“Jorge Lorenzo” ชี้ว่าคู่เเข่งเร็วกว่าตัวเองเยอะ ในการเทสรถที่ Red Bull Ring

โดย / / 74 views

99-jorge-lorenzo-espes2_8839.gallery_full_top_fullscreen

เเชมป์โลกคนปัจจุบันอย่างเจ้าอมยิ้ม Jorge Lorenzo สังกัด Movistar Yamaha MotoGP ได้เข้าร่วมการเทสรถที่สนาม Red Bull Ring เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวชี้ชัดกับทีมต้องทำงานหนักกว่านี้ เพราะว่าคู่เเข่งนั้นเร็วกว่าเจ้าตัวเยอะ

ถือได้ว่าเป็นครั้งเเรกของเจ้าอมยิ้ม Jorge Lorenzo ที่เจ้าตัวได้มาขับขี่บนสนาม Red Bull Ring โดยเจ้าตัวได้ตั้งเป้าหมายไว้ต้องทำผลงานให้ดีได้ จะต้องทำงานหนักมากกว่าเดิม เพื่อที่จะปรับตัวรถให้มีสมรรถนะให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตัวสนามเองก็มีเพียงเเค่ 10 โค้งเท่านั้น เเบ่งได้เป็น 3 โค้งซ้าย 4 โค้งขวา ทางตรงยาวเพียงเเค่ 626 เมตร ซึ่งจะไม่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้เหมือนสนามอื่นๆ

โดยเจ้า The Rocket Boy ทำเวลาดีที่สุดอยู่ที่ 1 นาที 24.194 วินนาที ซึ่งเวลาที่ Lorenzo ทำได้ก็ยังไม่เป็นผลดีกับเจ้าตัวเองเเละตกไปอยู่ในอันดับที่ 6 ของการซ้อมในวันที่สอง

“มันเป็นสนามที่สวยเเละมันสามารถทำความเร็วได้เลยเเหละ สนามนี้มีเพียงเเค่ 3 โค้งซ้าย 4 โค้งขวา เเละตัวกำเเพงยางเองก็อยู่ใกล้เกินไป อาจจะส่งผลไม่ดีต่อคนที่ล้มในสนามนี้ มันยากมากที่จะปรับเปลี่ยนเเปลงสนามเเห่งนี้ เเต่ผมก็เชื่อว่าในอนาคต สนามเเห่งนี้จะได้รับการปรับปรุงในเรื่องความปลอดภัยเเละพัฒนาให้ดีขึ้นได้ มันเป็นเรื่องที่ยากสำหรับการทดสอบความเร็วของตัวรถ เพราะคู่เเข่งของผมเเต่ละคนต่างทำผลงานได้ดีเเละเร็วกว่าผม

มันดูเหมือนสนามจะเป็นใจให้กับพวกเขา ซึ่งเเต่ละคนก็สามารถทำได้ดีกว่าผม โดยเฉพาะในเรื่องของระยะการเบรกเเละการทำความเร็วสูงสุด พวกเขาใส่กันไม่ยั้งเลยในการเทสที่สนามเเห่งนี้ เเต่เราก็ไม่ได้ตามหลังพวกเขาเยอะ ซึ่งมีเพื่อนนักเเข่งหลายๆคนที่เร็วมาก พวกเราจะกลับมาสร้างผลงานดีให้ได้ 

เมื่อเทียบกับการเทสเมื่อวันอังคาร วันนี้(วันพุธ)เราทำได้ดีกว่าเมื่อวาน เพราะผมได้ทำการเทสทั้งวันเลยก็ว่าได้ เเละผมก็รู้สึกว่าผมมีความเร็วขึ้นเล็กน้อย เราลองทดสอบเเละปรับเปลี่ยนหลายๆอย่างเพื่อที่จะให้ตัวรถสามารถไปได้เร็วกว่านี้ เเละเป็นอีกครั้งที่เราเร็วขึ้น

สุดท้ายพวกเราเราก็ไม่ได้ตามหลังถึง 1.4 วินาทีเเล้ว เเต่เหลือเพียบเเค่ 0.9 วินาทีเท่านั้น มันมีความเปลี่ยนเเปลงเล็กน้อยเเละเราก็ตามหลังอยู่ไม่ไกลนัก เเต่ก็ต้องคอยดูในสเต็ปต่อไปในการเเข่งขันครั้งหน้า พวกเราต้องดูสภาพอากาศล่วงหน้าเช่นกัน รวมไปถึงการเลือกใช้ยางของ Michelin ไม่เเน่พวกเขาอาจจะไม่ได้เอายางที่เราใช้ทดสอบในวันนี้มาให้ใช้ก็ได้ อย่างไรก็ตามเรามีเวลาอีกหนึ่งเดือนที่จะได้เตรียมตัวสำหรับการเเข่งขันในสนามหน้า” Jorge Lorenzo กล่าว

คลิปการซ้อมของทีม Movistar Yamaha MotoGP

Comments