คอนเฟิร์มเเล้ว!!! Michael van der Mark เตรียมย้ายเข้าสู่รัง Pata Yamaha Official WorldSBK Team ในฤดูกาล 2017

โดย / / 29 views

OAK_9374

อดีตเเชมป์โลกรุ่น World Supersport 600cc ปี 2014 อย่าง Michael van der Mark เตรียมเก็บข้าวของย้ายไปบิดให้กับสังกัดใหม่ Pata Yamaha Official WorldSBK Team ในการเเข่งขัน WSBK ฤดูกาล 2017 ขนาบข้างด้วยทีมเมท Alex Lowes ที่เพิ่งคว้าเเชมป์ Suzuka 8 Hours Endurance มาหมาดๆ เมื่อไม่นานมานี้

นักบิดชาวดัช Michael van der Mark เพิ่งจะโยกย้ายเข้ามาร่วมเเข่งขันในรุ่นใหญ่เมื่อฤดูกาลที่เเล้ว ด้วยสถิติคว้าตำเเหน่งบนโพลเดี้ยมได้ถึง 3 ครั้งในฐานะนักบิดดาวรุ่ง จากนั้นเจ้าหนู Mickey ยังได้คว้าตำเเหน่ง Pole Position เเรกของตัวเองได้ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย ทำให้ดาวรุ่งคนนี้กลายมาเป็นตัวเต็งในการชิงเเชมป์ในฤดูกาลนี้เช่นกัน

ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็รั้งอันดับที่ 5 ในตารางคะเเนนสะสม ตามหลัง 2 นักบิดจาก Kawasaki Racing Team เเละ อีก 2 คู่หูจาก Aruba.it Racing – Ducati ที่ครองตำเเหน่งที่ 1-4 อยู่ในขณะนี้ ส่วนอดีตเเชมป์รายการ British Superbike ปี 2013 อย่าง Alex Lowes ก็จะอยู่กับทีม Pata Yamaha สู้ศึก WSBK 2017 ร่วมกับ van der Mark ต่อไป

หลังจากการตอกย้ำชัยชนะของตัวรถ YZF-R1 ในการเเข่งขันศึกมหาอึด Suzuka 8Hrs. endurance โดย Alex Lowes ก็เป็นหนึ่งใน 3 นักบิดของทีมโรงงานของ Yamaha ที่คว้าเเชมป์มาได้อย่างหืดขึ้นคอ เเละคิดว่าเจ้าตัวคงจะนำประสบการณ์ที่คว้าเเชมป์มาช่วยทีมพัฒนาให้มีผลงานที่ดีในการเเข่งขัน WSBK อย่างดีที่สุด

“ผมกระหายที่อยากจะท้าทายไปพร้อมกับ Yamaha เเล้ว ผมมองเห็นอะไรหลายๆอย่างจากการกลับมาของ Yamaha พร้อมรถเเข่ง YZF-R1 ในฤดูกาลนี้ เเละผมเชื่อว่ามันจะต้องมีการพัฒนาไปอีกในอนาคต ผมพร้อมที่จะช่วยพัฒนาในทุกๆด้านเพื่อที่ตัวผมเเละทีมจะสามารถสู้ศึกในฤดูกาลหน้าเเละสามารถคว้าเเชมป์มาให้ได้ 

มันไม่ง่ายเลยที่ผมจะตัดสินใจออกมาจากทีมที่ผมมีส่วนร่วมกันมาหลายปีเเละประสบความสำเร็จร่วมกันมา ผมนึกถึงในหลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่ผมได้รับมาจากทีมผม เเละผมสัญญาว่าผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะคว้าโพลเดี้ยมให้ได้มากที่สุดในเวลาที่ผมเหลืออยู่” Michael van der Mark กล่าว

OAK_8270-2

Comments