“คาด” Ducati เตรียมปล่อย Scrambler รุ่นใหม่ในพิกัด 1100 cc ภายในงาน Intermot หรือ EICMA ปีนี้

โดย / / 1,230 views

ducati-scrambler-icon-parts

ในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมาเองก็มีข่าวคราวจากทางค่าย Ducati ออกมาว่าเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวรถใหม่จากทาง Ducati ภายในงาน EICMA และก็คาดว่าน่าจะเป็น Ducati Scrambler รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1100 cc หรือที่จะเรียกว่า “Scrambler 1100 Enduro” ตามที่สื่อต่างๆตั้งชื่อไว้ให้ ซึ่งจะวางไว้เป็น “รุ่นใหญ่” ของ Scrambler หลังจากที่มาการทำตลาดในพิกัด 800 cc และ 400 cc อยู่แล้วในตอนนี้

สำหรับทาง Ducati นั้น Scrambler ซีรี่ยส์นับได้ว่ามีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นการแสดงให้เห็นถึง การที่ทาง Ducati เองก็สามารถเพิ่มไลน์ และผลิตรถในแนวคลาสสิคที่มีราคาย่อมเยาว์ขึ้นซื้อได้ง่ายขึ้น และการแตกไลน์ของรถที่ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นไม่ใช่เพียงบนทางเรียบเท่านั้น

จากภาพหลุดต่างๆคาดว่า Scrambler จะมากับโช๊คแบบ USD ที่ให้ระยะยุบที่ยาวกว่ารุ่นอื่นๆ พร้อมด้วยล้อหน้าขนาด 19″ หรืออาจจะใหญ่ถึง 21″ มากับเครื่องยนต์ขนาด 1078 cc ระบายความร้อนด้วยอากาศแบบ V-Twin โดยรวมแล้วทำให้คาดว่า “Scrambler 1100 Enduro” น่าจะวางตัวเองไว้บนการใช้งานในแบบ Off-Road แต่ก็สามารถที่จะแตกไลน์ออกมาเป็นแบบ On-Road หรือรถแบบ Dual-purpose ได้เช่นเดียวกัน สำหรับพื้นฐานของรถที่มาในลักษณะนี้

ทั้งหมดนี้ทำให้ทาง Ducati สามารถสร้างตลาด และรถให้ออกจากท้องถนนไปสู่การใช้งานแบบ Off-Road ได้มากขึ้น และมีราคาถูกลงเข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้บริโภค ไม่ได้ถูกจำกัดให้มีเพียง Ducati Multistrada 1200 Enduro ที่มีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

คาดว่า Ducati น่าจะเปิดตัว Scrambler ใหม่นี้ภายในงาน Intermot หรือ EICMA ปีนี้ แล้วมาติดตามกันไปกับเรา MotoNaked.com

Comments