย้อนไปในปี 2009 Rossi เป็นนักเเข่งที่ไม่ได้อยู่ในสังกัดของ Honda ที่สามารถชนะที่สนาม Sachsenring ได้ เเละก่อนหน้านี้ Valentino Rossi ก็เคยชนะในสนามเเห่งนี้เมื่อปี 2002, 2005 เเละ 2006 มาก่อนเเละการเเข่งขันที่เยอรมันก็เปรียบเสมือนครึ่งทางของการเก็บคะเเนนของการเเข่งขันในฤดูกาลนี้ก็ว่าได้

“จริงๆผมอยากจะไปขี่อยู่บนสนามเเล้วตอนนี้ เพราะ 2-3 วันก่อนหน้านี้ผมยังพักผ่อนอยู่ที่บ้านของผมอยู่เลย เเต่ตอนนี้ผมต้องออกมาเพื่อการเเข่งขันที่ Sachsenring ซึ่งใน Assen พวกเราก็ทำงานกันอย่างดีในสัปดาห์นั้น เเละผมก็สามารถทำความเร็วได้ใน 2 สถานการณ์ตอนที่ฝนตก เเละไม่ตก เเต่การเเข่งขันในครั้งนั้นโชคไม่ค่อยดีนักสำหรับพวกเรา

เเต่ในการเเข่งขันที่สนาม Sachsenring พวกเราจะทำงานกันให้ดีที่สุดเหมือนที่พวกเราทำกันมาตลอดตั้งเเต่ต้นฤดูกาล พวกเรามีความเร็วเเละมั่นใจในตัวรถเเข่ง YZR-M1 เเละยาง Michelin ผมชอบสนามนี้นะ คอยดูวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้มันจะเป็นการเเข่งขันที่ดีสำหรับผมอีกสนามหนึง” Valentino Rossi กล่าว

 

Comments