“ผมคิดถึงชัยชนะของผมเมื่อปีที่เเล้วที่สนาม Silverstone” Valentino Rossi เผย

โดย / / 132 views

46-valentino-rossi-ita_gp_3530.gallery_full_top_fullscreen

Valentino Rossi ดาวบิดขวัญใจมหาชนวัย 37 ปี สังกัด Movistar Yamaha MotoGP ยังไม่เคยทำลายสถิติเวลาต่อรอบได้ในสนาม Silverstone Circuit (ในสภาพพื้นผิวสนามเเห้ง) เเต่นักบิดชาวอิตาเลี่ยนรายนี้ได้คืนฟอร์มเเละพร้อมกลับมาทวงบัลลังก์คืนในฤดูกาล 2016

เเต่ถ้าหากพูย้อนกลับไปในปี 2015 ในการเเข่งขันที่มีฝนตกลงมา นักบิดจากเมือง Tavullia ก็ได้โชว์ฟอร์มได้อย่างไม่ผิดหวังในการเเข่งขันที่สนามเเห่งนี้ ด้วยตัวเเฟนคลับของ Rossi เองที่คอยส่งกำลังใจเชียร์อยู่รอบข้างสนาม ซึ่งเจ้าตัวเองก็ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย เพราะตลอดเวลาพ่อหมอจะคอยทำงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อ Set รถเเข่ง Yamaha YZR-M1 ให้มีความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อที่จะตะลุยล่าเเชมป์โลกสมัยที่ 10 ให้ได้

“ผมมีความทรงจำที่ดีมากๆเกี่ยวกับสนาม Silverstone เมื่อปีที่เเล้วผมคว้าเเชมป์ที่สนามเเห่งนี่มาได้เเบบไม่น่าเชื่อ ด้วยสภาวะอากาศที่ไม่ดีนัก ในการเเข่งขันปีนี้ผมหวังว่าฟ้าฝนคงเป็นใจให้มีอากาศดีๆ เเต่จากการเเข่งขันเเล้วมัก็ไม่มีอะไรมาชี้วัดได้ว่าเราจะชนะมั้ย ผมชอบ Silverstone มากๆ มันเป็นสนามี่สนุกเลยเเหละ ตัวสนามเองมีระยะทางค่อนข้างยาวเเละมีสัดส่วนของโค้ง High Speed ที่พอตัว

เเต่มันก็ยังมีเรื่องที่เราต้องใส่ใจอยู่ คือเรื่องของการ Set up ตัวรถเเข่งของผมให้มีความสมบูรณ์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้มีความคล่องในช่วงโค้งเเคบเเละโค้งเเบบ High Speed พวกเราพยายามทำงานให้ตรงจุด เพื่อให้เราสามารถเก็บคะเเนนมาได้ ก่อนที่จะถึงการเเข่งขันในเร็วๆนี้” Valentino Rossi กล่าว

 

Comments