“สเเตมป์ ควง เติ้ล” กระทบไหล่ Valentino Rossi ในโครงการ VR46 Master Camp กันยายนนี้

โดย / / 577 views

yfr_editorial_use_pictures_16-6.middle

บริษัทยักษ์ใหญ่ Yamaha ได้จับมือกับทาง VR46 Riders Academy กำลังจะกลับมาจัดโครงการ “Yamaha VR46 Master Camp” ครั้งที่ 2 พร้อมกับ 6 นักบิดดาวรุ่งที่ได้ถูกคัดเลือกโดย Yamaha อีกครั้งในวันที่ 14-18 กันยายน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เเละพัฒนาไปพร้อมกับเหล่าอาจารย์ขั้นเทพอย่าง Valentino Rossi เเละเหล่าบรรดานักบิดสังกัด VR46 Riders Academy

ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับโครงการ Yamaha VR46 Master Camp ที่ผ่านมากับ 5 นักบิดดาวรุ่งของเอเชีย ที่ได้เรียนรู้ทักษะเเละพัฒนาจาก Valentino Rossi รวมไปถึงเเชมป์โลกทางฝุ่น English Flat Track Champion 3 สมัย เเละเเชมป์ American, European Flat Track 2 สมััยอย่าง Marco Belli เเละบรรดาเหล่านักบิดอีกมากมายของ VR46 Academy

ในโครงการครั้งที่ 2 ทาง Yamaha ก็ได้ประกาศรายชื่อเหล่าผู้โชคดีที่ได้เข้า Master Class กับ Rossi มาเเล้วซึ่ง 2 ใน 6 คนนี้เป็นคนไทยคือ “สเเตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เเละอีกหนึ่งหนุ่มไฟเเรงที่ผ่านโครงการครั้งที่หนึ่งมาเเล้วกับ “เจ้าเติ้ล” พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง 2 นักบิดจาก Yamaha Thailand Racing Team เเละอีก 2 นักบิดจากประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งคนจากประเทศญี่ปุ่นกับอีกหนึ่งนักบิดดาวรุ่งจากมาเลเซีย ที่จะได้เข้าร่วมโครงการ Yamaha VR46 Master Camp ครั้งที่ 2

สิ่งที่นักบิดทั้ง 6 คนนี้จะได้รับจากโครงการของ Rossi นั้น คือพวกเขาจะได้เข้าค่ายฝึกหัดที่บ้านเกิดของ Rossi เมือง Tavullia ประเทศอิตาลี ดาวรุ่งทั้ง 6 คนจะได้รับการฝึกฝนอย่างเต็มที่ทั้งในสนามฝุ่นที่ Moto Ranch เเละจะได้โอกาสขับขี่ในสนามเเข่งระดับโลกอย่าง Misano World Circuit Marco Simoncelli เเละกิจกรรมอื่นๆอีกมามายที่ทางทีมงานได้จัดไว้ให้ดาวรุ่งทั้ง 6 คน

Valentino Rossi ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ yamahamotogp.com “ผมรู้สึกดีใจมากเเละตื่นเต้นที่ได้พูดถึงโครงการ Yamaha VR46 Master Camp เพราะว่ามันเป็นครั้งที่ 2 ของโครงการนี้ ในครั้งเเรกจัดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมเเละเด็กๆทุกคนมีความพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ทุกๆคนที่ได้รับการคัดเลือกมาจาก Yamaha มีฝีมือมากๆ ไม่ว่าจะเป็น พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง, Galang, Soichiro, Kasma and Imanuel พวกเขามีเเววในอนาคตกันทุกคน เเละพวกเขาก็ภูมิใจมากที่ได้รับเลือกเข้าโครงการนี้กับผม

เช่นกันกับดาวรุ่งในสังกัดผมอย่าง VR46 Academy พวกเขาก็ได้รับประสบการณ์ในบทบาทของผู้ฝึกสอนเป็นครั้งเเรกในชีวิตของพวกเขาเอง ซึ่งในครั้งเเรกเราได้เเบ่งกลุ่มกันฝึกสอนเเละมันก็ออกมาได้เพอร์เฟคมากๆ ทุกๆอย่างเป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางไว้ โดยในตอนนี้เรามีประสบการณ์จากการจัดโครงการครั้งเเรกมาเเล้ว เป้าหมายของพวกเราคือการก้าวไปอีกขั้นของการฝึกสอนเหล่าบรรดาดาวรุ่งที่ถูกคัดเลือกมา”

“ซึ่งในวันหนึงใครจะรู้ว่าเหล่านักบิดที่ได้เข้าร่วม Master Camp จะขึ้นไปโลดเเล่นอยู่ในเวทีระดับโลกก็ได้ใครจะรู้ เเต่ผมมั่นใจว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผมจะสนุกไปกับมัน” Valentino Rossi กล่าวทิ้งท้าย

Screen Shot 2559-09-02 at 2.58.37 PM

Comments