Marquez ลั่น!!! “พร้อมจะคว้าเเชมป์ MotoGP สมัยที่ 3 ให้ได้”

โดย / / 68 views

motogp-austria-2016-marc-marquez-philip-platzer-red-bull-content-pool

จบไปเเล้วกับการพักครึ่งฤดูกาลของการเเข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงเเชมป์โลก MotoGP ท้้งรถเเข่งเเละตัวนักเเข่งก็ได้เวลากลับมาสู่สนามอีกครั้งหนึง ซึ่งสื่อต่างประเทศได้มอบฉายาให้กับเจ้าเด็กเเสบ Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ที่ครองตำเเหน่งอันดับ 1 ในตารางคะเเนนสะสมเอาไว้ว่า “Catch me if you can”

ศึก MotoGP สนามที่ 10 ในชื่อรายการว่า  NeroGiardini Motorrad Grand Prix von Österreich จะระเบิดศึกดวลความเร็วกันในระหว่างวันศุกร์ที่ 12-14 สิงหาคม ณ สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย ล่าสุดเจ้าเด็กเเสบ Marquez ก็ยังมีคะเเนนนำเพื่อนนักบิดร่วมชาติชาวสเปน Jorge Lorenzo สังกัด Movistar Yamaha MotoGP ถึง 48 คะเเนน เเละเจ้าตัวก็ประกาศพร้อมสำหรับศึกในครั้งนี้เพื่อเเชมป์สมัยที่ 3 ของตนเอง

“วันหยุดของมันยอดเยี่ยมมาก เพราะว่าพวกเราได้หยุดพักเเละก็ได้เเก้ไขปัญหาในบางจุดที่บกพร่องในช่วงครึ่งเเรกของฤดูกาลที่ผ่านมา เอาจริงๆผมก็ได้หยุดเเค่ไม่กี่วันเอง ผมได้ไปพักผ่อนเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆของผม เเต่ในช่วงครึ่งหลังของในฤดูกาลนี้ มันเป็นความท้าทายมากสำหรับตัวผมเอง ผมต้องมีสมาธิเเละทำงานให้หนักขึ้นมากกว่าเดิม

ตัวผมเองก็ใช้เวลาว่างบางช่วงในการฝึกซ้อมบนรถ Supermotard เเละตอนนี้ผมมองไปข้างหน้าถึงการได้ขับขี่เจ้า RC213V อีกครึ่งหนึงในสนาม Red Bull Ring ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งตัวผมเองได้มีโอกาสลงไปขับขี่ที่สนามเเห่งนี้เพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น มันเป็นสนามที่ยอดเยี่ยมมากสนามหนึงเลย 

สนามเเห่งนี้ดูเหมือนจะไม่มีไร เเต่คุณรู้มั้ยมันเป็นสนามที่ขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เบรกที่หนักมากๆเเละต้องเข้าโค้งให้ไวที่สุด เเต่สุดท้ายผมก็สามารถทำความเร็วได้อย่างน่าพอใจ ผมคิดว่ามันเป็นที่ดีสำหรับเเข่งขันระดับ World Championship เเละผมเเทบจะรอไม่ไหวเเล้วที่จะได้กลับมาขี่รถเเข่งอีกครั้ง เพราะว่าการเเข่งขันมาใกล้เข้ามาเเล้วกับสนามใหม่ในฤดูกาลนี้ ผมดีใจมากๆที่จะได้เเข่งขันที่สนามเเห่งนี้ เพราะเเฟนคลับของผมจะมาร่วมให้กำลังใจเเละผมมั่นใจว่ามันจะเป็นสุดสัปดาห์ที่ดีสำหรับผม ผมหวังว่าสภาพอากาศจะเป็นใจในวั้นเเข่งขัน” Marquez กล่าว

Comments