2 คู่หู Movistar Yamaha MotoGP ตั้งเป้าในการเเข่งขันที่สนาม Brno ไว้ว่า…

โดย / / 160 views

tosccd7h1ezcrnj6kxnw

หลังจากที่จบศึก MotoGP ที่สนาม Red Bull Ring ไปเเล้วนั้น ล่าสุด Jorge Lorenzo คว้า 16 คะเเนนใส่กระเป๋าเเละสามารถรักษาตำเเห่งอันดับที่ 2 ในตารางคะเเนนสะสมเอาไว้ได้ ก่อนที่ศึก MotoGP จะมีการดวลความเร็วกันอีกที่สนาม Brno สุดสัปดาห์นี้

ซึ่งเเชมป์โลกคนปัจจุบันเองก็ได้วางเป้าหมายเอาไว้สำหรับตัวเองให้สามารถขึ้นเป็นจ่าฝูงในตารางคะเเนนสะสมนั้นให้ได้ โดย Lorezo ก็เคยชนะครั้งเเรกในการเเข่งขันรุ่น 125cc เมื่อปี 2004 มาก่อนหน้านี้ ส่วนในรุ่น 250cc ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ในปี 2006 เเละ 2007 ส่วนในรุ่นใหญ่อย่าง MotoGP เจ้าอมยิ้มเองก็เคยชนะที่สนาม Brno มาสองครั้ง ในปี 2010 เเละ 2015

12ni1bc39cp64qp4gazk

ส่วนทางด้านของพ่อหมอ Valentino Rossi ก็ทำผลงานได้ดีไม่เเพ้กันในสนามที่ผ่านมา เเต่ก็ยังไม่เป็นผลดีต่อตัวเค้า เนื่องจากคะเเนนสะสมรวมสนามล่าสุดเเล้ว 124 คะเเนน ยังคงตามหลังท่านผู้นำตารางคะเเนนอย่าง Marc Marquez จาก Repsol Honda Team อยู่ถึง 57 คะเเนน ดังนั้นพ่อหมอยังคงต้องทำงานหนักกว่านี้เเละพยายามให้มากกว่านี้ เพื่อให้เจ้ารถเเข่งคู่บุญ Yamaha YZR-M1 มีความดุดันเเละสามารถไปได้เร็วกว่าที่ผ่านๆมา ก่อนที่จะถึงการเเข่งขันที่สนาม Brno ประเทศสาธารณรัฐเช็กในสุดสัปดาห์นี้

เเชมป์โลก 9 สมัยอย่าง Rossi ต่างก็มีความทรงจำให้สนามเเห่งนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้าตัวสามารถชนะการเเข่งขันในรุ่นของ 125cc ได้เมื่อ 20 ปีที่เเล้ว ในปี 1996 เเละ Rossi ก็ทำผลงานได้ดีตลอดมาจากการชนะในรุ่น 250cc ในปี 1999 ต่อด้วยการคว้าชัยชนะในรุ่น 500cc ในปี 2001 ก่อนที่จะขยับมาคว้าชัยในรุ่นใหญ่สุดของการเเข่งขัน MotoGP ในปี 2003, 2005, 2008 เเละ 2009  ณ สนามเเห่งนี้เช่นเดียวกัน

สำหรับตัวสนาม Brno เองได้ผ่านการรับรองจาก FIM ที่จะสามารถจัดการเเข่งขันระดับ Grand Prix ได้เมื่อปี 1987 เเละได้รับการตอบรับที่ดีเเละคำขอบคุณจากเเฟนๆเเละนักขับขี่ทั้งหลาย ส่วนในรูปเเบบเลย์เอ้าท์ของตัวสนามจะมีทั้งหมด 14 โค้ง เเบ่งเป็น 6 โค้งซ้าย  8 โค้งขวา ความยาวในทางตรงประมาณ 636 เมตร เหมาะสำหรับความท้าทายของทีมเเข่งที่จะ Set up รถเเข่งให้สามารถไปได้เร็วในสนามเเห่งนี้

t5lbhsra1p0wusefolew

“เราประสบความสำเร็จเเละพึงพอใจมากในการเเข่งขันที่ออสเตรีย หลังจากที่มันเป็นช่วงที่เเย่สำหรับผม ซึ่งตอนนี้ผมเเฮปปี้มากๆที่กลับมาขึ้นโพลเดี้ยมได้อีกครั้ง ผมดีใจที่ได้มาเเข่งที่สนาม Brno อีกครั้ง ตัวสนามมีความสายงามเหมาะสำหรับม้าศึกคู่ใจอย่าง YZR-M1 ของผม ผมชอบสนามเเห่งนี้นะ เพราะมันมีโค้งไฮสปีดค่อนข้างเยอะ เเละส่วนตัวผมก็ความความทรงจำที่ดีต่อสนามเเห่งนี้ ในปีที่เเล้วผมก็สามารถชนะที่นี่ได้ เเละผมหวังว่าความรู้สึกในบรรยกาศเก่าๆจะกลับมาอีกครั้งหนึง เพราะว่าตอนนี้เราต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้งเเละพยายามให้หนักเพื่อกู้คะเเนนของผมที่เสียไปกลับมาให้ได้ เหมือนที่ผมทำใน Spielberg” Lorenzo กล่าว

ส่วนทางด้านของ Valentino Rossi ก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมชอบที่จะได้กลับไปขี่ในสนามเร็วๆ ซึ่งในการเเข่งขันที่ออสเตรียผมต้องการที่จะขึ้นไปยืนบนโพลเดี้ยม เเต่ก็นะ ยังไงมันก็เป็นการเเข่งขันที่ดี หลังจากการเเข่งขันผมกับทีมงานก็กำลังเเก้ไขปัญหานิดหน่อยจากผลกระทบที่เกิดขึ้นเเละอาการของตัวรถเองในระหว่างการเเข่งขัน พวกเราใช่ว่าทำไม่ดีนะ เเต่ตอนนี้เราต้องเดินหน้าต่อไปในการเเข่งขันที่ Brno 

โดยส่วนตัวผมชอบเเละเข้าใจในตัวสนามนี้มาก ในปีที่เเล้ว Lorenzo สามารถชนะไปได้เพราะเค้าเร็วกว่าผม เเต่ผมก็ไม่ได้สนใจ เพราะปีนี้ผมจะทำให้ดีกว่าเดิม พวกเรากำลังพยายยามอย่างหนักเพราะการเเข่งขันมันใกล้เข้ามาเเล้ว ตอนนี้ผมบอกได้เพียง ผมอยากจะกลับไปอยู่บนสนามเเล้วเเหละ” Valentino Rossi กล่าว

5ng_4237.gallery_full_top_fullscreen

 

 

Comments