ตร. ยอมผ่อนผันให้มอเตอร์ไซค์ขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์ใน กทม. หลังจากการหารือไม่ได้ข้อสรุป!!!

โดย / / 372 views

OAK_5031

หลังจากที่มีกระเเสข่าวมามากมายสำหรับราชกิจจานุเบกษา 22 ก.ค.59 ที่ก่อนหน้านี้ได้เผยแพร่ ข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรในเขตกรุงเทพมหานครว่าด้วยการห้ามรถบางชนิดและล้อเลื่อนลากเข็น เดินบนสะพานข้ามทางร่วมทางแยกสะพานยกระดับ สะพานข้ามแม่น้ำ และในอุโมงค์ลอดทางร่วมทางแยก พ.ศ. 2559 สาระสำคัญ ห้ามรถมอเตอร์ไซค์ ล้อเลื่อน ลากเข็น ซิ่งบน 39 สะพานข้ามทางแยก- 5 อุโมงค์

ล่าสุดทางตำรวจนครบาล ได้มีการผ่อนผันให้รถจักรยานยนต์ยังสามารถใช้สะพานและลงอุโมงค์ในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้ไปก่อน หลังมีการหารือร่วมกันของหน่วยงานต่างๆ และตัวแทนผู้ใช้รถจักรยานยนต์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

พลตำรวจตรีอดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยตัวแทนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านจราจร และตัวแทนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จากเพจ “ปลดแอกชาว 2 ล้อ” ร่วมประชุมเพื่อทำความเข้าใจและหาข้อตกลงร่วมกัน ไม่ให้เกิดปัญหาในการบังคับใช้กฎหมาย ห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังบังคับใช้ไปเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ต่อมาตัวแทนจากเพจ “ปลดแอกชาว 2 ล้อ” ได้นำข้อมูลที่ได้จากการสำรวจในส่วนผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ที่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับใช้ดังกล่าว ข้อมูลสถิติอุบัติเหตุที่พบว่ารถจักรยานยนต์ไม่ได้เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในทุกๆครั้ง เเต่เกิดจากความประมาทของคนที่ใช้ถนนที่ไม่ระมัดระวัง

จนสุดท้ายได้มีการประชุมเเละหารือกันประมาณ 2 ชั่วโมง เเต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปเเต่อย่างใด ซึ่งเบื้องต้นจะผ่อนผันให้ผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์ได้ใช้สะพานข้ามเเยกเเละลงอุโมงค์ไปก่อน จนกว่าจะได้ข้อสรุปที่เเน่ชัดเร็วๆนี้

Comments