“ยางที่ใช้ซ้อม มันดีกว่าตอนเทสซะอีก” Valentino Rossi เผย

โดย / / 89 views

46-valentino-rossi-ita_gp_4702.gallery_full_top_fullscreen

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงเเชมป์โลกรายการใหญ่ MotoGP ได้กลับมาระเบิดศึกในสนามที่ 10 ณ สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันศุกร์ที่ 12-14 สิงหาคม ในช่วง Free Practice 1, 2 ของวันศุกร์ สายตาของเเฟนๆ MotoGP เเละสื่อมวลชนเกือบเเทบจะทุกสำนักต่างก็จับตามองถึงฟอร์มของพ่อหมอ Valentino Rossi นักบิดมหัศจรรย์ของ Movistar Yamaha MotoGP ในการทวงบัลลังก์คืนจากเจ้าเด็กเเสบ Marc Marquez 

ทางด้าน Valentino Rossi นักบิดวัย 37 ปี ทำผลงานได้ดีในทั้ง FP1 เเละ FP2 ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมายอมรับว่ายางที่ตนใช้มีส่วนช่วยให้เจ้าตัวไปได้เร็วขึ้นกว่าช่วงเทสรถเเข่งก่อนหน้านี้ในช่วงพักครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา ล่าสุดพ่อหมอ Rossi ก็โฟกัสไปที่สภาพอากาศที่ดีสำหรับตัวเค้าเองให้สามารภคว้าชัยได้ในสนามนี้

“มันมีความแตกต่างกันมากจริงๆ จากช่วงการซ้อม กับอุณหภูมิที่ต่ำกว่าการทดสอบในการซ้อมวันแรก ซึ่งมันค่อนข้างโอเคเลยนะ ตัวรถแข่งขี่ยากกว่าเดิมโดยเฉพาะความท้าทายกับการต่อสู้เพื่อหาความยึดเกาะที่เหมาะสมของยาง วันแรกถือว่าไม่เลว เราอยู่แหน่งที่เหมาะสมเพราะมีการขับเคี่ยวที่ดี”

“ปัญหาใหญ่คือ มีคู่แข่ง 2 ทีมโรงงานที่เป็นคู่แข่งซึ่งทำได้ดีกว่า เราต้องทำงานหนักกว่าเดิมเพื่อค้นหาการยึดเกาะที่ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ยอมรับ “ยาง” ของมิชลินทำงานของมันได้ดีกว่าตอนทดสอบที่นี่ ปัญหาคือเราไม่ต้องการเจอความแปรปรวนของอุณหภูมิ ซึ่งเราจะเจออากาศที่ดีกว่านี้ ในฤดูกาลอื่น แต่ก็หวังว่าวันพรุ่งนี้อากาศจะดีขึ้น โดยเฉพาะวันอาทิตย์” Rossi กล่าว

 

 

Comments